Nhân vật

Ông Trần Trung Dũng làm tổng giám đốc ‘ngân hàng 0 đồng’ OceanBank

(VNF) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm ông Trần Trung Dũng giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) kiêm tổng giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank).

Ông Trần Trung Dũng làm tổng giám đốc ‘ngân hàng 0 đồng’ OceanBank

Ông Trần Trung Dũng (trái) nhận quyết định bổ nhiệm làm tổng giám đốc OceanBank.

Trước khi gia nhập OceanBank, ông Trần Trung Dũng từng đảm nhiệm chức phó giám đốc VietinBank Hoàng Mai. Đến tháng 5/2015, ông Dũng được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Oceanbank sau khi ngân hàng này được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng.  

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 12/10, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) công bố thông tin bổ nhiệm ông Đỗ Thanh Sơn, chủ tịch HĐTV OceanBank làm phó tổng giám đốc VietinBank. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm kể từ ngày 11/10.

Ông Đỗ Thanh Sơn từng là giám đốc chi nhánh 11 của VietinBank tại TP.HCM. Đến năm 2015, ông Sơn được điều động, bổ nhiệm giữ chức chủ tịch HĐTV Oceanbank.

Ngay sau đó, Ngân hàng Nhà nước đã bổ nhiệm ông Ngô Anh Tuấn, tổng giám đốc OceanBank, giữ chức vụ chủ tịch HĐTV OceanBank và giao ông Trần Trung Dũng, trong thời gian hoàn thiện thủ tục bổ nhiệm chức danh tổng giám đốc sẽ phụ trách Ban điều hành tại OceanBank.

Một loạt động thái thay đổi nhân sự cấp cao tại OceanBank diễn ra trong bối cảnh ngân hàng này được cho là sắp về với Ngân hàng Quân đội (MB).

Có 3 ngân hàng được Ngân hàng mua lại với giá 0 đồng là GPbank, OceanBank và CBBank… Từ đầu năm 2022, Ngân hàng Nhà nước đã thúc đẩy việc tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém này theo đề án đã được Bộ Chính trị phê duyệt theo hướng sẽ chuyển giao bắt buộc các ngân hàng 0 đồng cho các tổ chức tín dụng lớn có năng lực tái cơ cấu.

Tin mới lên