Tài chính

POSCO được chấp thuận xây nhà máy điện than 2,5 tỷ USD tại Nghệ An

(VNF) - Nhà máy điện than Quỳnh Lập II sẽ được xây dựng tại Nghệ An, được đầu tư với số vốn dự kiến là 2,5 tỷ USD. Đây sẽ là dự án điện thứ hai tại Việt Nam của POSCO sau Dự án nhiệt điện Mông Dương 2 có tổng vốn 2,1 tỷ USD tại Quảng Ninh.

POSCO được chấp thuận xây nhà máy điện than 2,5 tỷ USD tại Nghệ An

POSCO đã đầu tư nhà máy nhiệt điện Mông Dương 2 ở Quảng Ninh.

Báo Hàn Quốc Pulse News ngày 11/5 đưa tin, nhà sản xuất năng lượng hàng đầu của nước này là POSCO Energy đã được Chính phủ Việt Nam chấp thuận về nguyên tắc xây nhà máy điện than thứ hai tại Việt Nam với chi phí ước tính vào khoảng 2,5 tỷ USD.

POSCO Energy cho biết nhà máy điện than mới đã được công ty này đề xuất từ năm 2015. Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập II sẽ được xây dựng tại Nghệ An, cách Hà Nội 270 km. Nhà máy có hai tổ máy với tổng công suất sản xuất hàng năm là 1.200 MW gồm hai lò phản ứng 600 MW. 

Vị trí các dự án nhà máy điện than của POSCO. Nguồn: Pulse News

Dự án nhà máy điện mới sẽ được thực hiện theo hợp đồng xây dựng, vận hành và chuyển giao (BOT), với thời điểm khởi công là 2022 và thời điểm hoàn tất là 2026.

Theo đó, POSCO sẽ bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong 25 năm sau khi xây dựng, và sau đó chuyển quyền sở hữu lại cho chính phủ.

Đây là nhà máy điện chạy bằng than thứ hai của POSCO tại Việt Nam sau khi nhà máy Mông Dương 2 tại tỉnh Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư 2,1 tỷ USD đã hoàn thành việc xây dựng và đã bắt đầu được đưa vào vận hành từ tháng 10/2015.

Theo Pulse News, chính quyền địa phương mong muốn nhà máy mới sẽ cung cấp đủ năng lượng cho khu công nghiệp nặng, dự án được cho là sẽ kích thích kinh tế địa phương.

Tin mới lên