Bất động sản TCO: Vốn 1.200 tỷ, nợ gần 12.000 tỷ đồng
(VNF) - Công ty Tư vấn và kinh doanh bất động sản TCO mới huy động thành công 3.000 tỷ đồng bằng trái phiếu.
Bà Đoàn Vũ Uyên Duyên, Phó tổng giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, HoSE: SBT) vừa hoàn tất mua vào 6 triệu cổ phiếu SBT đã đăng ký mua trước đó. Giao dịch thực hiện theo phương thức khớp lệnh từ 27/8-13/9/2021.
Sau giao dịch, bà Uyên Duyên nâng lượng sở hữu cổ phiếu SBT lên gần 6,93 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ 1,08% vốn doanh nghiệp.
Bà Đoàn Vũ Uyên Duyên được bổ nhiệm làm Phó tổng Giám đốc thường trực của TTC Sugar từ 6/8/2021, thời hạn đến 5/8/2021. Trước đó bà Duyên từng đảm nhiệm vị trí quyền Phó tổng giám đốc thường trực.
Ngày 6/8 vừa qua, bà Đoãn Vũ Uyên Duyên được tái bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc thường trực, Ban Tổng giám đốc của TTC Sugar từ 6/8/2021 đến 5/8/2022.
Động thái tăng tỷ trọng của lãnh đạo TTC Sugar diễn ra trong bối cảnh ngành mía đường biến động khá mạnh. Việc thực hiện thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp (AD&AS) đối với đường nhập khẩu từ Thái Lan đã bắt đầu cho thấy một số kết quả đối với ngành đường trong nước.
Cụ thể, theo Hiệu hội Mía đường Việt Nam (VSSA), giá đường trắng trong nước đã tăng 41% so với hồi đầu năm, trong khi đó quý II ghi nhận lượng đường nhập khẩu giảm 40% so với cùng kỳ năm trước.
Giá bán tăng cao giúp cho một số doanh nghiệp sản xuất đường trong nước cải thiện đáng kể biên lợi nhuận gộp. Đặc biệt trong bối cảnh thế giới dự kiến thiếu hụt 3,8 triệu tấn đường trong niên vụ 2021 - 2022, giá đường có thể tiếp tục tăng cho tới năm 2022.
Bên cạnh đó, trong điều kiện mức thuế nhập khẩu đường thô tăng mạnh, dự kiến diện tích trồng mía trong nước sẽ được mở rộng 10-20% so với cùng kỳ trong niên vụ 2021 - 2022, từ mức 127.000ha trong niên vụ trước. Đây là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của ngành mía đường trong thời gian tới.
Trong báo cáo mới đây, SSI Research dự báo sản lượng sản xuất từ mía của TTC Sugar có thể tiệm cận mức đỉnh lịch sử. Dự kiến sản lượng mía sẽ tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái, SSI Research dự phóng doanh nghiệp sẽ sản xuất được 333.000 tấn đường từ mía, xấp xỉ mức sản lượng kỷ lục hồi năm 2018.
Dù vậy, với sản lượng mía tăng ấn tượng, SSI cho rằng TTC Sugar vẫn khó có thể hoàn toàn thay thế được đường thô nhập khẩu, và có thể vẫn phụ thuộc vào đường nhập khẩu trong năm 2022.
TTC Sugar đã có kế hoạch đảm bảo nhập khẩu đủ đường để luyện và kinh doanh thương mại, nhằm duy trì sản lượng tiêu thụ đi ngang trong niên vụ tới. Tuy vậy, SSI cũng có quan ngại về khả năng tăng trưởng sản lượng cho năm 2023, khi hoạt động nhập khẩu được có thể bị kiểm soát chặt hơn.
Năm tài chính 2021 (niên độ từ 1/7/2021 đến 30/6/2022), SSI ước tính doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của TTC Sugar lần lượt đạt 19.800 tỷ đồng và 825 tỷ đồng, tăng 33% và 22% so với cùng kỳ năm trước.
Kết quả này dựa trên giả định tổng sản lượng đường tiêu thụ đi ngang ở mức 1,15 triệu tấn, sản lượng đường sản xuất tăng lên mức 700.000 tấn, giá bán trung bình đường tăng 36% lên 16,5 triệu đồng/tấn và giá thu mua mía có thể tăng 25% so với cùng kỳ.
Mới đây, TTC Sugar đã công bố nghị quyết về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức niên độ 2019 - 2020. Theo đó, doanh nghiệp dự kiến phát hành gần 31,5 triệu cổ phiếu mới để thực hiện trả cổ tức theo tỷ lệ 5%, tương ứng cổ đông sở hữu mỗi 100 cổ phiếu có quyền nhận 5 cổ phiếu mới.
Nguồn vốn thực hiện được lấy từ quỹ đầu tư phát triển, thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối căn cứ vào báo cáo tài chính gần nhất sau kiểm toán. Dự kiến, TTC Sugar sẽ thực hiện chi trả trong quý IV/2021, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.
(VNF) - Công ty Tư vấn và kinh doanh bất động sản TCO mới huy động thành công 3.000 tỷ đồng bằng trái phiếu.
(VNF) - VN-Index vẫn rung lắc mạnh quanh ngưỡng 1.200 điểm, chưa thể hướng tới vùng 1.265 – 1.275 điểm để xác lập xu hướng tăng ngắn hạn.
(VNF) - FPT Long Châu bác bỏ cáo buộc bán hàng giả, khẳng định sản phẩm "Happy Mom" có đầy đủ giấy tờ pháp lý và đang đề nghị cơ quan công an vào cuộc.
(VNF) - Báo cáo tài chính của DNP Holding cho thấy, dù dư dả tiền mặt gửi ngân hàng nhưng nợ vay tài chính liên tục gia tăng.
(VNF) - VN-Index bắt đầu phát tín hiệu điều chỉnh sau 3 phiên tăng điểm. Sự toả sáng của bộ đôi VIC - VHM giúp bất động sản là nhóm duy nhất duy trì được sự khởi sắc.
(VNF) - Đáng chú ý, Tập đoàn CMC là một trong những đơn vị tiên phong trong phòng chống tấn công mã độc tống tiền. Trước đó, nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cũng đã trở thành nạn nhân của những vụ việc tương tự.
(VNF) - Công ty Cổ phần Giải trí và Giáo dục Galaxy (Galaxy EE) tiếp tục ghi nhận lỗ trong năm qua, dù mức thua lỗ đã giảm so với năm trước đó.
(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, để được hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động, người nộp thuế (NNT) cần lưu ý 3 điều kiện để việc hoàn được thực hiện trong vòng 3 ngày làm việc
(VNF) - Với sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu Vingroup, thị trường chứng khoán đang đứng trước cơ hội vượt cản trong các phiên tiếp theo.
(VNF) - CTCP Đầu tư và phát triển Y tế Việt Nhật ghi nhận lợi nhuận năm 2024 đi lùi, hàng tồn kho của công ty cũng tăng mạnh tới 188,3% sau 12 tháng.
(VNF) - Lĩnh vực chủ chốt của DGW đã cho kết quả khả quan khi mảng laptop và máy tính bảng tăng 16% so với cùng kỳ, chiếm 25% tỷ trọng doanh thu. Mảng thiết bị văn phòng cũng ghi nhận mức tăng trưởng 20%, đóng góp 23% vào tổng doanh thu quý.
(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Hoàn Land (HoSE: KHG) vừa công bố tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, trong đó đưa ra kế hoạch kinh doanh với một số chỉ tiêu tăng so với năm trước.
(VNF) - Trong bối cảnh người dân ngày càng đối mặt với nhiều rủi ro tài chính từ lạm phát, thất nghiệp đến các cú sốc kinh tế toàn cầu, nghề hoạch định tài chính cá nhân đang nổi lên như một lời giải cần thiết. Không chỉ giúp mỗi người quản lý thu nhập, tiết kiệm và đầu tư một cách hiệu quả, đội ngũ này còn góp phần ổn định thị trường tài chính và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.
(VNF) - VN-Index tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng 14/4. Tuy nhiên, dòng tiền có dấu hiệu chọn lọc rõ rệt, tạo nên sự phân hóa giữa các nhóm ngành.
(VNF) - Bám sát kế hoạch lập kỷ lục kinh doanh trong năm 2025, DSC bất ngờ trở thành công ty chứng khoán đầu tiên công bố báo cáo tài chính quý I.
(VNF) - Chuyên gia đánh giá, người trẻ luôn mong muốn sở hữu bất động sản đầu tiên sớm nhất nhưng trước đó cần ưu tiên việc quản lý chi tiêu, bảo vệ tài chính, giữ tiền chờ thời trong bối cảnh giá nhà đất đã tăng mạnh
(VNF) - Với diễn biến “lấy – trả” gần như triệt tiêu lẫn nhau, biên độ dao dộng của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chỉ loanh quanh ngưỡng 20-30%.
(VNF) - Theo các chuyên gia, đã đến lúc thị trường cần chuẩn hóa khung năng lực, định vị lại vai trò của các nhà hoạch định tài chính cá nhân như những "người dẫn đường", thay vì "người bán hàng".
(VNF) - Tuần giao dịch rút ngắn vì kỳ nghỉ lễ chứng kiến nhiều biến động mạnh trên thị trường chứng khoán, với sự tham gia đáng kể của khối ngoại cả ở chiều mua và bán. Dù tiếp tục bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng, dòng vốn ngoại vẫn góp phần giữ nhịp thanh khoản, trong đó MWG, HPG và TCB là những mã hút ròng mạnh nhất.
(VNF) - Có khoảng 86% số hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) thuộc diện ‘‘hoàn thuế trước, kiểm tra sau’’ đã được giải quyết hoàn trong vòng 6 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ, theo Cục Thuế
(VNF) - Doanh nghiệp chuyên tư vấn thầu, Công ty KTV Hưng Yên bị ngưng sử dụng hoá đơn do nợ thuế hơn 2 tỷ đồng mặc dù trước đó mới trúng nhiều gói thầu.
(VNF) - Trước biến động thị trường tài chính, nhu cầu về nhà hoạch định tài chính cá nhân ngày càng tăng. Tại diễn đàn thường niên Hoạch định Tài chính Cá nhân ngày 12/4, các chuyên gia nhấn mạnh, vai trò, tiêu chuẩn nghề nghiệp và sự cần thiết của khung pháp lý nhằm thúc đẩy sự phát triển minh bạch, bền vững cho thị trường.
(VNF) - Hệ thống KRX được giới chuyên gia đánh giá một phần trong câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi.
(VNF) - Sau khi công bố những thay đổi về quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới (KRX) so với hiện tại, HoSE tiếp tục giới thiệu và đưa ra các ví dụ minh họa về lệnh ATO, lệnh ATC trong đợt khớp lệnh định kỳ.
(VNF) - Theo số liệu của Cơ quan thuế, tính đến nay đã có 42.881 hồ sơ được xác định hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động, với số tiền hoàn là 229,3 tỷ đồng
(VNF) - Công ty Tư vấn và kinh doanh bất động sản TCO mới huy động thành công 3.000 tỷ đồng bằng trái phiếu.
(VNF) - Dự kiến 2 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh là Bãi Vọt - Hàm Nghi và Hàm Nghi - Vũng Áng sẽ thông tuyến chính trước dịp lễ 30/4 và 1/5.