Tiêu điểm

Phó giám đốc Sở Tư pháp từ chối nhận quyết định điều động vì 'cảm thấy thiệt thòi'

(VNF) - Khi nhận quyết định điều chuyển sang làm Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của tỉnh, Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang Nguyễn Thành Nhơn cảm thấy thiệt thòi nên đã yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh xem xét.

Phó giám đốc Sở Tư pháp từ chối nhận quyết định điều động vì 'cảm thấy thiệt thòi'

Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang Nguyễn Thành Nhơn từ chối nhận quyết định điều động của UBND tỉnh

Liên quan đến việc ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động của UBND tỉnh gây xôn xao dư luận, sáng 3/6, ông Nhơn vẫn đi làm như bình thường nhưng không có lịch công tác và không ký bất kỳ văn bản nào.

Trên cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang cũng không còn tên của ông Nguyễn Thành Nhơn trong danh sách Ban giám đốc.

Theo chia sẻ của ông Nhơn, khi nhận quyết định điều chuyển sang làm Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của tỉnh, ông cảm thấy thiệt thòi nên yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh xem xét. Trước đó, ông có nguyện vọng được tiếp tục phục vụ trong ngành Tư pháp, nếu có điều chuyển thì qua các sở ngành phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ.

“Việc tỉnh điều động thì tôi chấp hành nhưng tôi hiện đang là công chức nên nếu điều chuyển sang Hội Chữ thập đỏ thì không còn là công chức nữa, rất thiệt thòi cho tôi. Không phải tôi có ý chống lãnh đạo tỉnh nhưng trước quyết định điều động tôi thấy nhiều điểm không phù hợp với trình độ chuyên môn, sự cống hiến của bản thân và rất mong được xem xét lại”, ông Nhơn nói.

Trước đó, chiều 30/5, ông Đồng Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã công bố nhiều quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ, trong đó có quyết định điều động ông Nhơn về Hội Chữ thập đỏ tỉnh này.

Ngay sau khi có quyết định, ông Nhơn cho rằng ông công tác trong ngành tư pháp hơn 20 năm, chưa từng bị kỷ luật, nên việc điều động như vậy là không hợp lý. Nếu quyết định giữ nguyên, ông Nhơn cho biết sẽ nghĩ tới phương án nghỉ việc.

Tin mới lên