Sacomreal: Chi 488 tỷ mua Công ty Hùng Anh Năm, hướng phát triển sang KCN, logistics
Vĩnh Chi -
18/12/2017 16:35 (GMT+7)
(VNF) - Sáng 18/12, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal, HoSE: SCR) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường 2017, cho phép Công ty Thành Thành Công nâng tỷ lệ sở hữu lên 36% và chào bán thêm cổ phần ra công chúng cho các cổ đông hiện hữu và chào bán cổ phần riêng lẻ.
Thành Thành Công nâng tỷ lệ sở hữu nhằm đưa SCR lấn sân sang lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp và logistics
Cho Thành Thành Công nâng tỷ lệ sở hữu để lấn sân sang khu công nghiệp
Tại Đại hội, cổ đông SCR đã thông qua việc Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Thành Công nâng tỷ lệ sở hữu tại Sacomreal lên 36% mà không phải thực hiện các thủ tục chào mua công khai cổ phiếu SCR.
Theo giải thích của Chủ tịch Sacomreal Phạm Điền Trung, việc cho phép Thành Thành Công tăng sở hữu là nhằm hướng đến mục tiêu dài hơi của Công ty.
Cụ thể, SCR hiện chỉ mới phát triển bất động sản dân dụng như đất nền, chung cư, căn hộ… Tuy nhiên, kế hoạch cho giai đoạn 2018-2020 và hướng đến năm 2025, Công ty dự kiến sẽ phát triển sang phân khúc bất động sản khu công nghiệp, logistic.
Do đó việc cho phép Thành Thành Công nâng tỷ lệ sở hữu 36% là một bước đi trong chiến lược phát triển lên thành Tổng công ty, từ đó bắt đầu lấn sân sang bất động sản khu công nghiệp, cũng như xây dựng thêm các cảng sông, cảng biển.
Được biết tổng quỹ đất của SCR đã vượt 1.000 ha, gồm: Phú Quốc (150 ha), Tây Ninh (34 ha), Đà Nẵng (50 ha), Long An (50 nền biệt thự)… Trong đó, Phú Quốc và Tây Ninh được SCR lựa chọn để phát triển khu công nghiệp.
Dành 488 tỷ đồng thâu tóm toàn bộ Bất động sản Hùng Anh Năm
Đại hội SCR cũng thông qua phương án chào bán thêm cổ phần ra công chúng cho các cổ đông hiện hữu và chào bán cổ phần riêng lẻ.
Cụ thể, tổng số lượng cổ phiếu phát hành ra công chúng là 48,7 triệu cổ phiếu với tỷ lệ quyền mua 20% (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ có 10 quyền, cứ 10 quyền được quyền mua thêm 2 cổ phiếu mới). Giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu.
Với 488 tỷ đồng huy động được, SCR sẽ dùng toàn bộ cho việc nhận chuyển nhượng 100% vốn điều lệ Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hùng Anh Năm.
Hùng Anh Năm là chủ đầu tư dự án 5.000 m2 tại Võ Văn Kiệt – một dự án được đánh giá là tiềm năng và có tính khả thi. SCR cho biết hiện thủ tục pháp lý của dự án sẽ nhanh chóng có kết quả rõ ràng trong quý I/2018, tiến hành thực hiện dự án trong năm 2018.
Doanh thu 2017 sẽ đạt 1.100 tỷ đồng, lợi nhuận 170 tỷ đồng
Theo ước tính của lãnh đạo SCR, quý IV/2017 sẽ tiếp tục ghi nhận doanh thu, lợi nhuận theo tiến độ của các dự án Jamona Home Resort (Thủ Đức), Jamona Golden Silk (quận 7) và đặc biệt là bàn giao nhà khu cao tầng (1.296 căn hộ) thuộc dự án Jamona City (quận 7), bàn giao dự án cao cấp Charmington La Pointe tại trung tâm quận 10 cho một số khách hàng có nhu cầu nhận nhà để chuẩn bị về ở sau Tết…
Do đó Công ty sẽ hoàn thành kế thành kế hoạch năm với doanh thu đạt 1.100 tỷ đồng, lợi nhuận 170 tỷ đồng.
Chia sẻ về kế hoạch kinh doanh bất động sản dân dụng, ông Phạm Điền Trung ước lượng số căn hộ tung ra thị trường trong năm 2018 của SCR sẽ là 3.000 căn, doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 300 tỷ đồng.
Chi tiết: Công ty sẽ bán 1.500 căn hộ tại quận 4, dự kiến ghi nhận doanh thu một phần ngay trong năm 2018; tại khu vực Tân Phú, Công ty sẽ bung hàng khoảng 1.000 căn hộ, song dự kiến doanh thu của những dự án này phải ghi nhận vào năm 2019.
Bên cạnh đó, đối với phân khúc cao cấp năm 2018, Công ty cũng kế hoạch mở bán 200 căn hộ tại dự án Sky Villas.
(VNF) - Thị phần margin của nhóm công ty chứng khoán có ngân hàng hỗ trợ đã tăng từ dưới 40% cách đây 5 năm lên gần 60% hiện tại, phần lớn lấy từ thị phần của nhóm công ty ngoại.
(VNF) - Ngày 4/12 sắp tới, Masan Consumer (MCH) sẽ công bố thông tin chi tiết về kế hoạch niêm yết trên HoSE. Đây không chỉ là một bước chuyển quan trọng đối với doanh nghiệp mà còn là điểm nhấn đáng chú ý trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc cuối năm, thời điểm nhà đầu tư luôn tìm kiếm những tín hiệu rõ ràng để định hình kỳ vọng cho năm kế tiếp.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Kế toán thuế Keytas đề xuất, có thể xem xét ngưỡng miễn thuế 750 triệu nhằm nuôi dưỡng nguồn thu trong dài hạn và khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân.
(VNF) - Làn sóng IPO tại Việt Nam đang tăng tốc mạnh mẽ, mở ra cơ hội gọi vốn cho doanh nghiệp và kỳ vọng sinh lời cho nhà đầu tư. Theo FIDEY Việt Nam, thị trường cần thêm nhiều doanh nghiệp chất lượng thực sự, nhưng bài toán lớn đặt ra là làm sao định giá đúng các doanh nghiệp trẻ và startup khi dữ liệu tài chính còn hạn chế và rủi ro tăng trưởng vẫn ở mức cao.
(VNF) - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, sẽ giảm mức thuế suất ở bậc 2 và 3 của biểu thuế hiện hành nhằm đảm bảo giảm áp lực thuế đối với nhóm có thu nhập dưới 60 triệu/tháng.
(VNF) - Bước sang năm 2026, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang chứng kiến một giai đoạn chưa từng có khi thuế, chi phí và áp lực thị trường ngày càng tăng mạnh, khiến biên lợi nhuận thu hẹp. Nhiều mô hình truyền thống không còn phát huy hiệu quả, một xu hướng mới đang nở rộ và được xem như “lối thoát” đáng tin cậy: kinh doanh theo mô hình Affiliate.
(VNF) - Theo Thuế Hà Nội, thành phố đang dẫn đầu cả nước trong chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, chuẩn hoá dữ liệu tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử.
(VNF) - Ngày Truyền thống ngành Chứng khoán Việt Nam, thị trường ghi dấu một dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên có doanh nghiệp cán mốc vốn hoá 1 triệu tỷ đồng.
(VNF) - Để đảm bảo người nộp thuế dễ dàng tuân thủ nghĩa vụ, tiết giảm chi phí xã hội, đại diện Trọng Tín Tax kiến nghị, người bán hàng online trên sàn TMĐT chỉ cần lập hoá đơn tổng hợp theo kỳ thay vì từng lần bán hàng.
(VNF) - Cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết do Vimico chưa đáp ứng đủ điều kiện về cơ cấu cổ đông của công ty đại chúng. Cơ cấu quá cô đặc cũng là nguyên nhân dẫn đến những pha "tăng sốc", giảm sâu" của cổ phiếu thời gian vừa qua.
(VNF) - Cổ phiếu GTD của Giầy Thượng Đình đã tăng trần 8 phiên liên tiếp, ghi nhận đà tăng gấp 2,9 lần kể từ khi có thông tin thoái vốn của UBND TP. Hà Nội.
(VNF) - Vụ việc chị Nguyễn Thị Thu Th. ở Quảng Trị chuyển nhầm gần 500 triệu đồng vào tài khoản một người quen nhưng nhiều lần yêu cầu vẫn không được hoàn trả đang thu hút sự chú ý. Dù cơ quan công an đã vào cuộc, người nhận tiền vẫn né tránh làm việc, đặt ra nhiều vấn đề pháp lý liên quan quyền sở hữu và trách nhiệm hoàn trả tài sản.
(VNF) - Những thay đổi về thuế năm 2026 cùng sự biến động của thị trường đang tạo nên áp lực lớn cho cả hộ kinh doanh nhỏ và người làm thuê. Nhưng nhìn từ góc độ kinh tế – vận hành – con người, nhiều chuyên gia nhấn mạnh, đây không chỉ là giai đoạn khó khăn mà còn là thời điểm để trưởng thành trong cách làm ăn.
(VNF) - Trước những vướng mắc, bất cập về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT), đặc biệt lĩnh vực nông nghiệp, Bộ Tài chính đã đề xuất cách tháo gỡ “điểm nghẽn” trong việc hoàn loại thuế này.
(VNF) - Mức phạt đối với hành vi lập hồ sơ đăng ký chào bán, phát hành có thông tin sai lệch theo Nghị định 306 được nâng lên 500–600 triệu đồng, tăng đáng kể so với khung 400–500 triệu đồng quy định tại Nghị định 156.
(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.
(VNF) - Kế hoạch cấm xe máy chạy xăng theo giờ trong Vành đai 1 Hà Nội từ 2026 tạo ra áp lực đối với doanh số xe 2 bánh của Honda - "gà đẻ trứng vàng" của VEAM.
(VNF) - Ông Vũ Đăng Linh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) đã nhấn mạnh việc tập đoàn đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc hệ sinh thái nhằm chuẩn bị cho kế hoạch IPO độc lập các chuỗi kinh doanh trong những năm tới.
(VNF) - Cổ phiếu MSB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến sau thông tin về thương vụ đấu giá của VNPT. Tập đoàn này sẽ thoái toàn bộ cổ phần MSB với giá khởi điểm 18.239 đồng/cp.
(VNF) - Thị phần margin của nhóm công ty chứng khoán có ngân hàng hỗ trợ đã tăng từ dưới 40% cách đây 5 năm lên gần 60% hiện tại, phần lớn lấy từ thị phần của nhóm công ty ngoại.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.