Đô thị

Sắp có căn hộ 150 triệu đồng bán cho công nhân tại Hà Nội

(VNF) – Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, cơ quan này sẽ phối hợp xây dựng khu nhà ở, khu chung cư cho công nhân tại Hà Nội với các căn hộ từ 30-50m2, giá thành bình quân chỉ khoảng 5 triệu đồng/m2.

Sắp có căn hộ 150 triệu đồng bán cho công nhân tại Hà Nội

Một góc khu nhà ở xã hội giá 100 triệu đồng/căn hộ tại Bình Dương

Tại hội nghị đối thoại với công nhân thủ đô vừa diễn ra ngày 19/5, ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã liên hệ với các địa phương để dành đất sạch cho Công đoàn xây nhà ở cho công nhân.

"Khi các địa phương bố trí được đất sạch, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng theo mô hình các khu nhà ở, khu chung cư có với các căn hộ từ 30-50m2 với giá thành bình quân khoảng 5 triệu đồng/m2", ông Mai Đức Chính cho biết.

Vẫn theo ông Mai Đức Chính, căn hộ khoảng 30m2 sẽ có gác lửng, đủ phòng khách, phòng ngủ nhà vệ sinh, sẽ có giá khoảng 150 triệu đồng tùy từng tầng để công nhân có thể mua, hoặc thuê. Ngoài ra, khu căn hộ cũng có đi kèm nhà trẻ, siêu thị, hạ tầng để phục vụ công nhân.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin thêm, lãnh đạo thành phố đã làm việc với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và đơn vị này hứa dành khoảng 700 tỷ đồng cùng thành phố xây dựng nhà ở cho công nhân.

Được biết, việc xây dựng nhà ở giá rẻ cho công nhân nằm trong đề án xây dựng các thiết chế công đoàn vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 21/4.

Theo đề án, trong năm 2017, cả nước sẽ thí điểm xây dựng 10 thiết chế cho công nhân tại các khu công nghiệp và tiếp tục xây dựng thêm 4 thiết chế trong giai đoạn 2018 – 2020.

Ngày 22/4 vừa qua, Tổng liên đoàn lao động đã khởi công xây dựng một thiết chế tại một khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tin mới lên