Quỹ cân bằng PBIF của PVCB Capital: Gia tăng thu nhập bằng đầu tư an toàn

Hoàng Ngân - 18/04/2023 14:03 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/1/2023, quỹ đầu tư cân bằng PVCOM (gọi tắt là quỹ PBIF) đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận về việc đăng ký chào bán 5,1 triệu chứng chỉ quỹ ra công chúng, tương đương với quy mô vốn điều lệ tối thiểu là 51 tỷ đồng. Sự ra đời của quỹ PBIF tại thời điểm này được đánh giá là mở ra thêm một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả trong giai đoạn hiện nay.

VNF
Quỹ PBIF sở hữu dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp

Nhà đầu tư là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu có thể đăng ký mua với số lượng từ 100 chứng chỉ quỹ, tương đương 1 triệu đồng theo hình thức online qua ứng dụng PVCB Capital hoặc mua trực tiếp tại PVCB Capital, Công ty Cổ phần Fincorp trong thời gian từ 6/1/2023 đến 6/5/2023. Ngân hàng BIDV sẽ đóng vai trò lưu ký và giám sát các hoạt động của quỹ.

Tham gia đầu tư vào quỹ PBIF, các nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp bởi nhiều chuyên gia tài chính trong nước và quốc tế. Việc sở hữu chứng chỉ quỹ là cách đầu tư vào danh mục gồm đa dạng các loại tài sản, từ đó giảm thiểu rủi ro với chi phí thấp hơn so với phương pháp đầu tư riêng lẻ vào từng loại chứng khoán.

Nhằm mục tiêu xuyên suốt là đảm bảo an toàn vốn nhưng vẫn đem lại lợi suất hấp dẫn cho nhà đầu tư, gia tăng thanh khoản cho chứng chỉ quỹ, quỹ PBIF sẽ xây dựng danh mục kết hợp tối ưu, linh hoạt giữa cổ phiếu và các tài sản có thu nhập cố định. Danh mục đầu tư mà quỹ PBIF tập trung sẽ gồm cổ phiếu của các doanh nghiệp có vốn hóa lớn, thanh khoản cao trên thị trường chứng khoán, trong đó tập trung vào các mã cổ phiếu hàng đầu thuộc nhóm VN30; các công cụ tiền tệ, trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp niêm yết và tiền gửi trên thị trường tài chính Việt Nam.

Trong điều kiện thuận lợi, quỹ cho biết có thể đầu tư một phần giá trị tài sản ròng vào nhóm cổ phiếu niêm yết nhằm tìm kiếm lợi nhuận cho nhà đầu tư với mức kỳ vọng bình quân dài hạn lên tới 12%/năm. Ngược lại, khi thị trường cổ phiếu thiếu những yếu tố tích cực, quỹ có thể đầu tư tới 100% tài sản ròng vào tiền gửi có kỳ hạn, tài sản tương đương tiền và các tài sản có thu nhập cố định ít rủi ro nhằm đảm bảo an toàn vốn cho các nhà đầu tư.

Việt Nam là một trong số những điểm đến hấp dẫn hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á với nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng vào các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thông tin và cơ hội để tham gia đầu tư bởi các rào cản về mức vốn, thủ tục giao dịch, cũng như không có đủ thời gian để theo sát diễn biến thị trường.

Điều này dẫn đến các tổn thất không đáng có cho nhà đầu tư nhỏ lẻ trong những năm gần đây. Do đó, quỹ chia sẻ, sự ra đời của quỹ PBIF tại thời điểm này kỳ vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm một kênh đầu tư gián tiếp, có cơ hội mở rộng danh mục, gia tăng thu nhập khi tiếp cận cơ hội đầu tư ở các thị trường tiềm năng, lợi nhuận ổn định, an toàn.

PVCB Capital là công ty quản lý quỹ chuyên biệt của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) với tầm nhìn trở thành một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam và là kênh đầu tư cho nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực dầu khí – năng lượng. PVCB Capital hiện đang quản lý tài sản có giá trị khoảng 400 triệu USD dưới các hình thức đa dạng như quỹ đầu tư chứng khoán, danh mục ủy thác đầu tư.

Ngoài quỹ PBIF vừa ra mắt, PVCB Capital đang cung cấp tới các nhà đầu tư các sản phẩm như: quỹ mở đầu tư trái phiếu PVcom (PVBF); quỹ đầu tư giá trị Nemo - PVcom (NPMF).

Cùng chuyên mục
‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

20/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh việc nộp phạt, Telcom còn bị buộc hủy bỏ các thông tin đã công bố liên quan đến việc chào bán chứng khoán riêng lẻ.

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

20/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch DNSE Nguyễn Hoàng Giang cho hay, mục tiêu của công ty là tập trung phát triển thị phần và xây dựng khách hàng. Đây là "chìa khoá" để DNSE kiếm lợi nhuận, cũng như mang lại lợi ích lâu dài cho cổ đông.

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

19/03/25 18:34 (GMT+7)

(VNF) - Hai con gái của Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn cùng lúc đăng ký bán ra tổng cộng 95 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương ứng với gần 4% vốn điều lệ.

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

19/03/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Nghề hoạch định tài chính cá nhân đang ngày càng trở thành một lĩnh vực quan trọng, hỗ trợ các cá nhân quản lý tài sản hiệu quả. Do đó, việc chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đào tạo cho các chuyên gia hoạch định tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế trở nên rất cấp thiết

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

19/03/25 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Nếu như trong tuần trước, khối ngoại đã bán ròng cổ phiếu FPT với tổng giá trị hơn 1.100 tỷ đồng, thì chỉ riêng trong phiên giao dịch ngày 19/3, lượng vốn ngoại rút ra khỏi cổ phiếu này đã lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

19/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro cố hữu, việc triển khai thuế đối với tài sản kỹ thuật số tại Việt Nam được nhận định là không hề đơn giản.

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

19/03/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Nếu không giải quyết được bài toán IPO cho các start-up công nghệ số, khó có thể nói đến thành công của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, của quá trình chuyển đổi số, xây dựng và phát triển nền kinh tế số, chính phủ số, xã hội số, công dân số.

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

19/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Tổng giám đốc Chứng khoán Kafi, Với triển vọng nâng hạng, vốn ngoại có thể quay trở lại vào quý III hoặc quý IV/2025, góp phần đưa VN-Index tăng từ 12-15%, kỳ vọng đạt 1.500 điểm.

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

19/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Alphabet sẽ mua start-up đang phát triển nhanh Wiz với giá khoảng 32 tỷ USD, đánh dấu thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của công ty mẹ Google.

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

19/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đối với mặt hàng bia rượu, thuốc lá, tăng thuế không giảm được tiêu dùng vì người mua có xu hướng chuyển sang các sản phẩm bất hợp pháp. Do đó, các chuyên gia đề xuất giãn hiệu lực tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đến năm 2028

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

18/03/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau 3 phiên giao dịch, vốn hóa của SHB đã tăng thêm gần 6.100 tỷ đồng, đạt xấp xỉ 47.157 tỷ đồng.

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

18/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lưu Minh Sang, Giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM, Việt Nam đang chậm hơn các nước trong khu vực từ 6 - 8 năm trong cuộc đua phát triển thị trường tiền số. Lựa chọn duy nhất để Việt Nam không bị bỏ lại phía sau là phải quyết liệt, chủ động thử nghiệm và điều chỉnh liên tục.

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

18/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế thông tin, 130 nhà cung cấp nước ngoài gồm Meta, Google, TikTok, Microsoft… đã nộp gần 2.800 tỷ đồng tiền thuế trong tháng 2, tương đương gần 1/3 tổng thu của năm 2024

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

18/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Kết luận thanh tra của Cục Thuế tỉnh Long An cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền thuế thu hồi, tiền chậm nộp và tiền phạt của Công ty TNHH Giầy Fu-Luh phải nộp vào ngân sách nhà nước là hơn 135,6 tỷ đồng.

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

17/03/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Bamboo Capital Kou Kok Yiow (sinh năm 1962) đã đột ngột từ trần do nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 63 tuổi.

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

17/03/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu hạ tầng đang trở thành điểm sáng trên thị trường chứng khoán với tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Đó là kết quả tổng hòa của yêu cầu thúc đẩy đầu tư hạ tầng, hoàn thiện khung cơ chế cùng những bước tiến rõ rệt trong việc giải quyết dứt điểm các vướng mắc cho doanh nghiệp.

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

17/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu xu hướng giảm tiếp diễn, FPT có thể bị đánh bật khỏi top 3 doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa lớn nhất sàn HoSE.

Chủ shop online bị phạt hàng chục triệu tiền thuế: Điều cần biết để tránh dính 'án'

Chủ shop online bị phạt hàng chục triệu tiền thuế: Điều cần biết để tránh dính 'án'

17/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều trường hợp người bán hàng online do thiếu kiến thức về thuế đã không kê khai, chậm nộp thuế dẫn đến truy thu và bị phạt hàng chục triệu đồng. Chuyên gia cho rằng, cần phải nắm vững pháp luật thuế khi kinh doanh, tránh mất tiền oan

Quy định mới 'vá' những lỗ hổng cũ trên sàn chứng khoán

Quy định mới 'vá' những lỗ hổng cũ trên sàn chứng khoán

17/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo sửa đổi Nghị định 155 đưa ra hàng loạt quy định chặt chẽ hơn nhằm nâng cao tính minh bạch và kiểm soát xung đột lợi ích trong doanh nghiệp đại chúng. Những điều chỉnh này không chỉ lấp đầy các lỗ hổng quản trị tồn tại bấy lâu mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết buộc doanh nghiệp phải chủ động thích ứng.

Dạy con tiêu tiền: Bắt đầu sớm để có tương lai tài chính vững chắc

Dạy con tiêu tiền: Bắt đầu sớm để có tương lai tài chính vững chắc

16/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Kiến thức tài chính là một kỹ năng quan trọng giúp trẻ em chuẩn bị cho một tương lai quản lý tài chính có trách nhiệm, phát triển các kỹ năng sống cần thiết. Thông qua việc dạy về tiền và chi tiêu tiền cho trẻ từ nhỏ, cha mẹ sẽ giúp cho con thành công vững chắc trong tương lai

 Sự trở lại của ‘cổ phiếu đất’, Vingroup và Sunshine đua trần

Sự trở lại của ‘cổ phiếu đất’, Vingroup và Sunshine đua trần

16/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, dòng tiền đã dịch chuyển sang nhóm bất động sản, tập trung vào các mã vốn hóa lớn như VIC, KSF, SSH,... đẩy giá cổ phiếu tăng mạnh.

Khối ngoại bán ròng hơn 1.900 tỷ đồng, FPT bị rút ròng đột biến

Khối ngoại bán ròng hơn 1.900 tỷ đồng, FPT bị rút ròng đột biến

15/03/25 16:20 (GMT+7)

(VNF) - Đà bán ròng của khối ngoại tại FPT đã kéo dài suốt thời gian qua, khiến cổ phiếu này – từng là một trong những "con cưng" của nhà đầu tư ngoại – liên tục suy giảm mức sở hữu nước ngoài.

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao quản lý quỹ UOB Asset Management (Vietnam) liên tục thua lỗ?

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao quản lý quỹ UOB Asset Management (Vietnam) liên tục thua lỗ?

15/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Đang quản lý danh mục đầu tư lên tới hơn 1.774 tỷ đồng, Công ty quản lý quỹ UOB Asset Management (Vietnam) - (UOBAM (Vietnam)) liên tục báo lỗ trong nhiều năm liền.

Đón sóng nâng hạng chứng khoán: DN trong nước cùng FDI cấp tập lên sàn

Đón sóng nâng hạng chứng khoán: DN trong nước cùng FDI cấp tập lên sàn

15/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc nhiều doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ niêm yết trên sàn chứng khoán, chuyển sàn được đánh giá là tín hiệu tích trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang cần thêm hàng hoá chất lượng để đón đầu làn sóng nâng hạng thị trường.

Tin khác
Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

(VNF) - Áp lực bán ròng không chỉ khiến vốn hóa FPT lao dốc mà còn tác động mạnh đến hiệu suất của các "cá mập". Mã này hiện chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong danh mục của nhiều quỹ đầu tư.

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

Chủ shop online bị phạt hàng chục triệu tiền thuế: Điều cần biết để tránh dính 'án'

Chủ shop online bị phạt hàng chục triệu tiền thuế: Điều cần biết để tránh dính 'án'

Quy định mới 'vá' những lỗ hổng cũ trên sàn chứng khoán

Quy định mới 'vá' những lỗ hổng cũ trên sàn chứng khoán

Dạy con tiêu tiền: Bắt đầu sớm để có tương lai tài chính vững chắc

Dạy con tiêu tiền: Bắt đầu sớm để có tương lai tài chính vững chắc

 Sự trở lại của ‘cổ phiếu đất’, Vingroup và Sunshine đua trần

Sự trở lại của ‘cổ phiếu đất’, Vingroup và Sunshine đua trần

Khối ngoại bán ròng hơn 1.900 tỷ đồng, FPT bị rút ròng đột biến

Khối ngoại bán ròng hơn 1.900 tỷ đồng, FPT bị rút ròng đột biến

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao quản lý quỹ UOB Asset Management (Vietnam) liên tục thua lỗ?

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao quản lý quỹ UOB Asset Management (Vietnam) liên tục thua lỗ?

Đón sóng nâng hạng chứng khoán: DN trong nước cùng FDI cấp tập lên sàn

Đón sóng nâng hạng chứng khoán: DN trong nước cùng FDI cấp tập lên sàn