Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng
(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cùng lúc hai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi trên hai mẫu xe là Toyota Wigo và Alphard.
Công ty Cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn - Savico (HoSE: SVC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2023 với doanh thu thuần đạt 4.454 tỷ đồng, giảm hơn 14% so với cùng kỳ năm 2022. Sau khi trừ đi giá vốn, lợi nhuận gộp giảm 26%, chỉ đạt 324,2 tỷ đồng.
Doanh thu hoạt động tài chính và chi phí tài chính tăng lần lượt 60% và 125% so với cùng kỳ, tương ứng 4,7 tỷ đồng và 50,3 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp đều giảm so với quý II/2022. Chốt quý, Savico ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm gần 94% xuống 10,2 tỷ đồng.
Luỹ kế 6 tháng, doanh thu thuần của Savico đạt 9.246 tỷ đồng, giảm nhẹ 1,7% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của công ty giảm mạnh tới 90% xuống 24,8 tỷ đồng.
Năm 2023, Savico đặt mục tiêu 29.673 tỷ đồng doanh thu, 439 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Như vậy, sau 6 tháng công ty mới chỉ thực hiện được 31% mục tiêu doanh thu và 5,6% kế hoạch lợi nhuận năm.
Lý giải về sự sụt giảm của doanh thu toàn hệ thống, Savico cho biết tình hình kinh doanh của thị trường xe ô tô quý II/2023 giảm mạnh so với cùng kỳ, các đơn vị thành viên của Savico cũng không nằm ngoài xu hướng chung, đều chịu ảnh hưởng suy giảm về sản lượng và doanh số bán xe. Mặc dù doanh thu mảng dịch vụ ô tô có tăng nhẹ so với cùng kỳ nhưng cũng không đủ bù đắp cho sụt giảm từ doanh thu xe mới.
Trên bảng cân đối kế toán, tổng tài sản của Savico tại thời điểm 30/6/2023 đạt 6.448 tỷ đồng, tăng gần 5% so với đầu năm. Tiền và các khoản tương đương tiền của Savico giảm 61,5% so với đầu năm xuống 201,6 tỷ đồng.
Phải thu ngắn hạn khách hàng của công ty giảm nhẹ 3% xuống 558,8 tỷ đồng, trong đó, phải thu khách hàng thương hiệu Ford 229,3 tỷ đồng; thu khách hàng thương hiệu Toyota 122,4 tỷ đồng; khách hàng thương hiệu Hyundai 51,6 tỷ đồng,…
Đáng chú ý, phải thu ngắn hạn khác và hàng tồn kho đồng loạt tăng so với đầu năm. Cụ thể, phải thu ngắn hạn khác tăng 57% lên 308 tỷ đồng và hàng tồn kho tăng hơn 19% lên 2.150 tỷ đồng.
Nợ phải trả của công ty tính đến 30/6/2023 là 4.042 tỷ đồng, tăng 9,5% so với con số 3.691 tỷ đồng hồi đầu năm, chiếm chủ yếu là nợ ngắn hạn với 3.202 tỷ đồng. Trong đó, phải trả người bán ngắn hạn tăng nhẹ lên hơn 307 tỷ đồng, gồm: công nợ Ford 66,3 tỷ đồng; công nợ Toyota 45,8 tỷ đồng, công nợ Hyundai 44,5 tỷ đồng, phải trả các đối tượng khác hơn 150,6 tỷ đồng.
Vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn trong quý II/2023 tăng 24,3% so với đầu năm lên 2.453 tỷ đồng và vay nợ dài hạn tăng 19,6% lên 332,3 tỷ đồng so với con số 277,9 tỷ đồng đầu năm.
Quý II/2023, vốn chủ sở hữu của Savico là 2.405 tỷ đồng, giảm nhẹ 2% so với đầu năm. Đáng chú ý, vốn góp chủ sở hữu gấp 2 lần so với đầu năm lên 666,3 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn được thành lập vào năm 2004 và được niêm yết trên Sở gioa dịch chứng khoán TP. HCM từ năm 2009 với mã chứng khoán SVC. Tại ngày 30/6/2023, công ty có 23 công ty con sở hữu trực tiếp và 25 công ty con sở hữu gián tiếp.
Năm 2022, tổng lượng xe tiêu thụ toàn hệ thống Savico đạt 42.834 xe ô tô mới, tăng trưởng 38% so với cùng kỳ, trong khi toàn thị trường tăng 24%. Kết quả này giúp Savico tiếp tục khẳng định vị thế là nhà phân phối và cung cấp dịch vụ ô tô số 1 Việt Nam với thị phần 11,9% toàn thị trường (VAMA).
Savico bán khá nhiều dòng xe gồm Toyota, Ford, VinFast, Honda, Hyundai, Volvo, Nissan... nhưng Toyota và Ford vẫn là 2 thương hiệu ô tô đóng góp lớn nhất vào thành tích bán hàng chung của toàn hệ thống Savico. Trong đó, Toyota đạt doanh số 17.628 xe là thương hiệu ô tô bán chạy nhất trong hệ thống của Savico. Ford xếp thứ nhì với doanh số đạt 9.246 xe trong năm 2022.
(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cùng lúc hai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi trên hai mẫu xe là Toyota Wigo và Alphard.
(VNF) - So với các kỳ triển lãm trước đây, nhiều thương hiệu ô tô lớn như: Hyundai, VinFast, Mercedes-Benz, BMW, Audi, Lexus sẽ không tham dự. Thay vào đó, tâm điểm của Vietnam Motor Show 2024 sẽ là các thương hiệu xe Trung Quốc.
Mạng xã hội xôn xao thông tin sắp đấu giá 3 ô tô Toyota Crown mang biển xanh 80B thuộc sở hữu của Văn phòng Trung ương Đảng có giá khởi điểm 65 triệu đồng/xe
(VNF) - Từ ngày 1/6/2024, VinFast áp dụng chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt dành riêng cho dòng xe cao cấp nhất dải sản phẩm - VF 9 như cam kết mua lại xe đã qua sử dụng với giá lên tới 78% giá ban đầu; trả thêm 15-20% để đổi phiên bản mới; miễn phí sạc 2 năm; ưu tiên phục vụ riêng,…
(VNF) - Tập đoàn Thành Công (TC Group) công bố kế hoạch chuẩn bị mở bán ra thị trường phiên bản nâng cấp mới của mẫu xe hạng A Hyundai Grand i10 tại Việt Nam.
(VNF) - Hãng xe pháp Peugeot chính thức rút lui khỏi thị tường Indonesia, nơi tiêu thụ ô tô lớn nhất Đông Nam Á.
(VNF) - Ford Territory dễ dàng vượt mặt các đối thủ sừng sỏ như Honda CR-V, Hyundai Tucson để chiếm được chỗ đứng trên thị trường dù "tham chiến" muộn.
(VNF) - Mặc dù có lợi thế về giá bán khi là mẫu xe có giá bán gần như rẻ nhất phân khúc nhưng thiết kế già cỗi, chậm lên đời và nâng cấp trang bị là những lý do khiến Kia Soluto bị người tiêu dùng quay lưng.
(VNF) - Với mức giá khởi điểm từ 489 triệu đồng, Hyundai Stargazer X được xem là mẫu MPV đa dụng có giá bán rẻ nhất phân khúc trên thị trường hiện nay.
(VNF) - VinFast Auto Ltd. (Nasdaq: VFS), công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup mới đây đã công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của quý I/2024.
(VNF) - Doanh số bán hàng của Kia Sorento trong quý I/2024 ‘hụt hơi’ trước hai đối thủ cạnh tranh Ford Everest và Hyundai Santa Fe.
(VNF) - Trong quý I/2024, mẫu bán tải Mazda BT-50 chỉ bán được 5 xe và bị đẩy xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng, thậm chí còn xếp dưới chiếu mẫu xe “ế ẩm” Isuzu D-max.
(VNF) - Khá bất ngờ khi mẫu xe được khách hàng Việt tìm mua nhiều nhất trong quý I/2024 là bán tải Ford Ranger với doanh số 3.562 chiếc.
(VNF) - Bước sang tháng 3/2024, doanh số của hầu hết các mẫu ô tô đều có sự tăng trưởng sau khi trải qua giai đoạn thị trường ảm đạm. Đáng chú ý, bảng xếp hạng 10 mẫu ô tô bán chạy nhất tháng 3 có sự góp mặt của "tân binh" Mitsubishi Xforce.
(VNF) - Thương hiệu Toyota lấy lại ngôi vị dẫn đầu trong bảng xếp hạng 10 thương hiệu xe bán chạy nhất tháng 3/2024 từ tay đối thủ Hyundai. Trong khi đó, thương hiệu xe Mỹ Ford tiếp tục duy trì ngôi vị thứ hai toàn thị trường.
(VNF) - Được mệnh danh là “tiểu G63”, Suzuki Jimny không chỉ thể hiện tốt trên những địa hình hiểm trở mà còn có thể kết hợp làm xe đi phố thuận tiện, nhỏ gọn.
(VNF) - Tổng lượng xe máy bán ra toàn thị trường trong quý I/2024 đạt 603.745 xe, giảm 4,88% so với cùng kỳ năm 2023.
(VNF) - “Tểu G63” Suzuki Jimny bán tại Việt Nam là phiên bản GLX 4AT với giá 789 triệu đồng.
(VNF) - Có giá bán khởi điểm từ 599 triệu đồng giống như đối thủ cạnh tranh Mitsubishi Xforce. Tuy nhiên, Kia Seltos 2024 chỉ là phiên bản nâng cấp vòng đời, trong khi Xforce là phiên bản hoàn toàn mới.
(VNF) - Toyota Corolla Cross 2024 mới mở bán tại Việt Nam chỉ có 2 phiên bản, giá bán dao động từ 820 đến 905 triệu đồng, rẻ hơn đời cũ từ 40 - 50 triệu đồng.
(VNF) - Ngày càng nhiều người dùng xe điện Trung Quốc than phiền về việc họ phải trả nhiều tiền hơn cho phí bảo hiểm. Đây được xem là một trong những trở ngại kéo tốc độ tăng trưởng của thị trường xe điện Trung Quốc chậm lại trong những tháng gần đây.
(VNF) - Trong phiên đấu giá ngày 5/4, biển số ô tô 30K-999.99 từng trúng hơn 74 tỷ đồng nhưng bỏ cọc vừa được đấu giá thành công hơn 30 tỷ đồng.
(VNF) - Trước sức ép quá lớn từ đối thủ cạnh tranh Ford Everest trong cuộc đua doanh số, Hyundai Santa Fe vừa được nhà phân phối giảm giá bán tới 100 triệu đồng để lấy lại thị phần.
(VNF) - Tại Ấn Độ, SUV cỡ nhỏ Toyota Urban Cruiser Taisor có giá bán thấp nhất từ 230 triệu đồng và cao nhất khoảng 390 triệu đồng.
(VNF) - Bên cạnh việc tung ra nhiều phiên bản mới, phân khúc SUV hạng C còn chứng kiến cuộc chạy đua về giá bán giữa các đối thủ với nhau.
(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cùng lúc hai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi trên hai mẫu xe là Toyota Wigo và Alphard.
(VNF) - Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ - nhà ở cao cấp (Lavida Green) có mức đầu tư hơn 2.110 tỷ đồng, diện tích đất thực hiện dự án là 45.640,7m2 do Công ty TNHH SUFAT Việt Nam làm chủ đầu tư.