Ngân hàng

SeABank vào nhóm 15 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam

(VNF) - The Asian Banker vừa công bố bảng tổng kết, đánh giá và xếp loại các ngân hàng mạnh nhất của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017. Theo đó, Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) nằm trong nhóm 15 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam và Top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực.

SeABank vào nhóm 15 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam

SeABank xếp thứ 396/500 ngân hàng trong khu vực về khả năng sinh lời lâu dài từ kinh doanh cốt lõi của ngân hàng.

Công bố dựa trên kết quả nghiên cứu hàng năm về hoạt động tài chính và kinh doanh của ngành ngân hàng ở khu vực châu Á -Thái Bình Dương của The Asian Banker.

Tiêu chí đánh giá của The Asian Banker dựa trên quy mô tài sản để cho ra danh sách 500 ngân hàng hàng đầu (AB500Rank) và xếp loại 500 ngân hàng dựa trên niềm tin về khả năng sinh lời lâu dài từ kinh doanh cốt lõi của các ngân hàng.

Nhờ những thành tích trong hoạt động kinh doanh và tiềm năng phát triển, SeABank đã hiện diện trong nhóm 15 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam cùng với các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, VietinBank… và năm trong Top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của The Asian Banker. Trong đó, SeABank xếp thứ 396/500 ngân hàng trong khu vực về khả năng sinh lời lâu dài từ kinh doanh cốt lõi của ngân hàng.

Trước đó, SeABank đã được The Asian Banker trao 2 giải thưởng: Ngân hàng có sản phẩm vay mua ô tô tốt nhất Việt Nam; Ngân hàng triển khai ứng dụng điện toán đám mây tốt nhất 2013. Đồng thời, The Asian Banker cũng đã trao tặng giải thưởng Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ triển vọng Việt Nam 2017 cho bà Lê Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT SeABank.

Với tốc độ phát triển ngày càng nhanh và bền vững, SeABank ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trên thị trường tài chính với vốn điều lệ 5.500 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 112.000 tỷ đồng và mạng lưới 162 điểm giao dịch trải dài khắp ba miền Bắc - Trung - Nam cùng hàng trăm ngân hàng đại lý trên toàn cầu.

SeABank cũng đã được Ngân hàng Nhà nước xếp trong nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần dẫn đầu có hoạt động lành mạnh và tăng trưởng ổn định.

Tin mới lên