Tài chính quốc tế

Samsung đóng cửa nhà máy máy tính cuối cùng ở Trung Quốc

Samsung Electronics sẽ dừng hoạt động nhà máy máy tính cuối cùng tại Trung Quốc.

Samsung đóng cửa nhà máy máy tính cuối cùng ở Trung Quốc

Samsung đóng cửa nhà máy máy tính cuối cùng ở Trung Quốc

Reuters dẫn lời tập đoàn Samsung, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, cho biết hôm 1/8. Đây là động thái mới nhất của Samsung để chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Khoảng một nửa trong số 1.700 nhân viên hợp đồng tại Samsung Electronics ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, sẽ bị ảnh hưởng, ngoại trừ những người tham gia nghiên cứu và phát triển, theo thông báo cho nhân viên Samsung.

Nhà máy đã chuyển hàng hóa trị giá 4,3 tỷ USD ra khỏi Trung Quốc vào năm 2012, con số đã giảm xuống còn 1 tỉ USD vào năm 2018.

Một phát ngôn viên của Samsung từ chối bình luận về doanh thu và lô hàng của nhà máy, hoặc các chi tiết liên quan đến nhân viên.

“Trung Quốc vẫn là một thị trường quan trọng đối với Samsung và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho người tiêu dùng Trung Quốc”, tuyên bố của Samsung cho hay.

Samsung đã đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng của mình tại Trung Quốc vào năm ngoái. Các cơ sở còn lại của Samsung bao gồm hai cơ sở sản xuất chất bán dẫn ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô và thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.

Nhiều công ty nước ngoài đang suy nghĩ lại về chuỗi sản xuất và cung ứng của họ trong bối cảnh chi phí lao động ở Trung Quốc tăng cao, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và hậu quả từ đại dịch Covid-19.

Xem thêm: Lợi nhuận ròng của hãng Samsung Electronics ở mức 5.550 tỷ won

 

Tin mới lên