M&A

Salesforce thâu tóm Tableau bằng lô cổ phiếu trị giá 15,7 tỷ USD

(VNF) - Salesforce vừa công bố sẽ thâu tóm Tableau trong một thương vụ hoàn toàn bằng cổ phiếu trị giá 15,7 tỷ USD. Thương vụ này sẽ giúp Salesforce cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu nói riêng và phát triển các công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp nắm vững lượng dữ liệu khổng lồ mà họ thường xuyên sử dụng và tích lũy nói chung.

Salesforce thâu tóm Tableau bằng lô cổ phiếu trị giá 15,7 tỷ USD

Salesforce muốn đi sâu hơn vào các hoạt động phân tích, thay vì chỉ tập trung vào phần mềm CRM như hiện tại.

Tableau là một công ty đại chúng. Theo thỏa thuận, các cổ phiếu Class A và Class B của Tableau sẽ được trao đổi với 1.103 cổ phiếu của Salesforce, do đó con số 15,7 tỷ USD nói trên chính là giá trị doanh nghiệp trong cuộc giao dịch, dựa trên mức giá trung bình của cổ phiếu Salesforce vào ngày 7/6/2019.

Trước đó, Tableau được định giá 10,79 tỷ USD, theo các số liệu của Google Finance.

Hội đồng quản trị của hai công ty đã thông qua thỏa thuận và các nhóm quản lý sẽ tổ chức một cuộc họp cổ đông vào ngày 12/6 để thảo luận sâu hơn về thương vụ.

Đối với Salesforce, thương vụ này là một bước đi trong chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, đi sâu hơn vào các hoạt động phân tích, thay vì chỉ tập trung vào phần mềm CRM như hiện tại.

"Chúng tôi sẽ hợp nhất CRM số 1 thế giới với nền tảng phân tích số 1 thế giới. Tableau giúp mọi người thấy và hiểu được dữ liệu, còn Salesforce giúp mọi người tương tác và hiểu được khách hàng. Đây thực sự là những tinh hoa của cả hai lĩnh vực đối với khách hàng của chúng tôi - hợp nhất hai nền tảng cốt yếu mà mọi khách hàng cần để hiểu được lĩnh vực của họ" - Marc Benioff, Chủ tịch và đồng CEO của Salesforce, nói - "Tôi rất phấn khởi chào đón Adam và đội ngũ của anh ấy đến với Salesforce".

Tableau có khoảng 86.000 khách hàng doanh nghiệp, bao gồm Charles Schwab, Verizon, Schneider Electric, Southwest và Netflix. Salesforce cho biết sau khi thâu tóm, Tableau sẽ hoạt động độc lập dưới thương hiệu của chính họ. Trụ sở chính của hãng vẫn sẽ đóng tại Seattle, WA, dưới sự lãnh đạo của CEO Adam Selipsky cùng với đội ngũ lãnh đạo hiện tại.

 

 

 

Tin mới lên