Tiêu điểm

Ông Vũ Đình Duy, cựu Tổng giám đốc PVtex vẫn ‘không liên lạc được’

(VNF) – Ông Vũ Đình Duy, cựu Tổng giám đốc PVtex vẫn đang trong tình trạng "không liên lạc được" dù các bên liên quan đã cố gắng liên lạc qua điện thoại, thậm chí cử 2 tổ công tác đến địa chỉ hộ khẩu thường trú và nhà mẹ đẻ của ông Duy.

Ông Vũ Đình Duy, cựu Tổng giám đốc PVtex vẫn ‘không liên lạc được’

Cựu Tổng giám đốc PVtex vẫn không liên lạc được dù Vinachem đã cố gắng liên lạc trong nhiều ngày qua

Ông Vũ Đình Duy "không để lại bất thường trong phòng làm việc"

Ngày 7/11, Bộ Công Thương đã chính thức thông tin kết quả kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem).

Theo báo cáo, ông Vũ Đình Duy không đến cơ quan làm việc từ ngày 24/10/2016 đến nay. Trong khoảng thời gian đó, Vinachem đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy: 1 đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25/10 xin nghỉ ốm từ 26 - 28/10; 1 đơn đề ngày 31/10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 1/11/2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài; và 1 đơn đề ngày 2/11 năm 2016 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Trước tình trạng này, Vinachem đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không liên lạc được. Tập đoàn cũng đã cử 2 tổ, trong hai ngày 25 và 28/10, đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được.

Hội đồng thành viên Tập đoàn đã họp ngày 27, 28, 31/10, sau đó mới báo cáo Bộ Công Thương.

Tổ công tác Bộ Công Thương không tìm thấy dấu hiệu bất thường tại phòng làm việc của Vũ Đình Duy

Tổ công tác Bộ Công Thương cho biết không tìm thấy dấu hiệu bất thường tại phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Vinachem

Ngay sau khi làm việc với Vinachem, Tổ công tác đã làm việc với 2 kiểm soát viên chuyên ngành, đề nghị mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

"Hiện Tổ công tác đang tập hợp dữ liệu để báo cáo Bộ trưởng xin phương án xử lý tiếp theo. Trước mắt, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có ý kiến chỉ đạo: yêu cầu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tiến hành xem xét làm rõ việc chấp hành kỷ luật lao động của ông Vũ Đình Duy theo quy định của pháp luật, báo cáo Bộ Công Thương xem xét tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy", báo cáo cho biết.

Ông Vũ Đình Duy vắng mặt 8/17 cuộc họp Hội đồng thành viên Vinachem

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, ông Vũ Đình Duy được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Vinachem theo Quyết định số 1369 ngày 8/4/2016.

Ông Duy được Hội đồng thành viên Tập đoàn phân công trực tiếp các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật – Công nghệ, an toàn lao động và môi trường, chất lượng sản phẩm, công tác định mức kỹ thuật và các nhiệm vụ, quyền hạn của Thành viên Hội đồng thành viên theo quy định  tại Quyết định số 139 ngày 16/5/2016 của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Về mức độ hoàn thành nhiệm vụ  được giao, Vinachem cho biết, do ông Duy mới công tác từ tháng 4/2016 nên chưa có đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ. Dự kiến hết năm 2016 mới có đánh giá hàng năm. Ông Duy là thành viên mới, hiện đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình.

Ông Vũ Đình Duy từng là lãnh đạo PVtex, chủ đầu tư nhà máy xơ sợi Đình Vũ

Nhà máy xơ sợi Đình Vũ có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ trở thành đống sắt vụn dưới thời lãnh đạo của ông Vũ Đình Duy tại PVtex, đơn vị chủ đầu tư nhà máy

Qua rà soát Biên bản làm việc của Hội đồng thành viên, Tổ công tác nhận thấy các ý kiến tham gia của ông Duy mới dừng ở mức độ nhất trí với các ý kiến của các thành viên khác.

Về quá trình tham gia các cuộc họp của Hội đồng thành viên, từ lúc được bổ nhiệm đến nay, đã có tổng cộng 17 cuộc họp của Hội đồng thành viên Tập đoàn. Ông Duy tham gia họp 9 cuộc họp, vắng mặt 8 cuộc họp, trong đó: 1 cuộc họp ngày 22/6/2016 (trong biên bản nêu rõ đi công tác nước ngoài), 4 cuộc họp trong tháng 9 (biên bản nêu: đi học lớp Quốc phòng đối tượng 1) và 3 cuộc họp từ ngày 27/10 đến nay.

Trước đó, ngày 4/11, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ký quyết định thành lập tổ kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Nội dung kiểm tra gồm công tác quản lý cán bộ, việc ban hành và thực hiện các quy chế, quyết định, văn bản điều hành. Đồng thời, yêu cầu báo cáo về quá trình làm việc của ông Vũ Đình Duy tại tập đoàn, việc tham gia họp hội đồng thành viên cũng như các việc tập đoàn đã thực hiện sau khi ông Vũ Đình Duy vắng mặt tại cơ quan làm việc, và hướng xử lý của tập đoàn đối với vấn đề trên.

Tin mới lên