Rút vốn khỏi chứng khoán, âm thầm đi mua vàng và gửi ngân hàng

Hải Đường - 15/08/2024 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản tháng 7 của thị trường chứng khoán giảm gần 27% so với tháng 6 và giảm 8,6% so với cùng kỳ năm trước. Chuyên gia cho rằng dòng tiền đang có xu hướng chuyển vào các kênh đầu tư an toàn như tiền gửi tiết kiệm và vàng.

Thị trường điều chỉnh theo xu hướng toàn cầu

Trong bối cảnh nhà đầu tư toàn cầu đang trải qua những phiên giao dịch giảm sâu trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán trong nước cũng đang đối mặt với những đợt điều chỉnh mạnh, với thanh khoản giảm đáng kể so với giai đoạn trước. Theo bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu của Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS), đà suy giảm của chứng khoán trong nước đã bắt đầu từ giữa tháng 7/2024. Phiên 5/8 mất gần 50 điểm đã khiến VN-Index một lần nữa rơi xuống dưới ngưỡng tâm lý 1.200.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết đã qua, và những thông tin tích cực phần lớn đã xuất hiện từ đầu tháng 7, phần nào đã phản ánh vào giá cổ phiếu. Ở thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán thiếu vắng các thông tin tích cực trong nước, khiến thị trường dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoại lực.

"Vì vậy, tôi cho rằng các yếu tố bất lợi từ thế giới, bao gồm lo ngại về sức khỏe kinh tế Mỹ, diễn biến của đồng Yên và căng thẳng địa chính trị ở khu vực Trung Đông, đang là những nhân tố chính tác động đến thị trường trong ngắn hạn," bà Trần Khánh Hiền nhận định.

Ông Phan Dũng Khánh và bà Trần Thị Khánh Hiền tại Talkshow Phố Tài chính

Đồng quan điểm, ông Phan Dũng Khánh cũng cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam chịu ảnh hưởng từ các yếu tố toàn cầu. Tuy nhiên, cũng có những yếu tố nội tại trong nước đang tác động đến thị trường. Kinh tế Việt Nam đang có những số liệu rất tích cực như GDP cải thiện qua từng quý, chỉ số PMI liên tục tăng, hiện đứng thứ hai khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Singapore. Ông Khánh nhấn mạnh đây là những bệ đỡ quan trọng cho thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những yếu tố trong nước có thể ảnh hưởng đến thị trường. Thứ nhất là yếu tố dòng tiền. Thanh khoản trên thị trường trong tháng 7 thấp hơn tháng 6, trong khi tháng 6 lại thấp hơn tháng 5,... Sự sụt giảm liên tục này cho thấy dòng tiền trên thị trường đang yếu đi. Thứ hai là yếu tố tâm lý nhà đầu tư.

Theo ông Khánh, việc khối ngoại liên tục bán ròng mạnh mẽ đã gây ra tâm lý lo ngại cho các nhà đầu tư khác cũng như ảnh hưởng đến tâm lý chung của thị trường. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác là việc sử dụng margin. Tỷ lệ đòn bẩy trên thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở mức rất cao, chủ yếu do các nhà đầu tư cá nhân. Đây là nhóm nhà đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất, do đó việc sử dụng đòn bẩy cao sẽ tạo áp lực lên thị trường.

Dòng vốn dịch chuyển

Như ông Phan Dũng Khánh đã chia sẻ, trong bối cảnh thị trường điều chỉnh theo xu hướng toàn cầu, thanh khoản cũng liên tục sụt giảm. Nhiều số liệu cho thấy dòng tiền trên thị trường chứng khoán đã dần suy yếu khi bước vào tháng 7/2024.

Bà Trần Thị Khánh Hiền cho biết, tổng tiền gửi của các nhà đầu tư tại các công ty chứng khoán vào cuối quý II ước tính giảm 6.000 tỷ đồng so với cuối quý I/2024. Thanh khoản tháng 7 của thị trường chứng khoán giảm gần 27% so với tháng 6 và giảm 8,6% so với cùng kỳ năm trước. Theo bà Hiền, ngoài việc các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận khi VN-Index chạm ngưỡng 1.300 vào giữa tháng 6, dòng vốn cũng đang có sự dịch chuyển.

Tính đến cuối quý II, ước tính của MBS cho thấy tổng huy động dân cư của các ngân hàng niêm yết tăng 6% so với đầu năm, trong khi con số này chỉ đạt khoảng 2,1% vào cuối quý I năm nay. Điều này chứng tỏ kênh tiết kiệm đang thu hút dòng tiền đáng kể trong bối cảnh lãi suất huy động có xu hướng nhích dần lên.

Từ tháng 4 năm nay, nhiều ngân hàng thương mại đã bắt đầu tăng lãi suất huy động. Tính đến ngày 31/7, đã có 20 ngân hàng, trong đó có một vài ngân hàng quy mô lớn, điều chỉnh lãi suất huy động với mức tăng từ 0,3 - 0,7%, thậm chí lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng ở một vài ngân hàng đã vượt mốc 6%/năm.

Thị trường bất động sản mặc dù chưa thực sự tích cực nhưng đã xuất hiện dấu hiệu phục hồi ở một số khu vực và phân khúc. Ví dụ, giao dịch chung cư ở Hà Nội trong 6 tháng đầu năm đã tăng mạnh 185% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, số lượng giao dịch phân khúc thấp tầng và đất nền tăng 60% so với quý trước.

Ngoài ra, theo Tổng cục Thống kê, dòng vốn đầu tư nhân trong quý II vừa qua đã tăng 8%, mức tăng cao nhất kể từ năm 2022 trở lại đây. Điều này cho thấy doanh nghiệp tư nhân đã dần lạc quan hơn về triển vọng kinh tế, cũng như tự tin mở rộng sản xuất kinh doanh.

Theo ông Phan Dũng Khánh, dòng tiền đang có xu hướng chuyển vào các kênh đầu tư an toàn như tiền gửi tiết kiệm và vàng. Bên cạnh đó, theo số liệu của Hiệp hội Trái phiếu Việt Nam, tỷ lệ phát hành thành công của trái phiếu riêng lẻ trên thị trường tài chính đã tăng vọt trở lại. Thị trường trái phiếu đã bắt đầu ấm lên và nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Như vậy, kênh trái phiếu cũng được xem là một kênh đầu tư đáng chú ý trong giai đoạn hiện nay.

Dự báo về thị trường chứng khoán trong thời gian tới, ông Khánh dự báo thị trường cổ phiếu nói riêng và thị trường chứng khoán nói chung sẽ có xu hướng tích cực vào cuối năm 2024, thậm chí năm 2025 sẽ tích cực hơn trong ngắn hạn.

Sau nhiều tháng thanh khoản sụt giảm, thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu tạo thành vùng đáy để tăng trưởng trở lại. Do đó giai đoạn hiện tại phù hợp cho những nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn, có tỷ trọng tiền mặt lớn. Các nhà đầu tư lướt sóng, giao dịch ngắn hạn có thể vẫn gặp khó khăn trong giai đoạn này.

“Tôi lưu ý rằng, mặc dù VN-Index chưa phải có mức tăng bứt phá, nhưng thị trường vẫn có những nhóm cổ phiéu, hay một cổ phiếu công nghệ đã có mức tăng lập kỷ lục hơn 30 lần trong năm nay. Điều này có nghĩa rằng nếu nhà đầu tư chọn lựa đúng ngành nghề, đúng mã cổ phiếu, vẫn sẽ đạt được lợi nhuận ngay cả khi thị trường khó khăn như hiện nay”, ông Phan Dũng Khánh cho biết.

Chứng khoán tạo đáy hay chưa?

Chứng khoán tạo đáy hay chưa?

Tài chính
(VNF) – Phía VNDIRECT cho rằng nếu VN-Index kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.200 điểm sẽ là cơ hội tốt cho nhà đầu tư dài hạn mua cổ phiếu. Trong khi đó, phía Agriseco dự đoán áp lực bán nhiều khả năng sẽ gia tăng trở lại tại vùng kháng cự 1.225 (+-5) điểm để kiểm định lực cầu và tìm vùng cân bằng mới.
Cùng chuyên mục
Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

14/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Dragon Capital cho rằng cần trao vai trò lớn hơn cho hệ thống ngân hàng thương mại trong việc phân phối sản phẩm quỹ. Khi có thể được tiếp cận dễ dàng hơn, chứng chỉ quỹ có thể chuyển mình từ một thị trường “ngách” trở thành kênh tài sản chính thống và phổ biến.

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

14/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải, tỷ trọng nhà đầu tư cá nhân quá lớn là một trong những nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán Việt Nam có mức độ biến động cao.

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

13/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lương Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Quản lý tài sản, Khối trong nước, Dragon Capital Việt Nam - cho biết mức độ hiểu biết về tài chính của người Việt dưới mức 25%, theo một nghiên cứu của PwC.

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

13/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu mua sắm tăng mạnh vào những tháng cuối năm khiến nhiều người tìm đến các khoản vay tiêu dùng để đáp ứng chi tiêu. Theo ông Nguyễn Tiến Sỹ - Phó Giám đốc Khối Tài chính số, Công ty tài chính EVF - việc vay tiêu dùng chỉ thực sự hiệu quả khi người vay có kế hoạch tài chính rõ ràng, hiểu đúng về lãi suất và lựa chọn kênh vay an toàn.

Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ

Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ

13/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc khai thông nguồn hàng từ doanh nghiệp tư nhân đã phát đi tín hiệu tích cực với làn sóng IPO, niêm yết vừa qua, trong khi nguồn hàng từ doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) cũng như doanh nghiệp FDI vẫn còn là bài toán bỏ ngỏ.

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

12/12/25 16:38 (GMT+7)

(VNF) - Sắc đỏ bao trùm toàn bộ các nhóm ngành trong phiên hôm nay (12/12), kéo VN-Index giảm sâu 52 điểm bất chấp thanh khoản có dấu hiệu cải thiện ở thời điểm mở cửa.

PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần

PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần

12/12/25 14:41 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả đấu giá cho thấy 6 nhà đầu tư đã mua hết 23,21% vốn Petrosetco do PVN sở hữu, giá trúng bình quân 36.500 đồng/cổ phiếu.

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

12/12/25 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Trước khi bị NHNN xử phạt 702 triệu đồng, VietCredit đã báo lãi 654 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2025 nhờ chuyển hướng sang nền tảng số.

'Muốn đón dòng vốn lớn cần đẩy nhanh cổ phần hoá, niêm yết DNNN'

'Muốn đón dòng vốn lớn cần đẩy nhanh cổ phần hoá, niêm yết DNNN'

12/12/25 13:01 (GMT+7)

(VNF) - Đó là đánh giá của ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán Nhất Việt (VFS) tại Diễn đàn Triển vọng thị trường vốn Việt Nam 2026 với chủ đề “Bứt phá trên nền tảng mới” do Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) và Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance tổ chức.

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

12/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng niêm yết của các công ty chứng khoán trong nước đang tăng nhiệt, nhưng con đường lên sàn ấy lại thiếu vắng bóng dáng các công ty chứng khoán ngoại.

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, 
thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

12/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 được xem là giai đoạn bản lề đối với Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) khi công ty cùng lúc triển khai chiến lược tái định vị thương hiệu và đặt ra mục tiêu kinh doanh đầy thách thức với lợi nhuận trước thuế 960 tỷ đồng. Trước thềm kết thúc năm tài khóa 2025, các chỉ số tài chính tích cực cho thấy EVF đang củng cố vững chắc nền tảng tài chính, qua đó tạo đà tăng tốc cho những tháng cuối năm.

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

12/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Công nghệ tài chính Encapital (Encapital Fintech) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu ECF12502 trị giá 280 tỷ đồng.

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

11/12/25 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Thu nhập từ chuyển nhượng tài sản số như Bitcoin, Ethereum... sẽ chịu mức thuế 0,1%, theo quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2026.

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

11/12/25 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Nhựa Bình Thuận phát hành 260 tỷ đồng trái phiếu xanh kỳ hạn 7 năm, được GuarantCo bảo lãnh thanh toán, tài trợ dự án nhà máy nhựa Hưng Yên và pallet tái chế.

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

11/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, ngưỡng doanh thu miễn thuế 500 triệu được Quốc hội thông qua ngày 10/12 sẽ giúp khoảng 90% hộ kinh doanh không bắt buộc sử dụng hoá đơn và sổ sách kế toán.

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

11/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đứng giữa giá chung cư Hà Nội và áp lực an cư, nhiều gia đình rơi vào vòng tranh luận giữa tối ưu vốn và nhu cầu ổn định cuộc sống. Trao đổi với VietnamFinance, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân Trần Đức Trung cho rằng, để giải bài toán này không phải chọn bên nào thắng, mà cần một chiến lược dung hòa – vừa đảm bảo tăng trưởng tài sản, vừa tạo sự yên tâm cho gia đình.

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

11/12/25 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Luật Viên chức (sửa đổi) được thông qua chuyển cơ chế quản lý và trả lương sang vị trí việc làm từ 1/7/2026, kèm theo các quy định khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo.

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

11/12/25 09:41 (GMT+7)

(VNF) - TS Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội, cho hay, thành phố đang “đốt đuốc” tìm kiếm các kỹ sư trưởng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có tài sản số. Ngoài ra, thành phố đã chi ngay "vốn mồi" 600 tỷ đồng cho Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên trên cả nước.

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

11/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn vừa công bố kế hoạch chi cổ tức tiền mặt quy mô lớn, trong đó FT1 trả 51,42% cho cổ đông, PAT tạm ứng tới 100% và DGC dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

11/12/25 09:17 (GMT+7)

(VNF) - Sunshine Group vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024-2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 17. Đây là sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập tại Việt Nam, do Báo Tài chính – Đầu tư tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Tài chính.

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

11/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ Kokuyo thâu tóm Thiên Long dù mới dừng lại ở khâu công bố thông tin và đang xúc tiến thực hiện tạo được tiếng vang như dấu mốc về sự trở lại mạnh mẽ của nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

11/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, tài sản số sẽ sớm chính thức bước ra khỏi “vùng xám” để trở thành một kênh dẫn vốn chính thống và hiệu quả cho nền kinh tế.

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

10/12/25 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư 99/2025/TT-BTC, lộ trình áp dụng IFRS đã trở thành yêu cầu bắt buộc với doanh nghiệp Việt Nam. Cơ hội nâng tầm minh bạch và chuẩn hóa quốc tế đang mở ra, nhưng đi kèm là thách thức lớn về dữ liệu, hệ thống và nhân lực – những yếu tố then chốt quyết định thành công của quá trình chuyển đổi.

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

10/12/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Thị Duyên Hải khuyên rằng, chính sách thuế đối với hộ, cá nhân cho trường hợp có đăng ký hoặc không đăng ký kinh doanh sẽ rất khác nhau. Do đó, cần thực hiện theo quy định để hưởng đúng quyền lợi của mình.

Tin khác
Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

(VNF) - Vay ngân hàng mua nhà rồi rơi vào thất nghiệp, mất thu nhập, trong khi khoản vay vẫn đều đặn đến hạn, trở thành bài học điển hình về rủi ro tài chính cho nhiều người trẻ khi mua nhà bằng đòn bẩy vay vốn.

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ

Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần

PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

'Muốn đón dòng vốn lớn cần đẩy nhanh cổ phần hoá, niêm yết DNNN'

'Muốn đón dòng vốn lớn cần đẩy nhanh cổ phần hoá, niêm yết DNNN'

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, 
thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'