Bất động sản

Quảng Ninh: Viglacera khởi công dự án nhà ở cho công nhân, giá từ 7 triệu đồng/m2

(VNF) - 1.000 căn hộ có diện tích 26 - 67m2, được bố trí 1 - 3 phòng ngủ với giá 185 - 476 triệu đồng sẽ được đưa vào sử dụng trong quý II/2023 để phục vụ công nhân lao động tại khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Viglacera khởi công dự án nhà ở cho công nhân, giá từ 7 triệu đồng/m2

Các đại biểu tham quan mô hình dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai

Ngày 24/3, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tổng công ty Viglacera tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia tại khu công nghiệp Đông Mai.

Dự án có tổng diện tích 9,12ha, quy mô 5 tòa nhà 6 tầng gồm 1.000 căn hộ, đáp ứng được chỗ ở cho khoảng 5.500 người. Mỗi căn hộ có diện tích 26 - 67 m2, được bố trí từ 1 đến 3 phòng ngủ. Giá bán trung bình từ 7 triệu đồng/m2, giá trị một căn hộ 185-476 triệu đồng. Đây là mức giá phù hợp với thu nhập của công nhân lao động.

Ngoài hạng mục nhà ở, dự án sẽ được đầu tư đồng bộ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, trường mầm non, dịch vụ công cộng đảm bảo đầy đủ tiện ích về giáo dục, sinh hoạt cộng đồng cho cư dân.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trong quý II/2023.

Khi dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho chuyên gia, công nhân làm việc tại khu công nghiệp Đông Mai, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đảm bảo cho hoạt động của khu công nghiệp được liên tục và không bị đứt gãy về cung ứng lao động. Đồng thời, tạo đột phá thúc đẩy việc thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

 

Tin mới lên