Quy tắc 5%: Bí quyết tránh rủi ro nhờ đa dạng danh mục đầu tư

Minh Anh - 10/11/2024 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Đa dạng hoá danh mục luôn là một trong những yêu cầu tiên quyết trong đầu tư tài chính. Với quy tắc 5%, bạn có thể dễ dàng vạch ra chiến lược đầu tư cho mình.

Khi bắt đầu nghiên cứu thị trường chứng khoán, một trong những điều căn bản bạn phải nhớ là: đa dạng hóa là một phần quan trọng của đầu tư.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư cho phép bạn có thể tập trung đầu tư vào cổ phiếu và phân bố tỷ lệ nhóm ngành đầu tư tùy vào từng thời điểm thích hợp. Nếu không có sự đa dạng hóa phù hợp, danh mục đầu tư của bạn sẽ dễ bị thua lỗ trong trường hợp thị trường bất chợt xấu đi vì lý do nào đó.

Nhưng đa dạng hóa như thế nào là hợp lý? Bạn nên mua bao nhiêu loại cổ phiếu, mỗi loại mua bao nhiêu cổ phiếu?

Đáp án được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đưa ra là 5%. Quy tắc 5% được ứng dụng rất nhiều bởi các nhà đầu tư thành công.

Quy tắc 5% là gì?

Quy tắc 5% về cơ bản là một phương pháp đầu tư, thường được dùng trong việc đa dạng hoá danh mục và phân bổ tài sản. Theo quy tắc này, không nên đầu tư quá 5% tổng số tiền đầu tư của bạn vào bất kỳ tài sản đơn lẻ nào không được đầu tư quá 5% tổng số tiền vào các tài khoản rủi ro cao.

Quy tắc 5% gợi ý rằng bạn không nên đầu tư nhiều hơn 5% số tiền của mình vào bất kỳ cổ phiếu nào trong số này, nhưng nó không quy định số tiền chính xác bạn nên đầu tư. Nói cách khác, số tiền bạn nên đầu tư tùy thuộc vào ý kiến đánh giá ​​của bạn về mỗi cổ phiếu. Quy tắc này hoạt động như một giới hạn trong việc mua các tài sản đầu tư, không phải là một ngưỡng bắt buộc.

Bằng cách thay đổi danh mục đầu tư của bạn dựa trên quy tắc 5%, bạn sẽ bảo vệ mình khỏi những tổn thất đáng kể nếu bất kỳ khoản đầu tư đơn lẻ nào bị giảm giá đáng kể.

Cách quy tắc 5% bảo vệ danh mục đầu tư của bạn

Nếu bạn chắc chắn một cổ phiếu sẽ tăng giá trong tương lai gần, tại sao không ném 100% số tiền đầu tư của bạn vào nó? Một danh mục đầu tư đa dạng có thực sự là một điều tốt?

Thực tế, không có chiến lược đầu tư nào là chính xác 100% và không có nhà đầu tư nào luôn đúng với các quyết định đầy rủi ro của mình. Như vậy, nếu bạn mạo hiểm 100% số tiền đầu tư của mình cho một khoản đầu tư duy nhất và khoản đầu tư đó không thành công thì bạn sẽ mất rất nhiều tiền.

Quy tắc 5% cung cấp cho bạn phương pháp để đầu tư một cách ổn định theo thời gian mà vẫn hạn chế được những rủi ro, mất mát đối với tổng thể danh mục. Nếu bạn tuân theo quy tắc 5% thì ngay cả khi một trong những khoản đầu tư của bạn bị lỗ trắng, bạn sẽ chỉ mất vỏn vẹn tối đa 5% giá trị danh mục.

Cách áp dụng linh hoạt quy tắc 5% để đa dạng hóa danh mục đầu tư

Khi điều chỉnh quy tắc 5%, cách tốt nhất là điều chỉnh theo mức tăng 2,5%.

Ví dụ: nếu bạn muốn chấp nhận rủi ro nhiều hơn để đổi lại mức lợi nhuận lớn hơn, thay vì giới hạn 5%, bạn có thể chuyển sang 7,5%. Sau một vài tháng, nếu danh mục đầu tư của bạn có vẻ đang tăng mạnh với một thị trường tăng giá, bạn có thể điều chỉnh quy tắc thành 10% - nhưng điều này đồng nghĩa với việc rủi ro cũng tăng.

Mặt khác, nếu bạn là một nhà đầu tư không thích rủi ro và ý tưởng mất 5% số tiền đầu tư khiến bạn cảm thấy lo lắng, bạn có thể có giảm giới hạn phân bổ tối đa xuống 2,5% số tiền đầu tư của bạn đối với bất kỳ khoản đầu tư đơn lẻ nào hoặc bất kỳ nhóm đầu tư rủi ro cao nào. Và đương nhiên, lợi nhuận dự tính cũng thể giảm đi.

Hãy nhớ rằng với việc điều chỉnh quy tắc 5% linh hoạt để đa dạng hóa danh mục đầu tư theo chính tầm nhìn, quan niệm và đánh giá của bạn, mức rủi ro và lợi nhuận ước tính nhận được luôn luôn song hành với nhau.

Các quỹ đầu tư có sử dụng quy tắc 5% để đa dạng hoá danh mục?

Nếu bạn đang đầu tư vào các quỹ giao dịch hối đoái (ETF), quỹ chỉ số hoặc quỹ tương hỗ thì các khoản đầu tư của bạn đã tự động được đa dạng hóa rất nhiều.

Mặc dù một số quỹ sẽ đầu tư hơn 5% tài sản của họ vào một cổ phiếu, nhưng phần lớn các quỹ này được đa dạng hóa rất nhiều và họ cũng tổng hợp và đánh giá cổ phiếu đó dựa trên nhiều nguồn thông tin khác nhau. Bằng cách nắm giữ một quỹ đa dạng, bạn sẽ có một danh mục đầu tư được đa dạng bài bản.

Phối hợp đầu tư quỹ ETF với quy tắc 5%

Nhiều nhà đầu tư mới bắt đầu lựa chọn cách đầu tư vào ETF và các quỹ đầu tư khác, sau đó, họ đầu tư vào các cổ phiếu riêng lẻ khác.

Bạn có thể đầu tư vào một vài cổ phiếu, tuân theo quy tắc 5% trong khi thực hiện các khoản đầu tư này bằng cách lấp đầy danh mục đầu tư của bạn với các quỹ ETF và các quỹ đầu tư khác. Dù các khoản đầu tư quỹ của bạn sẽ không tuân theo quy tắc 5% nhưng nếu các quỹ đầu tư được phân bổ hợp lý dựa trên quy tắc trên, danh mục của bạn vẫn an toàn.

Tái cân bằng danh mục đầu tư định kỳ

Thiết lập một danh mục đầu tư đa dạng chỉ là bước đầu tiên. Việc cân bằng lại danh mục đầu tư cũng quan trọng không kém. Khi các tài sản trong danh mục đầu tư của bạn tăng và giảm giá trị, điều cần làm là phải cân đối lại danh mục đầu tư của bạn hàng quý để đảm bảo rằng bạn không bị thừa hoặc thiếu bất kỳ khoản đầu tư đơn lẻ nào.

Tái cân bằng danh mục đầu tư là một quá trình đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là xem lại danh mục đầu tư của mình để đảm bảo rằng không có khoản đầu tư cổ phiếu nào chiếm hơn 5% danh mục đầu tư của bạn. Khi một số cổ phiếu vượt quá quy tắc, hãy chốt lời từ những khoản đầu tư đó bằng cách bán một số lượng cổ phiếu để chuyển vị trí của bạn trở lại mốc 5%.

Bên cạnh đó, hãy xem xét các cổ phiếu có mức phân bổ đã giảm xuống dưới 5%. Điều này nói lên rằng đây là một khoản đầu tư thua lỗ hoặc nó đang làm việc kém hơn các hạng mục đầu tư khác. Bạn có thể lựa chọn mua thêm cổ phiếu này bởi giá chúng đang rẻ hoặc bán hết chúng đi và lựa chọn những cổ phiếu mới.

Đa dạng hóa có thực sự cần thiết?

Đa dạng hóa luôn là một chủ đề được tranh luận sôi nổi. Đại đa số chuyên gia khuyên bạn nên duy trì một danh mục đầu tư đa dạng.

Ngay cả ông trùm đầu tư nổi tiếng Warren Buffett cũng coi đa dạng hóa là một hình thức bảo vệ quan trọng đối với đa số nhà đầu tư. Vì thế, cách đơn giản và hiệu quả nhất để đảm bảo thu nhập và sự ổn định từ danh mục đầu tư của bạn chính là đa dạng hóa.

Làm thế nào để đa dạng hóa danh mục đầu tư hiệu quả?

Làm thế nào để đa dạng hóa danh mục đầu tư hiệu quả?

Tài chính cá nhân
Hiểu đúng về chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro giảm giá, đồng thời mang lại tiềm năng sinh lời hấp dẫn.
Cùng chuyên mục
Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

09/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nagakawa có nợ phải trả đến cuối quý I/2026 là hơn 1.832,13 tỷ đồng, tăng hơn 88,37 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng.

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

09/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) -Trong báo cáo thông tin kết quả tài chính quý I, Strategy cho biết lỗ ròng hơn hơn 12,54 tỷ USD và cân nhắc sẽ bán Bitcoin.

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

08/05/26 20:40 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế đã có công văn hỏa tốc thông báo kế hoạch tạm dừng các dịch vụ, hệ thống ứng dụng trong ngày 9/5.

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

08/05/26 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Sau biến cố cha con cựu Chủ tịch HĐQT Đào Hữu Huyền bị bắt, Hoá chất Đức Giang tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để kiện toàn bộ máy lãnh đạo.

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

08/05/26 17:19 (GMT+7)

(VNF) - PYN Elite Fund tiếp tục gia tăng tỷ trọng tại HPG và lần đầu đưa SHS vào nhóm 10 khoản đầu tư lớn nhất, trong bối cảnh kỳ vọng nâng hạng thị trường và đầu tư công hỗ trợ chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

08/05/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Dù độ rộng thị trường vẫn nghiêng mạnh về bên bán với hơn 450 mã giảm trên cả 3 sàn, VN-Index vẫn bứt phá lên vùng đỉnh lịch sử nhờ lực kéo từ nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là VIC.

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

08/05/26 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Artex được UBCKNN chấp thuận cung cấp dịch vụ cho khách hàng vay tiền mua chứng khoán để thực hiện ứng trước tiền bán chứng khoán trở lại. Trước đó, công ty cũng đã được khôi phục giao dịch mua chứng khoán trên HoSE và HNX.

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

08/05/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Điện Máy Xanh mang về 43.283 tỷ đồng doanh thu trong 4 tháng đầu năm 2026, tăng 32% và hoàn thành 35% kế hoạch năm.

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

08/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bốn tháng đầu năm 2026, các công ty chứng khoán liên tục diễn ra các cuộc biến động nhân sự thượng tầng.

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

08/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index lập đỉnh mới trên mốc 1.900 điểm với động lực chủ yếu từ bộ đôi VIC - VHM, song phía sau sự thăng hoa của chỉ số lại là thực trạng phân hóa mạnh khi nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thể hưởng lợi từ nhịp tăng của thị trường.

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

08/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp tài chính – công nghệ đã vượt qua vòng đánh giá đầu tiên trong quy trình xin cấp phép sàn tài sản số, mở đầu cuộc đua vào thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam trong khuôn khổ thí điểm giới hạn số lượng đơn vị tham gia.

VN-Index vượt đỉnh lịch sử, thị trường vào nhịp ‘thử lửa’ quanh mốc 1.900 điểm

VN-Index vượt đỉnh lịch sử, thị trường vào nhịp ‘thử lửa’ quanh mốc 1.900 điểm

08/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhịp tăng mạnh kéo VN-Index vượt mốc 1.900 điểm, thị trường đang đứng trước giai đoạn quan trọng khi dòng tiền cần chứng minh khả năng lan tỏa rộng hơn thay vì chỉ tập trung vào nhóm vốn hóa lớn.

DGC bị loại khỏi rổ VN30, BSR được thêm vào thay thế

DGC bị loại khỏi rổ VN30, BSR được thêm vào thay thế

08/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC chính thức bị loại khỏi rổ VN30 sau khi bị đưa vào diện kiểm soát, trong khi đó BSR được thêm vào thay thế khi là cổ phiếu thành phần của VNMidcap và thuộc vị trí ưu tiên số 1 trong danh mục 5 cổ phiếu dự phòng còn lại của VN30 tính tới thời điểm hiện tại.

Tuân thủ pháp luật thuế và quản trị vốn DN FDI: Hiểu thế nào cho đúng?

Tuân thủ pháp luật thuế và quản trị vốn DN FDI: Hiểu thế nào cho đúng?

07/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc Prudential Việt Nam nợ hơn 135 tỷ đồng tiền thuế, đã nộp đủ vào ngân sách nhà nước, đồng thời chuyển hơn 5.000 tỷ về công ty mẹ được chuyên gia đánh giá là bình thường trong hoạt động kinh doanh. Từ đây, chuyên gia cũng lưu ý với các DN để tránh việc nợ thuế tiếp tục xảy ra.

Công ty chứng khoán vào 'sóng lớn' 2026, thị trường đón đợt tăng vốn 100.000 tỷ đồng

Công ty chứng khoán vào 'sóng lớn' 2026, thị trường đón đợt tăng vốn 100.000 tỷ đồng

07/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - S&I Ratings ước tính tổng quy mô tăng vốn toàn ngành năm 2026 có thể duy trì quanh mức 100.000 tỷ đồng, bao gồm làn sóng IPO của loạt CTCK.

Thêm 7 đối tượng không chịu thuế VAT, ‘siết chặt’ thanh toán từ 5 triệu đồng

Thêm 7 đối tượng không chịu thuế VAT, ‘siết chặt’ thanh toán từ 5 triệu đồng

07/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Nghị định số 144/2026 đã bổ sung thêm các đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) thay thế cho Nghị định số 181/2025.

DGC bị chuyển sang diện kiểm soát, nguy cơ loại khỏi rổ VN30

DGC bị chuyển sang diện kiểm soát, nguy cơ loại khỏi rổ VN30

07/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC bị diện sang diện kiểm soát kể từ ngày 13/5 sắp tới do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2025 quá 30 ngày so với thời hạn quy định.

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

07/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Đức Thông - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, dù được kỳ vọng trở thành kênh dẫn vốn trung – dài hạn cho nền kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn chưa phát huy hiệu quả, trong đó một nguyên nhân quan trọng là sự thiếu vắng các định chế đầu tư chuyên nghiệp. Điều này khiến dòng vốn phụ thuộc nhiều vào nhà đầu tư cá nhân, dễ biến động và khó tạo nền tảng phát triển bền vững cho thị trường.

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

06/05/26 17:41 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tăng hơn 10% trong tháng 4/2026, nhưng mức tăng này không phản ánh đầy đủ trải nghiệm của nhiều nhà đầu tư. Khi phần lớn đà tăng đến từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn, lợi nhuận trên thị trường ngày càng phân hóa, buộc nhà đầu tư phải chọn lọc danh mục thay vì chỉ dựa vào xu hướng chung.

23 cổ phiếu lọt vào 'mắt xanh' của FTSE, nửa tỷ USD sẽ đổ vào VIC?

23 cổ phiếu lọt vào 'mắt xanh' của FTSE, nửa tỷ USD sẽ đổ vào VIC?

06/05/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong 23 mã cổ phiếu lọt vào danh sách của FTSE, VIC dẫn đầu với quy mô vốn hoá vượt trội, dòng tiền ước tính 498 triệu USD, tương đương 14,6 ngày giao dịch.

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

06/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Thủy điện Hương Sơn (HSM) – doanh nghiệp vận hành Nhà máy Thủy điện Hương Sơn tại Hà Tĩnh vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026. Kết quả cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi tiếp tục ghi nhận tăng trưởng, song lợi nhuận sau thuế lại sụt giảm do tác động từ việc kết thúc các chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

Vì sao hàng loạt 'ông lớn' chứng khoán rút khỏi cuộc chơi tiền số?

Vì sao hàng loạt 'ông lớn' chứng khoán rút khỏi cuộc chơi tiền số?

06/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều 'ông lớn' trong ngành chứng khoán rút khỏi sàn tiền số cho thấy sân chơi này không dành cho tất cả, đòi hỏi doanh nghiệp phải có tiềm lực tài chính khổng lồ, năng lực công nghệ vượt trội và khả năng quản trị rủi ro.

Quý đầu năm 2026: Doanh nghiệp cảng biển đồng loạt báo lãi lớn

Quý đầu năm 2026: Doanh nghiệp cảng biển đồng loạt báo lãi lớn

06/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026 ghi nhận sự khởi sắc của ngành cảng biển khi nhiều doanh nghiệp đồng loạt tăng trưởng, biên lợi nhuận cải thiện.

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

05/05/26 16:21 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân của MAS, trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức cao và giá dầu tăng, dòng tiền có xu hướng tập trung vào các nhóm ngành có khả năng hưởng lợi trực tiếp từ các yếu tố vĩ mô.

Tin khác
'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

(VNF) - Khoản tiền gửi gần 1.600 tỷ đồng của CTCP Đầu tư LDG đã bị Ngân hàng MB Bank phong tỏa để thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với ngân hàng.

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

VN-Index vượt đỉnh lịch sử, thị trường vào nhịp ‘thử lửa’ quanh mốc 1.900 điểm

VN-Index vượt đỉnh lịch sử, thị trường vào nhịp ‘thử lửa’ quanh mốc 1.900 điểm

DGC bị loại khỏi rổ VN30, BSR được thêm vào thay thế

DGC bị loại khỏi rổ VN30, BSR được thêm vào thay thế

Tuân thủ pháp luật thuế và quản trị vốn DN FDI: Hiểu thế nào cho đúng?

Tuân thủ pháp luật thuế và quản trị vốn DN FDI: Hiểu thế nào cho đúng?

Công ty chứng khoán vào 'sóng lớn' 2026, thị trường đón đợt tăng vốn 100.000 tỷ đồng

Công ty chứng khoán vào 'sóng lớn' 2026, thị trường đón đợt tăng vốn 100.000 tỷ đồng

Thêm 7 đối tượng không chịu thuế VAT, ‘siết chặt’ thanh toán từ 5 triệu đồng

Thêm 7 đối tượng không chịu thuế VAT, ‘siết chặt’ thanh toán từ 5 triệu đồng

DGC bị chuyển sang diện kiểm soát, nguy cơ loại khỏi rổ VN30

DGC bị chuyển sang diện kiểm soát, nguy cơ loại khỏi rổ VN30

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

23 cổ phiếu lọt vào 'mắt xanh' của FTSE, nửa tỷ USD sẽ đổ vào VIC?

23 cổ phiếu lọt vào 'mắt xanh' của FTSE, nửa tỷ USD sẽ đổ vào VIC?

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

Vì sao hàng loạt 'ông lớn' chứng khoán rút khỏi cuộc chơi tiền số?

Vì sao hàng loạt 'ông lớn' chứng khoán rút khỏi cuộc chơi tiền số?

Quý đầu năm 2026: Doanh nghiệp cảng biển đồng loạt báo lãi lớn

Quý đầu năm 2026: Doanh nghiệp cảng biển đồng loạt báo lãi lớn

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.