Thị trường

Panasonic Việt Nam công bố chiến lược trở thành công ty cung cấp giải pháp chăm sóc sức khoẻ

(VNF) - Panasonic Việt Nam vừa có buổi ra mắt bộ sản phẩm sức khỏe toàn diện. Tại đây, công ty cũng công bố định hướng phát triển kinh doanh mới.

Panasonic Việt Nam công bố chiến lược trở thành công ty cung cấp giải pháp chăm sóc sức khoẻ

Ông Yoichi Marukawa - Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ về định hướng mới của Panasonic trong 50 năm tiếp theo tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, trong kế hoạch 50 năm tới, Panasonic Việt Nam đặt mục tiêu sẽ chuyển từ công ty sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng thành công ty cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện.

Nhận định được đại diện Panasonic Việt Nam đưa ra tại buổi họp báo cho hay Việt Nam đang đối mặt với nhiều vấn đề xã hội như chất lượng không khí bị ô nhiễm, ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Cùng với đó, theo ông Yoichi Marukawa, Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam, thu nhập bình quân trên đầu người của Việt Nam tăng cao gấp nhiều lần so với năm 1971. Cũng theo ông Yoichi Marukawa, mức sống của người Việt Nam cũng đã cao hơn nhiều so với trước đây.

Theo đó, mối quan tâm của nhiều người dân Việt Nam đang thay đổi từ “sản phẩm” sang “giá trị” nhằm mục đích nâng cao chất lượng sống. Do vậy, công ty xác định tầm nhìn chiến lược sẽ là doanh nghiệp dẫn đầu xu hướng phát triển công nghệ xoay quanh yếu tố con người với phương châm: “Sức khỏe, sự tiện nghi của bạn là sứ mệnh, nguồn cảm hứng của chúng tôi”.

Mở đầu cho chiếc lược 50 năm, tại sự kiện, công ty cũng đã ra mắt bộ giải pháp sức khỏe toàn diện. Các sản phẩm của Panasonic tập trung vào cả hai lĩnh vực kinh doanh dành cho doanh nghiệp (B2B) và người tiêu dùng (B2C). Bộ giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với 3 giải pháp sẽ bao gồm: giải pháp khí sạch toàn diện nâng cao chất lượng không khí trong nhà; giải pháp diệt khuẩn nâng cao chất lượng vệ sinh không gian sống; giải pháp chăm sóc sức khỏe nâng cao tăng cường sức khỏe bên trong.

Về Tập đoàn Panasonic, đây là doanh nghiệp thuộc top đầu thế giới về phát triển và sản xuất các công nghệ, giải pháp cho khách hàng trong các lĩnh vực điện tử tiêu dùng, nhà ở, ô tô và doanh nghiệp. Với hơn lịch sử 100 năm, sản phẩm của tập đoàn đã có mặt tại nhiều quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn này có 528 công ty con và 72 công ty liên kết đang hoạt động trên toàn thế giới với doanh thu ròng hợp nhất 7,49 nghìn tỷ Yên cho năm tài chính kết thúc vào 31/3/2020.

Panasonic đã có mặt ở Việt Nam từ những năm 1970 với tên gọi Công ty Việt Nam National (NAVINACO), trụ sở tại TP. HCM. Tháng 5/1994, Panasonic mở văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. HCM.

Tháng 11/2005, Panasonic thành lập Công ty chủ quản Panasonic Việt Nam tại khu công nghiệp Thăng Long 1, Hà Nội.

Công ty Panasonic Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên giữ vai trò công ty chủ quản tại Việt Nam. Tính đến nay, nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam có 8 công ty bao gồm Panasonic Việt Nam và bộ phận kinh doanh trực thuộc: Panasonic Sales Việt Nam (PSV), Trung tâm nghiên cứu và phát triển (PRDCV); 5 công ty sản xuất bao gồm: Panasonic AVC Networks Việt Nam (PAVCV), Panasonic Appliances Việt Nam (PAPVN), Panasonic System Networks Việt Nam (PSNV), Panasonic Industrial Devices Việt Nam (PIDVN), Panasonic Life Solutions Việt Nam (PLSVN) và công ty bảo hiểm Panasonic Insurance Service Việt Nam (PISVN). Nhóm các công ty có tổng số nhân lực trên 7.000 người.

Tin mới lên