Tài chính

Ông Phan Văn Tuấn nhận chức Chủ tịch Chứng khoán Agriseco

Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Agriseco (AGR) công bố quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm nhiều vị trí chủ chốt.

Ông Phan Văn Tuấn nhận chức Chủ tịch Chứng khoán Agriseco

Chứng khoán Agriseco đổi lãnh đạo

Cụ thể, ông Phan Văn Tuấn, Tổng giám đốc AGR được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT, thay cho ông Nguyễn Văn Minh và tân Tổng giám đốc mới của AGR là ông Đinh Ngọc Phương. 

Ông Phan Văn Tuấn sinh năm 1978 tại Hà Tĩnh và từng tốt nghiệp Học viện Tài chính. Ông làm việc cho AGR từ năm 2014.

Với việc bổ nhiệm này, AGR đang có đội ngũ lãnh đạo mới khá trẻ trung nhưng cũng giàu kinh nghiệm về thị trường chứng khoán. Trong số các Công ty chứng khoán có vốn Nhà nước chi phối, Agriseco có đội ngũ lãnh đạo trẻ nhất.

Bên cạnh ông Phan Văn Tuấn, người đồng hành là ông Đinh Ngọc Phương sinh năm 1979; và cả hai lãnh đạo này đều đã kinh qua nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty chứng khoán khác nhau.

AGR hiện là công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn thứ 2 thị trường. Mặc dù kết quả kinh doanh 2 năm vừa qua không khả quan, Agriseco vẫn có vị thế đáng kể trên thị trường khi có nguồn vốn điều lệ lên tới 2.120 tỷ đồng, chỉ đứng sau Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI).

Trong thời gian tới, AGR sẽ thay đổi mô hình kinh doanh theo hướng tập trung các mảng kinh doanh cốt lõi. Theo đề án tái cơ cấu của Agriseco, năm nay công ty sẽ tập trung vào các mảng kinh doanh như môi giới, tư vấn tài chính thay vì đẩy mạnh kinh doanh vốn như các năm trước. Trong các năm trước, mảng kinh doanh vốn của Agriseco tồn tại nhiều bất cập dẫn tới phải trích lập dự phòng lớn.

Về kết quả kinh doanh, trong quý I/2017, Agriseco đạt 52 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, cải thiện mạnh so với mức lỗ 111,5 tỷ đồng cùng kỳ 2016. Đây cũng là quý thứ 2 liên tiếp công ty báo lãi. Mảng môi giới của Agriseco trong quý I/2017 ghi nhận doanh thu 7,1 tỷ đồng, tăng trưởng gần 35% so với cùng kỳ 2016.

Sau khi xin gia hạn tổ chức Đại hội đồng cổ đông, AGR dự kiến sẽ tổ chức đại hội vào cuối tháng 6.

Trong thời gian tới, AGR sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc kiện toàn bộ máy tổ chức cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của các phòng ban một cách quyết liệt. Nhiều khả năng trong thời gian tới thị trường sẽ chứng kiến sự thay đổi lớn từ Agriseco sau nhiều năm ngủ quên. 

Tin mới lên