Tiêu điểm

Ông Ninh Văn Chủ, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh 'vi phạm đến mức phải kỷ luật'

(VNF) - Liên quan đến "tiệc chia tay" của ông Ninh Văn Chủ, nguyên giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh gây xôn xao dư luận những ngày qua, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có kết luận chính thức.

Ông Ninh Văn Chủ, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh 'vi phạm đến mức phải kỷ luật'

Ông Ninh Văn Chủ, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh, vi phạm đến mức phải kỷ luật

Ngày 15/8, tại kỳ họp thứ 40, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã nghe báo cáo của đoàn kiểm tra, thống nhất kết luận xác định ông Ninh Văn Chủ, với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Ninh, Chủ nhiệm câu lạc bộ giám đốc CDC miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Việc làm này của ông Ninh Văn Chủ đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

"Vi phạm của ông Ninh Văn Chủ gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật", thông báo kết luận nêu.

Ngoài ra, Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh có thiếu sót, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để xảy ra việc Bí thư Đảng ủy, giám đốc CDC Quảng Ninh vi phạm quy định của Đảng như nêu trên. Tuy nhiên, thiếu sót, khuyết điểm của Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nhưng phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật ông Ninh Văn Chủ và chỉ đạo tổ chức kiểm điểm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, hoàn thành trước ngày 25/8/2022.

Trước đó, dư luận bức xúc khi ông Ninh Văn Chủ đã có nhiều bữa tiệc chia tay gây xôn xao dư luận trước khi nhận quyết định nghỉ hưu. Một bữa tiệc được tổ chức tại một khách sạn nổi tiếng sang trọng trên địa bàn thành phố Hạ Long, bữa tiệc này có hàng trăm người đến tham dự, chúc mừng, trong đó có nhiều đối tác của CDC Quảng Ninh.

Đáng chú ý nhất là một bữa tiệc xa hoa khác được tổ chức riêng tại một du thuyền 5 sao trên vịnh Hạ Long với sự góp mặt của những thành viên CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

Xem thêm: Vụ kit test Việt Á: Giám đốc CDC Cà Mau bị bắt

Tin mới lên