M&A

SCIC lùi thời gian bán vốn tại NTP, BMP, FPT và DMC

(VNF) - Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa thông báo sẽ thay đổi lộ trình thoái vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp NTP, FPT, BMP và DMC.

SCIC lùi thời gian bán vốn tại NTP, BMP, FPT và DMC

SCIC thay đổi thời gian bán vốn tại NTP, BMP, FPT và DMC

Theo đó, SCIC sẽ triển khai bán phần vốn tại DMC trong tháng 12 và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ bán vốn của SCIC tại NTP, BMP, FPT trong tháng 12. Như vậy, so với lộ trình dự kiến được công bố tại Roadshow trước đó, SCIC đã giãn thời gian hoàn thiện hồ sơ, thay vì diễn ra trong nửa đầu tháng 12 thì đã kéo dài trong tháng 12.

Trước đó, ngày 17/11, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE), SCIC đã tổ chức Roadshow giới thiệu thông tin chào bán cổ phần tại 4 doanh nghiệp bào gồm Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP), Công ty Nhựa Bình Minh (BMP), Công ty Xuất nhập khẩu Y tế Domeso (DMC) và Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT).

SCIC cũng cho biết sẽ thông báo sớm nhất lộ trình bán vốn cụ thể đối với từng doanh nghiệp sau khi có phê duyệt chính thức từ các cấp có thẩm quyền.

Hiện tại, SCIC đang triển khai kế hoạch chào bán cạnh tranh cổ phần tại Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP) với tỷ lệ 37,1%; Nhựa Bình Minh (BMP) là 29,51%; Domeso (DMC) là 34,71%; FPT (FPT) là 5,96%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, cổ phiếu BMP có giá 97.100 đồng/cổ phiếu, DMC là 122.400 đồng/cổ phiếu, FPT là 59.300 đồng/cổ phiếu và NTP là 87.700 đồng/cổ phiếu.

Tin mới lên