Thị trường

Sóc Trăng khởi công dự án điện gió thứ 4 có tổng mức đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng

(VNF) - Công ty TNHH Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng vừa khởi công dự án nhà máy điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng ở ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Đây là dự án điện gió thứ 4 được khởi công tại địa phương này.

Sóc Trăng khởi công dự án điện gió thứ 4 có tổng mức đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng

Sóc Trăng khởi công dự án điện gió hơn 5.300 tỷ đồng

Dự án nhà máy điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng có tổng công suất 129MW, được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án có công suất 30MW, tổng mức đầu tư là 1.420 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2021; giai đoạn 2 có công suất 99MW với tổng đầu tư 3.900 tỷ đồng.

Theo đại diện chủ đầu tư, dự án có thiết kế tiết kiệm nhất diện tích sử dụng đất, chỉ với diện tích 7,5ha cho cả dự án, thấp hơn nhiều so với quy định của Bộ Công Thương là 10,5ha. Dự án hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cũng như sự phát triển của năng lượng tái tạo tại thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tính đến nay, dự án Nhà máy điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng là dự án thứ 4 được khởi công trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp cho biết khi dự án này hoàn thành và đưa vào hoạt động cùng với các dự án khác sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và của thị xã Vĩnh Châu nói riêng; nâng cao khả năng thu ngân sách, thúc đẩy phát triển du lịch và góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống của người dân trong vùng dự án.

Ông Nghiệp đề nghị Công ty TNHH Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng cần thực hiện đúng các nội dung đã cam kết, chú ý tiến độ thực hiện dự án và đảm bảo chất lượng xây dựng công trình.

UBND tỉnh giao Sở Công thương làm đầu mối cùng các sở, ngành có liên quan tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai thi công, xây dựng, hoàn thành, đưa dự án đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất. UBND thị xã Vĩnh Châu có trách nhiệm đầy đủ về chức năng quản lý nhà nước tại địa bàn, nhất là khâu phối hợp thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và bảo đảm an ninh trật tự, tuyệt đối an toàn trong quá trình triển khai dự án.

Tỉnh Sóc Trăng đến nay có 21 dự án điện gió ưu tiên thu hút đầu tư giai đoạn 2017-2020, trong đó riêng thị xã Vĩnh Châu đã có 18 dự án (chiếm 85,7%). Trong đó đã có 9 nhà đầu tư và đã có 3 nhà máy được khởi công là nhà máy điện gió Công Lý Sóc Trăng (tổng kinh phí 5.392 tỷ đồng); nhà máy điện gió Lạc Hòa - giai đoạn 1 (trên 1.300 tỷ đồng) và nhà máy điện gió số 3 (1.365 tỷ đồng).

Tin mới lên