Xe

Mazda2 ‘thất thế’ trong cuộc đua doanh số ở phân khúc xe hạng B

(VNF) - Giá bán quá cao so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc khiến Mazda2 đang dần đánh mất chỗ đứng trên thị trường. Điển hình là doanh số của mẫu xe này trong tháng 8 đứng ở vị trí "áp chót" trong bảng xếp hạng.

Mazda2 ‘thất thế’ trong cuộc đua doanh số ở phân khúc xe hạng B

Mazda2 ‘thất thế’ trong cuộc đua doanh số ở phân khúc xe hạng B

Toyota Vios: Doanh số 2.153 xe

“Ông vua doanh số” Toyota Vios tiếp tục là mẫu xe bất bại trước mọi đối thủ trong bảng xếp hạng phân khúc xe hạng B tháng 8. Doanh số của Vios trong tháng 8 là 2.153 xe, nhiều hơn gấp 2 lần tổng doanh số xe của các đối thủ cộng lại.

Kia Soluto: Doanh số 574 xe

Có tuổi đời ít hơn các đối thủ lâu năm trên thị trường nhưng doanh số của Kia Soluto luôn đạt trung bình hơn 500 xe/tháng. Thậm chí có nhiều tháng mẫu xe này lọt vào danh sách 10 mẫu xe ăn khách nhất trong tháng.

Tháng 8 trùng với thời điểm tháng cô hồn nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều tới doanh số của mẫu xe này. Theo đó, tổng kết tháng, đã có 574 xe Soluto được bàn giao tới tay người dùng.

Honda City: Doanh số 459 xe

Bị Kia Soluto “vượt mặt”, mẫu xe hạng B Honda City bị đẩy xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng. Tổng kết tháng, có 459 xe rời khỏi đại lý.

Mitsubishi Attrage: Doanh số 381 xe

Kể từ thời điểm nhà phân phối Mitsubishi Việt Nam tung ra phiên bản nâng cấp vòng đời, doanh số của Attrage không cải thiện được là bao. Kết thúc tháng 8, doanh số của Mitsubishi Attrage là 381 xe.

Mazda2: Doanh số 152 xe

Vị trí áp chót trong bảng xếp hạng là Mazda2 với doanh số 152 xe.

Giá bán quá cao so với các đổi thủ và tiệm cận với một số mẫu xe hạng C đang khiến Mazda2 dần đánh mất vị trí của mình trên thị trường.

Nissan Sunny: Doanh số 103 xe

Cái tên cuối cùng trong bảng xếp hạng là mẫu sedan Nissan Sunny với doanh số 103 xe trong tháng 8.

Hiện tại có nhiều thông tin trong nước cho biết Nissan Sunny sắp bị “khai tử” và không còn được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Đà Nẵng.

Xem thêm: Kia Sorento 2021 ra mắt khách hàng tại Úc, giá từ 790 triệu đồng

Tin mới lên