Công nghệ

Sau Việt Nam, Viettel tiếp tục triển khai thử nghiệm 5G tại Campuchia

(VNF) - Metfone, thương hiệu Viettel tại Campuchia sẽ hợp tác với Công ty Viễn thông Campuchia thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia để triển khai thử nghiệm mạng 5G tại quốc gia này.

Sau Việt Nam, Viettel tiếp tục triển khai thử nghiệm 5G tại Campuchia

Metfone và Telecom Cambodia ký thỏa thuận hợp tác về việc thử nghiệm 5G tại Campuchia

Ngày 9/7, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết Công ty Viettel Cambodia với thương hiệu Metfone và Telecom Cambodia, Công ty Viễn thông Campuchia thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác triển khai thử nghiệm 5G tại Campuchia.

Theo thỏa thuận này, Metfone và Telecom Cambodia sẽ bắt tay hợp tác triển khai thử nghiệm 5G tại Campuchia. Địa điểm triển khai thử nghiệm đầu tiên là Phnom Penh (thủ đô của Campuchia) và sau đó sẽ mở rộng tới các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Metfone cho biết đang nhanh chóng hoàn thiện việc lắp đặt và phát sóng các trạm 5G tại thủ đô Phnom Penh ngay trong tháng 7/2019. Sau khi Viettel thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 5/2019, Viettel tiếp tục đưa 5G đến Campuchia, khẳng định quốc gia này có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới nhất.

Đại diện Viettel cho biết, việc hợp tác giữa Metfone và Telecom Cambodia giúp cho 2 bên phát huy được thế mạnh của mỗi bên. Hai bên cam kết chia sẻ hạ tầng công nghệ thông tin và đầu tư vào các dịch vụ trong lĩnh vực viễn thông như Chính phủ điện tử, y tế điện tử, giáo dục điện tử, nông nghiệp điện tử, thành phố thông minh, kết nối vạn vật.

Tin mới lên