Đô thị

Quảng Ninh lập Ban chỉ đạo gỡ vướng cho loạt dự án của Vingroup

(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh tham mưu, trình UBND tỉnh ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án của Tập đoàn Vingroup tại địa bàn TP. Móng Cái.

Quảng Ninh lập Ban chỉ đạo gỡ vướng cho loạt dự án của Vingroup

Quảng Ninh lập Ban chỉ đạo gỡ vướng cho loạt đại dự án của Vingroup

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Vingroup để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đại diện Tập đoàn Vingroup đề xuất UBND tỉnh giải quyết những thủ tục liên quan đến các dự án gồm: Safari Hạ Long tại xã Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm (TP. Hạ Long); khu công nghiệp Quảng Yên tại phường Yên Hải, Phong Cốc;

Dự án quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh (TP. Cẩm Phả); khu đô thị Bắc Luân (TP. Móng Cái); khu đô thị phức hợp Hạ Long xanh; dự án tổ hợp sản xuất công nghiệp Móng Cái; sân golf Quang Hanh (TP. Cẩm Phả) và việc khai thác vật liệu san lấp phục vụ san nền cho các dự án.

Trước đề xuất gỡ khó của Vingroup, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng khẳng định những dự án của nhà đầu tư lớn, trong đó có Vingroup đều là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Do vậy, chủ tịch tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương liên quan cần quán triệt tinh thần chỉ đạo của tỉnh đến với cán bộ, công chức, viên chức về tầm quan trọng, ý nghĩa của các dự án, để nâng cao tinh thần trách nhiệm; tiếp tục bám sát Thông báo số 129/TB-UBND ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh để triển khai tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án của Vingroup. Trong đó, cần dành sự ưu tiên về thời gian, nguồn lực cùng với doanh nghiệp đẩy nhanh hoàn thiện các thủ tục đầu tư cần thiết, sớm khởi công các dự án trong năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh tham mưu, trình UBND tỉnh ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án của Tập đoàn Vingroup tại địa bàn TP. Móng Cái, do ông Cao Tường Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng ban chỉ đạo.

Ở một diễn biến khác, UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra quyết định thu hồi địa điểm nghiên cứu quy hoạch tổ hợp sân golf; khu du lịch, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao, biệt thự cao cấp tại khu hồ Khe Chè, xã An Sinh, thị xã Đông Triều của Vingroup.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, dự án này được tỉnh đồng ý chủ trương để Tập đoàn Vingroup nghiên cứu quy hoạch từ năm 2017, có 2 lần nghe tập đoàn báo cáo phương án quy hoạch trong năm 2018. Tuy nhiên đến nay, quy hoạch chưa được phê duyệt và Vingroup đề nghị không tiếp tục nghiên cứu quy hoạch.

Do vậy, UBND tỉnh hủy bỏ các văn bản ban hành liên quan đến quá trình triển khai nghiên cứu quy hoạch dự án.

Tin mới lên