Nhân vật

Ông Nguyễn Văn Hiếu được điều động làm Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức

(VNF) - Chiều 22/1, tại Quận ủy Quận 5, Thành ủy TP. HCM đã tổ chức Lễ trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy điều động ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5 đến nhận công tác tại Thành ủy TP. Thủ Đức để giữ chức Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ông Nguyễn Văn Hiếu được điều động làm Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức

Ông Nguyễn Văn Hiếu (trái) Bí thư quận 5 TP. HCM được điều động làm bí thư thành ủy TP. Thủ Đức.

Theo thông tin từ Thành ủy TP. HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu sinh năm 1976; quê Bình Định; trình độ: Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, Cử nhân Luật, Cử nhân Hành chính, Cao cấp Lý luận chính trị. 

Trước khi làm Bí thư Quận ủy Quận 5, ông Nguyễn Văn Hiếu từng giữ các chức vụ: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP. HCM, Bí thư Quận uỷ Quận 2, Bí thư Thành đoàn TP. HCM.

Cũng tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy điều động, chỉ định ông Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 5 giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Nguyễn Mạnh Cường sinh năm 1979, quê An Giang, dân tộc Kinh, Thạc sĩ Kinh tế, Cao cấp Lý luận chính trị. Trước khi giữ chức vụ Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức, ông từng giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn TP. HCM.

Trước đó, sáng 22/1, UBND TP. HCM đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về TP. Thủ Đức thuộc TP. HCM. Theo đó TP. Thủ Đức đã được thành lập và đến thời điểm này, TP. HCM đang đưa các cơ quan Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đi vào hoạt động.

Ngày 21/1/2021, UBND TP. HCM đã xác định kể từ ngày 22/1/2021 chính quyền TP. Thủ Đức chính thức bắt đầu hoạt động; đồng thời những nội dung hoạt động cơ cấu tổ chức, bộ máy chính quyền các quận cũ sẽ phải chấm dứt hoạt động.

Tại TP. Thủ Đức, công tác quản lý nhà nước là xuyên suốt, không gián đoạn. Dù có thay đổi về mặt tổ chức hành chính nhưng các hoạt động phục vụ người dân, doanh nghiệp phải duy trì thường xuyên.

UBND TP. Thủ Đức sẽ có quy chế vận hành trong thời gian trước mắt (1-2 tuần), sau đó sẽ tiếp tục hoàn thiện quy chế theo đúng quy định của pháp luật về phân cấp, ủy quyền.

Về việc sử dụng con dấu để giải quyết nhanh chóng nhu cầu của người dân, trong hôm nay, UBND TP. Thủ Đức, UBND các phường, Văn phòng HĐND và UBND TP. Thủ Đức, Văn phòng đăng ký đất đai và Văn phòng tiếp công dân đã có con dấu. Với các phòng khác, con dấu đang được chuẩn bị để trong ngày 23/1/2021, các phòng có con dấu mới để sử dụng. Có thể trong thời điểm hiện nay, sẽ tồn tại 2 con dấu, nhưng thời gian sử dụng rất ngắn và nội dung sử dụng cũng ít hơn để tránh việc lạm dụng hoặc lợi dụng.

Hiện nay, Toà án Nhân dân TP. Thủ Đức đã được thành lập; và chuẩn bị thành lập Công an TP. Thủ Đức và Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Thủ Đức. Bên cạnh đó, UBND TP. HCM đã giao UBND các phường thuộc TP. Thủ Đức cung cấp thông tin về việc chuyển đổi giấy tờ cho người dân, bằng nhiều phương tiện khác nhau, để cho người dân biết. Đồng thời, phân công người trực tiếp chỉ huy và xử lý những vấn đề mà người dân cần trong thời điểm hiện nay.

Từ khoá: TP. HCM, Thủ Đức,
Tin mới lên