Nhân vật

Ra mắt ấn bản mới nhất cuốn sách '45 đời Tổng thống Hoa Kỳ'

Trong ấn bản mới nhất cuốn sách '45 đời Tổng thống Hoa Kỳ' , tác giả William A. Degregorio đã bổ sung nội dung về Tổng thống Donald Trump ở chương 45 và cập nhật thêm các số liệu mới ở phần mục lục giúp độc giả có cái nhìn toàn diện và chuyên sâu hơn về các đời tổng thống Hoa Kỳ.

Ra mắt ấn bản mới nhất cuốn sách '45 đời Tổng thống Hoa Kỳ'

Cuốn sách ‘45 đời Tổng thống Hoa Kỳ’

'45 đời Tổng thống Hoa Kỳ' (tên tiếng Anh: “The Complete Book of US Presidents”) được xuất bản lần đầu vào năm 1980 và đã trải qua 9 lần tái bản. Tác phẩm từng ra mắt độc giả Việt Nam vào năm 2018 với tên gọi ‘44 đời Tổng thống Hoa Kỳ’.

William A. Degregorio là một nhà văn và biên tập viên tự do chuyên viết về lịch sử và chính trị, đồng thời là phóng viên cho tờ Current Biography ở New York. Ông làm việc với tư cách là một nhà phân tích nghiên cứu và phóng viên của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp đại học.

Ông cũng là biên tập viên đóng góp nội dung về các quốc gia trên thế giới cho cuốn bách khoa thư Hammond Almanac và cuốn Ohio Almanac.

Trong ấn bản mới nhất cuốn sách ‘45 đời Tổng thống Hoa Kỳ’, tác giả đã bổ sung nội dung về Tổng thống Donald Trump ở chương 45 và cập nhật thêm các số liệu mới ở phần mục lục.

Cuốn sách ‘45 đời Tổng thống Hoa Kỳ’ được biên soạn công phu với những mô tả sâu sát, khách quan, không thiên kiến về cuộc đời, hoạt động chính trường, bạn bè, kẻ thù cũng như thành công lẫn thất bại của 45 vị Tổng thống, từ George Washington đến người chiến thắng trong chiến dịch bầu cử năm 2016. Qua đó, tác phẩm cho người đọc thấy bối cảnh rộng hơn của lịch sử nước Mỹ qua từng thời kỳ.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, bầu cử ở mỗi quốc gia luôn là một cuộc chiến quyết liệt đáng theo dõi, để thấy quốc gia này đang đối mặt với những vấn đề gì, đồng thời dự liệu những tác động trong tương lai tới toàn thế giới. Đặc biệt là đối với một cường quốc như Mỹ.

Vì vậy, việc tìm hiểu chân dung những ứng cử viên tổng thống từng chiến thắng cũng luôn thú vị và hữu ích, giúp độc giả có một bức tranh rộng hơn, cụ thể hơn về nền chính trị Mỹ.

Cuốn sách được ấn hành bởi NXB Thế giới và Công ty CP sách Omega Việt Nam (Omega Plus), do nhóm Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp và Đặng Việt Vinh dịch.

Tin mới lên