Tiêu điểm

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu mở rộng điều tra vụ Đường 'Nhuệ'

(VNF) - Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu mở rộng điều tra đối với các hành vi có dấu hiệu phạm tội hoạt động có tổ chức, mang tính chất “xã hội đen” của nhóm đối tượng Đường "Nhuệ".

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu mở rộng điều tra vụ Đường 'Nhuệ'

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu mở rộng điều tra vụ Đường 'Nhuệ'

Chiều tối 14/4, Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP) yêu cầu làm rõ những vi phạm pháp luật của Đường “Nhuệ”, tức Nguyễn Xuân Đường.

Theo phản ánh của các cơ quan báo chí, đối tượng Đường “Nhuệ”, trú tại thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cùng đồng phạm có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật trong thời gian qua, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Phòng chống tội phạm của Chính phủ, nêu rõ: Đây là vụ án được dư luận xã hội rất quan tâm và hoan nghênh cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã kịp thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng để điều tra đối với hành vi “cố ý gây thương tích” của Nguyễn Xuân Đường và đồng phạm.

Phó Thủ tướng thường trực yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm tỉnh Thái Bình chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi phạm tội “cố ý gây thương tích” của các đối tượng.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng thường trực cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo cần mở rộng điều tra đối với các hành vi có dấu hiệu phạm tội hoạt động có tổ chức, mang tính chất “xã hội đen” của nhóm đối tượng này, đã được các cơ quan báo chí thông tin trong những ngày qua, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Ban Chỉ đạo có trách nhiệm báo cáo kết quả điều tra bước đầu lên Ban Chỉ đạo 138/CP của Chính phủ (qua Thường trực Ban chỉ đạo) trước ngày 30/4 để tập hợp, báo cáo Thủ tướng.

Về Nguyễn Xuân Đường, bị can này bị cáo buộc liên quan vụ án cố ý gây thương tích cho tài xế Trịnh Ngọc Anh (lái xe của Công ty xe khách Phúc Cường chạy tuyến Thái Bình – Hà Nội) - người nhận chuyển dịch vụ cho Đường một gói hàng đến Hà Nội.

Gói hàng bị trễ hẹn, Đường gọi điện đe dọa tài xế Ngọc Anh, yêu cầu về Thái Bình nói chuyện. Khi tài xế này đến, vợ Đường là Nguyễn Thị Dương đã chỉ đạo hai nhân viên là Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý giam lỏng, đánh tài xế Ngọc Anh khiến tài xế này nhập viện trong tình trạng vỡ xương hàm, dập xương sống mũi.

Ngày 7/4, Dương và hai nhân viên Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý bị khởi tố, tạm giam để điều tra tội cố ý gây thương tích, theo khoản 2 điều 134 Bộ luật Hình sự.

Hai ngày sau, Đường bị khởi tố về cùng tội danh song bỏ trốn, bị phát lệnh truy nã. Ngày 11/4, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt bị can Nguyễn Xuân Đường tại thôn 8, xã Hào Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và di lý về Thái Bình ngay trong đêm.

Nhà chức trách cho rằng Đường còn liên quan nhiều vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng khác.

Tin mới lên