Đô thị

SEJCO, đơn vị vận hành chung cư Carina đang quản lý 6 nghìn căn hộ và 12 nghìn cư dân

(VNF) – Công ty Cổ phần Đầu tư 577, doanh nghiệp nắm 95% vốn tại công ty Hùng Thanh, chủ sở hữu Chung cư Carina cho biết, chịu trách nhiệm vận hành chung cư này là Cổ phần Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJC0).

SEJCO, đơn vị vận hành chung cư Carina đang quản lý 6 nghìn căn hộ và 12 nghìn cư dân

Đơn vị vận hành chung cư Carina là SEJCO

Trong một thông cáo phát đi mới nhất, Giám đốc Điều hành Công ty 577 Đoàn Trường Triệu khẳng định: "Đây là tai nạn ngoài ý muốn, Ban giám đốc mong muốn quý cổ Đông chung tay góp sức cùng BGĐ để hỗ trợ cho cư dân Carina nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm và uy tín của thương hiệu cũng như giá trị doanh nghiệp của công ty 577 đã được khẳng định".

Theo các cư dân tại chung cư Carina, 577 còn chiếm dụng 20 tỷ đồng phí bảo trì chung cư. Đây là lý do mà nhiều năm qua chung cư Carina không tổ chức được ban quản trị, dẫn đến chất lượng xuống cấp và xảy ra sự cố cháy vừa qua.

Công ty 577 cho rằng chỉ sở hữu góp vốn vào Công ty Hùng Thanh. Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập, và là chủ đầu tư duy nhất của dự án Carina.

Trong công văn, Công ty 577 cũng cho biết, sau khi sự cố xảy ra, Công ty Hùng Thanh với vốn điều lệ 41,2 tỷ đồng dễ dẫn đến phá sản nên Công ty 577 đã hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực cho Hùng Thanh.

Công ty Hùng Thanh đã tổ chức 2 lần Hội nghị nhà chung nhưng không thành công. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Thông tư 02/2016 /TT-BXD bàn hành ngày 15/02/2016 thì sau 2 lần tổ chức không thành công Công tác tổ chức Hội nghị nhà chung cư và bầu Ban quản trị sẽ được chính quyền địa phương và Công ty Hùng Thanh phối hợp. Công ty Hùng Thanh đã ký kết hợp đồng Quản lý vận hành chung cư với Công ty Cổ phần Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJC0).

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, SEJCO là pháp nhân chỉ có vốn điều lệ 8 tỷ đồng, tọa lạc địa chỉ tại 628 Lạc Long Quân, phường 5, quận 11, TP. HCM. Trên website chính thức, SEJCO tuyên bố: "Với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, quản lý vận hành bất động sản, SEJCO đã phát triển lớn mạnh không ngừng và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu, uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như trong phạm vi cả nước. Hiện nay SEJCO đang quản lý, vận hành 20 tòa nhà với gần 6.000 căn hộ , tương đương hơn 12.000 khách hàng".

Tin mới lên