Nhân vật

Rơi trực thăng khi đi trượt tuyết, tỷ phú giàu nhất CH Czech thiệt mạng

(VNF) - Tỷ phú Petr Kellner, người sở hữu khối tài sản lớn nhất Cộng hoà Czech, đã tử vong khi chiếc trực thăng chở ông bị rơi ở vùng núi Alaska (Mỹ) trong một chuyến đi trượt tuyết.

Rơi trực thăng khi đi trượt tuyết, tỷ phú giàu nhất CH Czech thiệt mạng

Tỷ phú Petr Kellner thiệt mạng trong một vụ rơi trực thăng.

Cụ thể, chiếc trực thăng Eurocopter AS50 đã rơi gần khu vực Knik Glacier, phía Nam bang Alaska vào lúc 18h35 ngày 27/3 (giờ địa phương). Vụ tai nạn đã khiến 5 người trên máy bay thiệt mạng và 1 người bị thương nặng.

Những người thiệt mạng được xác định là 2 công dân Czech, trong đó có tỷ phú Petr Kellner (57 tuổi), và 3 công dân Mỹ.

Cảnh sát bang đã phối hợp với Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Tổ chức cứu hộ núi Alaska để giải quyết hậu quả. Ủy ban An toàn giao thông vận tải Quốc gia Mỹ cũng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Theo tạp chí Forbes, ông Petr Kellner là người giàu nhất CH Czech, cũng là một trong 20 người giàu nhất châu Âu với tài sản ròng 17,5 tỷ USD tính đến thời điểm cuối năm 2020.

Petr Kellner sinh năm 1964 tại Česká Lípa, phía Bắc Bohemia, CH Czech. Ông tốt nghiệp Đại học Kinh tế và nhận bằng thạc sỹ ngành kinh tế học công nghiệp vào năm 1987.

Năm 1991, ở tuổi 27 tuổi, Kellner cùng với các đối tác của mình thành lập Quỹ đầu tư PPF với khoản vay 40 triệu CZK (tương đương 1,8 triệu USD).

Cho tới nay, hoạt động của PPF mở rộng ra các lĩnh vực tài chính, viễn thông, công nghệ sinh học, bất động sản và kỹ thuật. Tỷ phú Kellner kiểm soát khoảng 99% cổ phần công ty. Tài sản của PPF lên tới 51,8 tỷ USD vào giữa năm 2020.

Một trong những yếu tố làm nên thành công của Petr Kellner chính là sự mạnh dạn tìm tòi và áp dụng những thử nghiệm mới mẻ. Ở CH Czech, nơi sự cạnh tranh trên thị trường tài chính và bảo hiểm đặc biệt gay gắt, thì những sáng kiến của ông đã liên tục xuất hiện, giúp hoạt động kinh doanh không ngừng phát triển.

Ngoài ngành tài chính, Petr Kellner cũng tập trung vào ngành năng lượng. Các công ty của ông tham gia sản xuất, lắp đặt và phân phối nhiệt điện cùng các lĩnh vực liên quan khác tại CH Czech.

Xem thêm >> Tân Cương: 'H&M sẽ không thể kiếm tiền ở thị trường Trung Quốc'

Tin mới lên