Phác họa bức tranh tài chính của 'đại gia' bê tông Vĩnh Phúc Bùi Xuân Trung

Ngọc Lưu - Quang Thân - 27/09/2022 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Là doanh nghiệp có tiếng tại Vĩnh Phúc và từng thực hiện hàng loạt dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước, nhưng bức tranh tài chính của Công ty Cổ phần bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc lại không mấy sáng sủa khi liên tục chìm trong thua lỗ và nợ nần triền miên.

VNF
Chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc của Công ty Cổ phần bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc là ông Bùi Xuân Trung.

'Đại gia' bê tông Vĩnh Phúc Bùi Xuân Trung

Công ty Cổ phần bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc (sau đây gọi là bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc) được thành lập ngày 6/11/2007 với tên gọi ban đầu là Công ty Cổ phần bê tông Vĩnh Phúc. Doanh nghiệp này có trụ sở và nhà máy tại khu Đồng Mố, xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Người đại diện pháp luật của bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc là ông Bùi Anh Quân. Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc của công ty là ông Bùi Xuân Trung. Ông Trung cũng đồng thời là chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu Tư và Xây dựng Bảo Quân, có địa chỉ đăng ký tại Hà Nội, với quy mô doanh thu gần 400 tỷ đồng mỗi năm (sẽ được đề cập ở phần tiếp).

Bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc có hoạt động chính là cung cấp bê tông thương phẩm và các sản phẩm cấu kiện bê tông cho các công trình hạ tầng kỹ thuật và dân dụng. Ngoài ra, công ty có dây chuyền sản xuất không nung, công suất gần 20 triệu viên/năm.

Doanh nghiệp của ông Bùi Xuân Trung từng tham gia thực hiện các dự án lớn tiêu biểu như dự án đường quốc lộ 2C, đường Hợp Châu - Đồng Tĩnh, hạ tầng và đường giao thông khu công nghiệp Bá Thiện (Bình Xuyên), khách sạn Vinpearl Phú Quốc, Vincom Center Hạ Long, nhà máy sản xuất gạch ốp lát Vitto, khu đô thị Nam An Khánh (Hà Nội)...

Tháng 6/2020, bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc bị xử phạt vi phạm hành chính 440 triệu đồng đối do chuyển hơn 25.590m2 đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn và hơn 14.656m2 đất phi nông nghiệp không phải đất ở (đất mặt nước chuyên dùng) mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Doanh nghiệp này cũng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng gần 25.560m2 đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp khi chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên thời điểm đó, do thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính đã hết nên bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được với số tiền hơn 557,9 triệu đồng.

Cũng trong năm 2020, nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông và bê tông thương phẩm của bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc bị Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện là không có giấy phép xây dựng.

Kinh doanh thua lỗ, nợ triền miên

Dữ liệu của VietnamFinance có được cho thấy tổng tài sản của bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc trong 3 năm gần đây liên tục thay đổi. Cụ thể, từ mức 397,5 tỷ đồng vào năm 2019, tài sản của doanh nghiệp tăng lên 404,7 tỷ đồng vào năm 2020, rồi lại giảm xuống còn 394 tỷ đồng vào năm 2021.

Chiếm phần lớn tổng tài sản của bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc là tài sản ngắn hạn. Trong đó, các khoản phải thu ngắn hạn tăng từ mức 44 tỷ đồng lên hơn 77 tỷ đồng trong 3 năm qua.

Hàng tồn kho của bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc trong giai đoạn 2019 – 2021 cũng luôn ở mức cao. Cụ thể, năm 2019, hàng tồn kho của doanh nghiệp này là 183,5 tỷ đồng (chiếm 46% tổng tài sản); năm 2020, hàng tồn kho là 177,6 tỷ đồng (chiếm 44%) và năm ngoái, hàng tồn kho của doanh nghiệp đã lên tới 195 tỷ đồng (chiếm gần 50% tổng tài sản).

Các khoản phải chi trả trước ngắn hạn của bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc cũng liên tục gia tăng trong 3 năm qua, từ mức 3,4 tỷ đồng lên 6,5 tỷ đồng.

Như nhiều đơn vị xây dựng khác, bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc cũng sử dụng đòn bẩy tài chính. Thế nhưng, mức độ sử dụng đòn bẩy của doanh nghiệp này là khá cao, gây sức ép lên khả năng thanh toán, tồn tại rủi ro tài chính đáng chú ý.

Cụ thể, giai đoạn 2019 - 2021, trong điều kiện vốn chủ sở hữu liên tục sụt giảm, từ 81,5 tỷ đồng xuống còn 66,2 tỷ đồng thì nợ phải trả của bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc lại không ngừng gia tăng.

Bảng cân đối kế toán thể hiện nợ phải trả của doanh nghiệp này năm 2019 là 315 tỷ đồng (chiếm gần 80% nguồn vốn); năm 2020, con số này là 327,4 tỷ đồng (chiếm 81% nguồn vốn). Tính đến tháng 12 năm ngoái, nợ phải trả của doanh nghiệp này là 327,8 tỷ đồng (chiếm 83% nguồn vốn).

Thời điểm cuối năm 2021, bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc ghi nhận gần 150 tỷ đồng nợ ngắn hạn và gần 179 tỷ đồng nợ vay dài hạn. Năm trước đó (2020), nợ vay dài hạn của doanh nghiệp còn lên tới hơn 192 tỷ đồng.

Cũng theo dữ liệu của VietnamFinance, tình hình kinh doanh của bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc trong giai đoạn 2019 – 2021 rất bết bát. Điều này thể hiện khi doanh thu tăng trưởng khá đều đặn ở mức hàng trăm tỷ mỗi năm, nhưng lợi nhuận lại có xu hướng sụt giảm bất thường, thậm chí thua lỗ ngày một trầm trọng hơn.

Cụ thể, năm 2019, doanh thu thuần của bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc ghi nhận ở mức 146,6 tỷ đồng. Đến năm 2020, doanh thu giảm nhẹ xuống còn 133 tỷ đồng, rồi bật tăng mạnh lên mức gần 178 tỷ đồng vào năm 2021.

Doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, nhưng giá vốn bán hàng luôn neo ở mức cao (lần lượt từ 133,6 tỷ; 121 tỷ và 174 tỷ) khiến lợi nhuận gộp của bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc chẳng còn lại là bao, lần lượt là 13 tỷ (2019), 12 tỷ (2020) và gần 4 tỷ (2021).

Khoản lợi nhuận gộp mỏng manh không giúp bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc bù đắp được các khoản chi phí, đặc biệt là chi phí lãi vay (hơn 11 tỷ đồng mỗi năm), chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp. Hệ quả là doanh nghiệp chỉ báo lãi vào năm 2019 với khoản lãi "mỏng dính" gần 180 triệu đồng. Còn 2 năm tiếp theo, doanh nghiệp lần lượt báo lỗ 2,6 tỷ đồng (2020) và 10,6 tỷ đồng (2021).

Cũng theo dữ liệu mà VietnamFinance có được, trong giai đoạn 2019 – 2021, bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc đã thế chấp hàng loạt tài sản tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Vĩnh Phúc.

Cụ thể, vào tháng 1/2019, bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc đã thế chấp cần trục bánh lốp nhãn hiệu Zoomlion. Đến tháng 4/2019, doanh nghiệp này tiếp tục thế chấp 2 ô tô tải, 2 đầu kéo, 1 rơ móc và 2 xe nâng hàng. Tháng 9/2019, doanh nghiệp thế chấp thêm 1 xe ô tô bơm bê tông.

Sang năm 2020, bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc tiếp tục thế chấp hàng loạt tài sản bảo đảm như khung nhà xưởng, hệ thống dây truyền dầm sản… cùng hàng loạt thiết bị khác.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Nam Long chuyển 15 triệu quyền mua cổ phiếu NLG cho 2 con trai

Chủ tịch Nam Long chuyển 15 triệu quyền mua cổ phiếu NLG cho 2 con trai

19/11/25 11:24 (GMT+7)

(VNF) - Nam Long (HoSE: NLG) hiện đang tiến hành phát hành gần 100,12 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Trong đợt phát hành này, Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang đã thực hiện quyền mua 18,06 triệu cổ phiếu, đồng thời chuyển nhượng 15,38 triệu quyền mua còn lại cho hai con trai.

Đặt cược vào cảng biển, Vận tải Hải An nâng lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ

Đặt cược vào cảng biển, Vận tải Hải An nâng lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ

19/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HoSE: HAH) vừa trình cổ đông kế hoạch điều chỉnh tăng mạnh chỉ tiêu kinh doanh năm 2025, với lợi nhuận sau thuế dự kiến nâng lên 1.140 tỷ đồng, cao hơn 32% so với mục tiêu đầu năm.

THAICOM chủ thương hiệu nước giải khát 360 bị nêu tên nợ thuế ở Hưng Yên

THAICOM chủ thương hiệu nước giải khát 360 bị nêu tên nợ thuế ở Hưng Yên

19/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn THAICOM, sở hữu thương hiệu nước giải khát 360 nợ thuế 2,35 tỷ đồng.

Bộ Tài chính ra chế độ kế toán cho hộ kinh doanh sau khi chuyển đổi

Bộ Tài chính ra chế độ kế toán cho hộ kinh doanh sau khi chuyển đổi

19/11/25 10:09 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã xây dựng và đang lấy ý kiến về Dự thảo thông tư hướng dẫn chế độ kế toán cho nhóm hộ kinh doanh thay thế cho quy định hiện hành.

Bận rộn và thiếu am hiểu, lối đi nào an toàn cho bạn trẻ đầu tư tài chính?

Bận rộn và thiếu am hiểu, lối đi nào an toàn cho bạn trẻ đầu tư tài chính?

19/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhiều người trẻ bận rộn không có thời gian theo dõi thị trường, tích sản chứng chỉ quỹ mở đang trở thành một trong những lựa chọn giúp họ xây dựng nền tảng tài chính dài hạn.

'Doanh nghiệp không muốn khách phải xếp hàng mua vàng'

'Doanh nghiệp không muốn khách phải xếp hàng mua vàng'

18/11/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch Bảo Tín Mạnh Hải, các doanh nghiệp kinh doanh vàng hoàn toàn không muốn khách hàng xếp hàng mua vàng và “hà tiện” mỗi lần chỉ bán vài chỉ vàng cho khách hàng.

M&A ngành giáo dục: Hấp dẫn nhưng có dễ “nhằn”?

M&A ngành giáo dục: Hấp dẫn nhưng có dễ “nhằn”?

18/11/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong những năm gần đây, lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam đã có sự chuyển đổi đáng kể, thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Các hoạt động M&A (mua bán – sáp nhập) trở thành công cụ quan trọng, giúp các cơ sở giáo dục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo và tận dụng hiệu quả các cơ hội từ dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Cổ phiếu ABB tăng vọt sau khi ông Vũ Văn Tiền trở lại ghế Chủ tịch

Cổ phiếu ABB tăng vọt sau khi ông Vũ Văn Tiền trở lại ghế Chủ tịch

18/11/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu ABB hiện được đánh giá là một trong những mã tích cực nhất nhóm ngân hàng khi tiếp tục tăng giá trong phiên 18/11.

Cổ phiếu VMD 'thoát án' đình chỉ giao dịch

Cổ phiếu VMD 'thoát án' đình chỉ giao dịch

18/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - HoSE vừa đưa cổ phiếu VMD ra khỏi diện đình chỉ giao dịch sau khi Vimedimex hoàn tất báo cáo tài chính và lộ trình khắc phục theo yêu cầu cơ quan quản lý.

Phát Đạt thâu tóm dự án 239 Cách Mạng Tháng 8, vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng

Phát Đạt thâu tóm dự án 239 Cách Mạng Tháng 8, vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng

18/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Phát Đạt dự kiến thực hiện dự án 239 Cách Mạng Tháng 8 trong giai đoạn 2026-2030, với tổng giá trị dự kiến khoảng 5.500 tỷ đồng.

Một cổ phiếu logistics tăng gấp 3 lần, vốn hoá vượt nghìn tỷ trước niêm yết

Một cổ phiếu logistics tăng gấp 3 lần, vốn hoá vượt nghìn tỷ trước niêm yết

18/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VVS của Vimid tăng gấp 3 lần chỉ trong vài tháng, đẩy giá trị vốn hóa doanh nghiệp vượt nghìn tỷ đồng ngay trước thềm niêm yết HoSE.

Phạt một công ty chứng khoán gần 900 triệu đồng vì hàng loạt vi phạm

Phạt một công ty chứng khoán gần 900 triệu đồng vì hàng loạt vi phạm

18/11/25 10:03 (GMT+7)

(VNF) - Vi phạm nhiều quy định về quản trị rủi ro, ký quỹ, báo cáo và dịch vụ bổ sung, LPBS bị phạt tổng cộng 887,5 triệu đồng.

Nâng mức miễn thuế cho hộ kinh doanh: Lên 400 triệu hay 1 tỷ đồng?

Nâng mức miễn thuế cho hộ kinh doanh: Lên 400 triệu hay 1 tỷ đồng?

18/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo nhiều chuyên gia, đề xuất của Bộ Tài chính về ngưỡng doanh thu được miễn thuế cho hộ kinh doanh là 200 triệu đã lạc hậu, không phù hợp thực tiễn, cần nghiên cứu nâng lên.

VN-Index tiếp đà hồi phục, vượt 1.650 điểm

VN-Index tiếp đà hồi phục, vượt 1.650 điểm

17/11/25 16:34 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù thanh khoản toàn thị trường không quá bùng nổ nhưng VN-Index vẫn ghi nhận mức tăng ấn tượng trong phiên 17/11.

S&P Global Ratings chính thức sở hữu 43,4% cổ phần của FiinRatings

S&P Global Ratings chính thức sở hữu 43,4% cổ phần của FiinRatings

17/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện FiinRatings, sự hợp tác với S&P Global Ratings góp phần thúc đẩy thị trường vốn, giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng khả năng tiếp cận các dòng vốn chất lượng trong và ngoài nước.

Đại gia Thái Lan bội thu cổ tức từ doanh nghiệp Việt

Đại gia Thái Lan bội thu cổ tức từ doanh nghiệp Việt

17/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Các tập đoàn Thái Lan tiếp tục thu về hàng nghìn tỷ đồng cổ tức từ các doanh nghiệp Việt, như Nhựa Bình Minh, Sabeco hay Vinamilk, biến những thương vụ thâu tóm trước đây thành nguồn lợi đều đặn, ổn định qua từng năm.

VinEnergo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đón cổ đông ngoại đầu tiên từ Hong Kong

VinEnergo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đón cổ đông ngoại đầu tiên từ Hong Kong

17/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - VinEnergo đã cập nhật thông tin cổ đông ngoại đầu tiên đến từ Hong Kong, nắm giữ 5% vốn điều lệ tương đương hơn 141,6 triệu cổ phần.

Năm nỗi lo của hộ kinh doanh khi chuyển đổi thuế: Hoang mang nhất là bị truy thu

Năm nỗi lo của hộ kinh doanh khi chuyển đổi thuế: Hoang mang nhất là bị truy thu

17/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, thời gian trước chuyển đổi không còn nhiều trong khi hộ kinh doanh có rất nhiều lo lắng cho quá trình này. Do đó, rất cần hỗ trợ từ phía cơ quan quản lý, đồng thời là sự chủ động của chính hộ kinh doanh.

Thu nhập 50 triệu cuối tháng vẫn 'sạch túi': Bí quyết chi tiêu để dư 10 triệu mỗi tháng

Thu nhập 50 triệu cuối tháng vẫn 'sạch túi': Bí quyết chi tiêu để dư 10 triệu mỗi tháng

17/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thu nhập 50 triệu đồng/tháng thường được xem là mức sống khá tại Hà Nội. Thế nhưng với nhiều gia đình trẻ, dòng tiền vẫn “trôi” đi nhanh đến mức cuối tháng ví gần như trống rỗng. Sự khác biệt nằm ở cách nhìn lại thói quen chi tiêu và biết thiết lập những nguyên tắc tài chính nhỏ nhưng hiệu quả.

Regal Group và ba mục tiêu lớn khi lên sàn chứng khoán

Regal Group và ba mục tiêu lớn khi lên sàn chứng khoán

17/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Regal Group vừa đánh dấu bước tiến quan trọng trên thị trường vốn khi đưa 180 triệu cổ phiếu lên UPCoM và tiếp tục đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu trên HoSE.

Cổ phiếu tăng mạnh: NVL 'tái sinh', HAG lập đỉnh mới

Cổ phiếu tăng mạnh: NVL 'tái sinh', HAG lập đỉnh mới

16/11/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, mặc dù thị trường chứng khoán Việt Nam không quá bùng nổ nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu tăng mạnh, vượt đỉnh nhờ dòng tiền lớn.

Nhà đầu tư ngoại nắm 26,8% vốn, 1 quỹ Singapore sở hữu hơn 1/4 Tập đoàn Thaco

Nhà đầu tư ngoại nắm 26,8% vốn, 1 quỹ Singapore sở hữu hơn 1/4 Tập đoàn Thaco

16/11/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) của ông Trần Bá Dương vừa điều chỉnh tỷ lệ góp vốn của tư nhân trong nước từ 100% xuống còn 73,2%.

Thao túng thị trường chứng khoán, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng

Thao túng thị trường chứng khoán, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng

16/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thao túng cổ phiếu PPT, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng vì sử dụng 19 tài khoản để liên tục mua, bán cổ phiếu, tạo cung, cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu.

Liên tục trúng thầu ngành điện, PECC1 có tiềm lực ra sao?

Liên tục trúng thầu ngành điện, PECC1 có tiềm lực ra sao?

16/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 1 (PECC1) là một trong những nhà thầu từng được lựa chọn thực hiện nhiều gói thầu tư vấn lớn của ngành điện.

Tin khác
Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng ngưỡng miễn thuế 200 triệu đối với cá nhân, hộ kinh doanh không phải ánh đúng thực tế và bất bình đẳng

Chủ tịch Nam Long chuyển 15 triệu quyền mua cổ phiếu NLG cho 2 con trai

Chủ tịch Nam Long chuyển 15 triệu quyền mua cổ phiếu NLG cho 2 con trai

Đặt cược vào cảng biển, Vận tải Hải An nâng lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ

Đặt cược vào cảng biển, Vận tải Hải An nâng lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ

THAICOM chủ thương hiệu nước giải khát 360 bị nêu tên nợ thuế ở Hưng Yên

THAICOM chủ thương hiệu nước giải khát 360 bị nêu tên nợ thuế ở Hưng Yên

Bộ Tài chính ra chế độ kế toán cho hộ kinh doanh sau khi chuyển đổi

Bộ Tài chính ra chế độ kế toán cho hộ kinh doanh sau khi chuyển đổi

Bận rộn và thiếu am hiểu, lối đi nào an toàn cho bạn trẻ đầu tư tài chính?

Bận rộn và thiếu am hiểu, lối đi nào an toàn cho bạn trẻ đầu tư tài chính?

'Doanh nghiệp không muốn khách phải xếp hàng mua vàng'

'Doanh nghiệp không muốn khách phải xếp hàng mua vàng'

M&A ngành giáo dục: Hấp dẫn nhưng có dễ “nhằn”?

M&A ngành giáo dục: Hấp dẫn nhưng có dễ “nhằn”?

Cổ phiếu ABB tăng vọt sau khi ông Vũ Văn Tiền trở lại ghế Chủ tịch

Cổ phiếu ABB tăng vọt sau khi ông Vũ Văn Tiền trở lại ghế Chủ tịch

Cổ phiếu VMD 'thoát án' đình chỉ giao dịch

Cổ phiếu VMD 'thoát án' đình chỉ giao dịch

Phát Đạt thâu tóm dự án 239 Cách Mạng Tháng 8, vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng

Phát Đạt thâu tóm dự án 239 Cách Mạng Tháng 8, vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng

Một cổ phiếu logistics tăng gấp 3 lần, vốn hoá vượt nghìn tỷ trước niêm yết

Một cổ phiếu logistics tăng gấp 3 lần, vốn hoá vượt nghìn tỷ trước niêm yết

Phạt một công ty chứng khoán gần 900 triệu đồng vì hàng loạt vi phạm

Phạt một công ty chứng khoán gần 900 triệu đồng vì hàng loạt vi phạm

Nâng mức miễn thuế cho hộ kinh doanh: Lên 400 triệu hay 1 tỷ đồng?

Nâng mức miễn thuế cho hộ kinh doanh: Lên 400 triệu hay 1 tỷ đồng?

VN-Index tiếp đà hồi phục, vượt 1.650 điểm

VN-Index tiếp đà hồi phục, vượt 1.650 điểm

S&P Global Ratings chính thức sở hữu 43,4% cổ phần của FiinRatings

S&P Global Ratings chính thức sở hữu 43,4% cổ phần của FiinRatings

Đại gia Thái Lan bội thu cổ tức từ doanh nghiệp Việt

Đại gia Thái Lan bội thu cổ tức từ doanh nghiệp Việt

VinEnergo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đón cổ đông ngoại đầu tiên từ Hong Kong

VinEnergo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đón cổ đông ngoại đầu tiên từ Hong Kong

Năm nỗi lo của hộ kinh doanh khi chuyển đổi thuế: Hoang mang nhất là bị truy thu

Năm nỗi lo của hộ kinh doanh khi chuyển đổi thuế: Hoang mang nhất là bị truy thu

Thu nhập 50 triệu cuối tháng vẫn 'sạch túi': Bí quyết chi tiêu để dư 10 triệu mỗi tháng

Thu nhập 50 triệu cuối tháng vẫn 'sạch túi': Bí quyết chi tiêu để dư 10 triệu mỗi tháng

Regal Group và ba mục tiêu lớn khi lên sàn chứng khoán

Regal Group và ba mục tiêu lớn khi lên sàn chứng khoán

Cổ phiếu tăng mạnh: NVL 'tái sinh', HAG lập đỉnh mới

Cổ phiếu tăng mạnh: NVL 'tái sinh', HAG lập đỉnh mới

Nhà đầu tư ngoại nắm 26,8% vốn, 1 quỹ Singapore sở hữu hơn 1/4 Tập đoàn Thaco

Nhà đầu tư ngoại nắm 26,8% vốn, 1 quỹ Singapore sở hữu hơn 1/4 Tập đoàn Thaco

Thao túng thị trường chứng khoán, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng

Thao túng thị trường chứng khoán, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng

Liên tục trúng thầu ngành điện, PECC1 có tiềm lực ra sao?

Liên tục trúng thầu ngành điện, PECC1 có tiềm lực ra sao?