‘Siêu bão’ Ngày độc thân đổ bộ Trung Quốc, tiếp tục lập kỷ lục mới

Minh Đăng - 11/11/2018 11:01 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến 8h24 sáng nay (11/11) theo giờ địa phương, doanh số của các nhà bán lẻ trên những nền tảng thương mại trực tuyến của Alibaba đã cán mốc 122,3 tỷ NDT (17,7 tỷ USD), tăng 27,2% so với cùng thời điểm năm ngoái.

VNF
Chủ tịch Alibaba Daniel Zhang phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện Ngày độc thân 2018.

Bắt đầu từ 0h00 ngày 11/11, tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc đã chính thức khởi động chương trình mua sắm Ngày độc thân (Singles 'Day). Sự kiện năm nay dự kiến đạt được 1 tỷ đơn hàng với doanh số hơn 32 tỷ USD.

Theo thống kê của Alibaba, chỉ khoảng 2 phút bán hàng đầu tiên, 10 tỷ NDT (khoảng 1,4 tỷ USD) tiền mua hàng đã được giao dịch trên trang mạng của hãng. Chưa đầy 5 phút sau, con số đã tăng lên gần gấp đôi, 19,1 tỷ NDT (tương đương 2,73 tỷ USD).

Ngày độc thân của Trung Quốc rơi vào ngày 11/11 hàng năm, bởi vì tính chất đặc biệt được tạo thành từ 4 chữ số 1, giống như 4 cây gậy xếp liền nhau, nên người Trung Quốc gọi đây là ngày "quang côn" (hiểu nôm na là "toàn gậy"), mà "quang côn" trong tiếng Trung có nghĩa là độc thân. Do đó, giới trẻ Trung Quốc đã coi ngày này như một dịp lễ đặc biệt dành cho những người vẫn còn đang cô đơn.

Những ngôi sao của làng giải trí Trung Quốc tham dự lễ khai mạc sự kiện Ngày độc thân của Alibaba.

Tỷ phú Jack Ma, ngay khi bắt đầu xây dựng "đế chế" Alibaba, đã bắt tay vào ý tưởng thực hiện một chương trình khuyến mãi mua sắm nhân dịp các ngày lễ. Theo đó, bắt đầu vào năm 2009, ông đã chọn ngày 11/11 để thực hiện kế hoạch này.

Trong khi Trung Quốc Đại lục vẫn là nơi mang lại doanh số lớn nhất cho Ngày độc thân, từ năm ngoái, Alibaba đã thúc đẩy sự kiện này ra khắp thế giới với số lượt tải xuống ứng dụng mua sắm trực tuyến AliExpress của Alibaba tại Mỹ và Vương quốc Anh tăng mạnh.

Sự kiện năm nay dự kiến đạt được 1 tỷ đơn hàng với doanh số hơn 32 tỷ USD.

Theo số liệu của Alibaba, trong vòng 24 tiếng của dịp mua sắm trong ngày Độc thân năm ngoái, doanh thu của các nhà bán lẻ trên những nền tảng thương mại trực tuyến của Alibaba đã cán mốc 168,26 tỷ NDT (25,3 tỷ USD), tăng 39% so với mức kỷ lục 120,7 tỷ NDT hồi năm 2016.

Trong khi đó, theo các số liệu thống kê của Adobe, người Mỹ đã chi hơn 5 tỷ USD cho mua sắm trong ngày Lễ Tạ ơn và BlackFriday hồi năm 2016, trong khi con số này của Cyber Monday - ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất của nước này - chỉ đạt 3,39 tỷ USD.

Doanh thu của các nhà bán lẻ trên những nền tảng thương mại trực tuyến của Alibaba đã cán mốc 168,26 tỷ NDT (25,3 tỷ USD) trong Ngày đôc thân 2017.

Các nhà phân tích cho rằng Alibaba sẽ tiếp tục mở rộng quy mô ngày mua sắm trong dịp "Ngày Độc thân" ra toàn cầu, trong bối cảnh thị trường thương mại điện tử Trung Quốc sẽ đang tiến gần đến tình trạng bão hòa và sẽ dần “giảm tốc” trong những năm tới.

Xem thêm >> Mỹ-Trung lại 'tranh cãi nảy lửa' về vấn đề Biển Đông

Theo SCMP
Cùng chuyên mục
Một năm biến động chưa từng có ở châu Á

Một năm biến động chưa từng có ở châu Á

(VNF) - Thiên tai, bất ổn xã hội, tội phạm mạng và những cú xoay trục kinh tế đã đan xen, khiến năm 2025 trở thành một trong những giai đoạn nhiều biến động nhất đối với châu Á trong bối cảnh trật tự toàn cầu đang dịch chuyển nhanh chóng.

Từ 10% đến 145%: Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm 2025

Từ 10% đến 145%: Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm 2025

23/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến chuỗi leo thang thuế quan dữ dội nhất trong quan hệ thương mại Mỹ – Trung. Từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng, Washington liên tục tung ra các mức thuế mới kéo theo loạt biện pháp đáp trả mạnh mẽ từ Bắc Kinh. Các mốc thời gian dưới đây phác họa toàn bộ căng thẳng, từ những đợt thuế quan đầu tiên cho đến thỏa thuận đình chiến đạt được tại hội nghị APEC cuối tháng 10.

'Mục sở thị' tàu cao tốc nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc

'Mục sở thị' tàu cao tốc nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc

23/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Hàn Quốc vừa công bố hoàn tất phát triển công nghệ lõi cho tàu cao tốc thế hệ mới có tốc độ tối đa 370km/h, mức cao thứ hai thế giới hiện nay, chỉ sau Trung Quốc. Dự án mang ý nghĩa đột phá về mặt kỹ thuật, đồng thới phản ánh chiến lược dài hạn của Seoul - coi hạ tầng giao thông cao cấp là trụ cột tăng trưởng kinh tế.

'Chiến tranh kim chi': Trung Quốc lấn át, Hàn Quốc thất thế ngay trên sân nhà

'Chiến tranh kim chi': Trung Quốc lấn át, Hàn Quốc thất thế ngay trên sân nhà

23/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Kim chi, biểu tượng ẩm thực và văn hóa của Hàn Quốc, đang phải đối mặt với sức ép ngày càng lớn ngay trên “sân nhà” khi các sản phẩm giá rẻ sản xuất tại Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường. Chênh lệch chi phí, thay đổi cấu trúc tiêu dùng và tác động của biến đổi khí hậu đẩy kim chi Hàn Quốc vào thế yếu, làm dấy lên lo ngại kinh tế và nỗi trăn trở về bản sắc văn hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử, tăng hơn 69% từ đầu năm

Giá vàng lập đỉnh lịch sử, tăng hơn 69% từ đầu năm

23/12/25 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng thế giới tăng lên ngưỡng 4.489,5 USD/ounce, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại.

Tài chính quốc tế 2025: Những cú 'đảo chiều' ngoài dự đoán

Tài chính quốc tế 2025: Những cú 'đảo chiều' ngoài dự đoán

23/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến những bước ngoặt khó lường của thị trường tài chính toàn cầu, khi các trụ cột quen thuộc suy yếu, dòng tiền dịch chuyển và những khu vực từng bị xem là “bên” lề bất ngờ vươn lên dẫn dắt.

15 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

15 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

22/12/25 11:09 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền tỉnh Niigata của Nhật Bản dự kiến sẽ thông qua quyết định khởi động lại nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới vào ngày 22/12, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực quay trở lại với năng lượng hạt nhân của nước này kể từ sau thảm họa Fukushima năm 2011.

Trung Quốc: Lãi suất 'đứng yên' giữa sóng gió kinh tế

Trung Quốc: Lãi suất 'đứng yên' giữa sóng gió kinh tế

22/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc ngày 22/12 đã quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay ưu đãi (LPR), bất chấp việc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục ghi nhận các dữ liệu kinh tế yếu kém cùng sự suy thoái kéo dài trong lĩnh vực bất động sản.

Hành trình trở thành công ty giá trị nhất thế giới của Nvidia

Hành trình trở thành công ty giá trị nhất thế giới của Nvidia

22/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 là năm đầy biến động với Nvidia. Bất chấp cạnh tranh khốc liệt và "mắc kẹt" trong thương chiến Mỹ - Trung, giá cổ phiếu của hãng vẫn tăng 32% từ đầu năm đến nay. Nvidia hiện là công ty giá trị nhất thế giới, vững vàng với vị thế "ông vua" ngành chip.

Nga bán lượng vàng khổng lồ cho Trung Quốc

Nga bán lượng vàng khổng lồ cho Trung Quốc

22/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong những tháng cuối năm 2025, thương mại vàng giữa Nga và Trung Quốc ghi nhận bước nhảy vọt chưa từng có, ghi nhận 961 triệu USD sang Trung Quốc. Diễn biến này phản ánh áp lực tài chính ngày càng lớn đối với Moscow, và chiến lược tích lũy tài sản của Bắc Kinh trong bối cảnh trật tự tiền tệ toàn cầu ngày càng phân mảnh.

10 sự kiện định hình kinh tế thế giới năm 2025

10 sự kiện định hình kinh tế thế giới năm 2025

22/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến nhiều biến động sâu rộng về địa chính trị, tài chính và kinh tế toàn cầu với hàng loạt sự kiện định hình lại cục diện quan hệ quốc tế và thị trường. Từ việc Mỹ thay đổi chính sách thương mại, căng thẳng khu vực leo thang, đến những dịch chuyển mạnh mẽ trên thị trường hàng hoá và công nghệ, tạo ra một năm đầy biến động và tái cấu trúc sâu rộng.

Mỹ bán 11 tỷ USD vũ khí cho Đài Loan, Abu Dhabi hút 9.000 tỷ USD

Mỹ bán 11 tỷ USD vũ khí cho Đài Loan, Abu Dhabi hút 9.000 tỷ USD

21/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, tài chính quốc tế chứng kiến nhiều diễn biến đáng chú ý, từ các thương vụ đầu tư xuyên biên giới tại châu Á và Trung Đông, đến tác động từ căng thẳng Mỹ - Trung, phản ánh sự dịch chuyển của dòng vốn toàn cầu trong bối cảnh bất ổn gia tăng.

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

21/12/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Tòa án Tối cao bang Delaware (Mỹ) đã ra phán quyết khôi phục gói thù lao mà tỷ phú Elon Musk nhận được từ Tesla vào năm 2018 trị giá 56 tỷ USD -- hiện được ước tính khoảng 139 tỷ USD dựa trên giá cổ phiếu Tesla tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch hôm 20/12. Nếu có hiệu lực, tỷ phú Elon Musk sẽ trở thành người đầu tiên có tài sản ròng vượt 700 tỷ USD.

Đột kích một đại lý du lịch, thu giữ lượng lớn tiền và vàng

Đột kích một đại lý du lịch, thu giữ lượng lớn tiền và vàng

21/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại 1 đại lý du lịch ở Ấn Độ, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài sản giá trị, gồm: 13 tỷ đồng tiền mặt, 313kg bạc, 6kg vàng, tổng trị giá hơn 48 tỷ đồng.

8 ‘quả bom xịt’ của giới công nghệ năm 2025

8 ‘quả bom xịt’ của giới công nghệ năm 2025

21/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến nhiều dự án công nghệ được kỳ vọng cao nhưng không đạt được kết quả như mong đợi. Từ robot hình người, trí tuệ nhân tạo đến xe điện và tiền điện tử, một số sản phẩm đã gặp khó khăn trong quá trình triển khai, trong khi những dự án khác chịu tác động từ chính trị, thị trường và phản ứng xã hội.

Thêm một ‘chiến thắng’ nữa cho Tổng thống Trump

Thêm một ‘chiến thắng’ nữa cho Tổng thống Trump

20/12/25 13:24 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ghi thêm một “chiến thắng” nữa khi hàng loạt tập đoàn dược phẩm hàng đầu chấp nhận hạ giá thuốc tại thị trường Mỹ, đổi lại các ưu đãi về thuế

Pop Mart 'bốc hơi' 40% vốn hóa: Labubu đã hết thời?

Pop Mart 'bốc hơi' 40% vốn hóa: Labubu đã hết thời?

20/12/25 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời kỳ tăng trưởng nóng, cổ phiếu Pop Mart bất ngờ lao dốc. Nhà đầu tư đang quan ngại về triển vọng của Labubu - nhân vật từng đưa hãng đồ chơi Trung Quốc này trở thành hiện tượng toàn cầu.

Thái Lan kiếm hơn 10.000 tỷ đồng từ SEA Games 33

Thái Lan kiếm hơn 10.000 tỷ đồng từ SEA Games 33

20/12/25 11:39 (GMT+7)

(VNF) - Theo công bố mới nhất từ Cơ quan Thể thao Thái Lan, tổng giá trị kinh tế do SEA Games 33 tạo ra đến thời điểm hiện tại dự kiến đạt mốc 12 tỷ baht, tương đương hơn 380 triệu USD (hơn 10 nghìn tỷ Việt Nam đồng).

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

20/12/25 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc vừa phát hiện mỏ vàng dưới đáy biển đầu tiên của nước này, cũng là mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á, đánh dấu bước đột phá quan trọng trong chiến lược đẩy mạnh thăm dò khoáng sản trên toàn quốc.

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

20/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến những biến động dồn dập trong chính sách thuế đối ứng của Mỹ, khi các quyết định được ban hành, điều chỉnh rồi tạm hoãn liên tiếp trong thời gian ngắn, tạo nên một chuỗi mốc chính sách dày đặc hiếm thấy.

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

20/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong suốt 2 thập kỷ, Đức và Trung Quốc từng được xem là một “cặp đôi kinh tế hoàn hảo”, cùng hưởng lợi lớn từ làn sóng toàn cầu hóa thương mại. Đức cung cấp máy móc, thiết bị công nghiệp mà Trung Quốc cần để sản xuất hàng tiêu dùng cho phần còn lại của thế giới. Nhưng trật tự đó đang đảo chiều. Trung Quốc ngày nay dường như không còn cần Đức như trước, trong khi Berlin lại muốn chấm dứt mối quan hệ phụ thuộc này.

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

19/12/25 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố một con chip điện toán quang học có hiệu năng vượt trội hơn phần cứng trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Nvidia hơn 100 lần về cả tốc độ xử lý lẫn hiệu quả năng lượng, đặc biệt trong các tác vụ AI tạo sinh như tổng hợp hình ảnh và sản xuất video.

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

19/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã hạ lượng trái phiếu kho bạc Mỹ nắm giữ xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008, trong khi tiếp tục gia tăng dự trữ vàng tháng thứ 13 liên tiếp.

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

19/12/25 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tăng lãi suất chuẩn lên mức cao nhất kể từ năm 1995, trong bối cảnh lạm phát cao và tăng trưởng kinh tế chậm.

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

19/12/25 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi kế hoạch sử dụng tài sản Nga thất bại, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất cho Ukraine vay 90 tỷ euro (xấp xỉ 105 tỷ USD) từ ngân sách chung của khối.

Tin khác
Một năm biến động chưa từng có ở châu Á

Một năm biến động chưa từng có ở châu Á

(VNF) - Thiên tai, bất ổn xã hội, tội phạm mạng và những cú xoay trục kinh tế đã đan xen, khiến năm 2025 trở thành một trong những giai đoạn nhiều biến động nhất đối với châu Á trong bối cảnh trật tự toàn cầu đang dịch chuyển nhanh chóng.

Từ 10% đến 145%: Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm 2025

Từ 10% đến 145%: Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm 2025

'Mục sở thị' tàu cao tốc nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc

'Mục sở thị' tàu cao tốc nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc

'Chiến tranh kim chi': Trung Quốc lấn át, Hàn Quốc thất thế ngay trên sân nhà

'Chiến tranh kim chi': Trung Quốc lấn át, Hàn Quốc thất thế ngay trên sân nhà

Giá vàng lập đỉnh lịch sử, tăng hơn 69% từ đầu năm

Giá vàng lập đỉnh lịch sử, tăng hơn 69% từ đầu năm

Tài chính quốc tế 2025: Những cú 'đảo chiều' ngoài dự đoán

Tài chính quốc tế 2025: Những cú 'đảo chiều' ngoài dự đoán

15 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

15 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

Trung Quốc: Lãi suất 'đứng yên' giữa sóng gió kinh tế

Trung Quốc: Lãi suất 'đứng yên' giữa sóng gió kinh tế

Hành trình trở thành công ty giá trị nhất thế giới của Nvidia

Hành trình trở thành công ty giá trị nhất thế giới của Nvidia

Nga bán lượng vàng khổng lồ cho Trung Quốc

Nga bán lượng vàng khổng lồ cho Trung Quốc

10 sự kiện định hình kinh tế thế giới năm 2025

10 sự kiện định hình kinh tế thế giới năm 2025

Mỹ bán 11 tỷ USD vũ khí cho Đài Loan, Abu Dhabi hút 9.000 tỷ USD

Mỹ bán 11 tỷ USD vũ khí cho Đài Loan, Abu Dhabi hút 9.000 tỷ USD

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

Đột kích một đại lý du lịch, thu giữ lượng lớn tiền và vàng

Đột kích một đại lý du lịch, thu giữ lượng lớn tiền và vàng

8 ‘quả bom xịt’ của giới công nghệ năm 2025

8 ‘quả bom xịt’ của giới công nghệ năm 2025

Thêm một ‘chiến thắng’ nữa cho Tổng thống Trump

Thêm một ‘chiến thắng’ nữa cho Tổng thống Trump

Pop Mart 'bốc hơi' 40% vốn hóa: Labubu đã hết thời?

Pop Mart 'bốc hơi' 40% vốn hóa: Labubu đã hết thời?

Thái Lan kiếm hơn 10.000 tỷ đồng từ SEA Games 33

Thái Lan kiếm hơn 10.000 tỷ đồng từ SEA Games 33

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

(VNF) - Cuối năm – mùa cam chín rộ ở Hà Tĩnh, những vườn cam trên nhiều vùng đồi như Thượng Lộc, Hương Khê, Vũ Quang, Mai Hoa… đang tạo nên những khoảnh khắc rộn ràng của thu hoạch. Đây là thời điểm chứng kiến sự hội tụ của nắng gió, đất đỏ và bàn tay nông dân, tạo ra những cây cam “siêu quả” độc đáo, không chỉ là đặc sản vùng miền mà còn là sản phẩm của mô hình liên kết nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo tại Hà Tĩnh trong những năm qua.