Xe

Soi 'hàng hiếm' Aston Martin Vanquish Volante của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Hà Nội

(VNF) - Ngoài “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron, đoàn siêu xe đi tặng sách của ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn có sự xuất hiện của "hàng hiếm" Aston Martin Vanquish Volante.

Soi 'hàng hiếm' Aston Martin Vanquish Volante của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Hà Nội

Aston Martin Vanquish Volante của ông Đặng Lê Nguyên Vũ là siêu xe thuộc vào dạng hàng hiếm ở Việt Nam.

Giống như “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron, siêu xe thể thao Vanquish Volante của ông trùm cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ là chiếc duy nhất tại Việt Nam. Xe được nhập khẩu về nước vào tháng 6/2016 và sau 18 tháng nằm chờ ở đại lý tư nhân, siêu xe này đã được ông Vũ “tậu” lại.

Chiếc siêu xe khi mới đưa về Việt Nam mang màu ngoại thất đen và vành 20 inch cũng màu đen. Tuy nhiên, sau khi đưa ra showroom, xe từng được chuyển màu một lần sang đỏ nhám, vành xe đổi màu bạc. Đến thời điểm hiện tại, siêu xe hàng hiếm Vanquish Volante đã đổi sang màu ghi bạc vốn là sở thích của ông Vũ. Vành xe vẫn giữ nguyên màu bạc.

Đây là chiếc Aston Martin Vanquish thế hệ mới thứ 3 có mặt trong bộ sưu tập xe của ông chủ cà phê Trung Nguyên, 2 chiếc trước đó doanh nhân Tây Nguyên tậu đều thuộc bản Coupe.

So với bản Coupe, Aston Martin Vanquish Volante có chiếc mui xếp dễ dàng đóng hoặc mở chỉ trong vòng 16 giây, mui xe của Vanquish Volante là loại mui mềm và dễ dàng điều khiển thông qua nút bấm đặt bên trong khoang lái. Ngay cả khi xe đang hoạt động dưới vận tốc 45 km/h, chủ nhân của siêu xe mui trần này cũng có thể đóng hoặc mở mui.

Ở bên trong, không gian nội thất bên trong của xe nổi bật với tông màu xám đậm làm chủ đạo. Khoang cabin dạng 2+2 với 2 ghế sau phù hợp với trẻ nhỏ. Do hướng tới cảm giác lái thể thao nên trang bị giải trí không nhiều, chỉ có hệ thống âm thanh B&O nổi bật.

Sức mạnh của xe đến từ động cơ V12 dung tích 6 lít cho công suất 568 mã lực và mô-men xoắn 630 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp, nhờ đó, Aston Martin Vanquish Volante có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng 4,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 295 km/h. So với siêu xe đàn anh DBS Volante, Vanquish Volante mạnh hơn.

Cận cảnh hàng hiếm Aston Martin Vanquish Volante của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Hà Nội:

Xem thêm: Soi chi tiết Bugatti Veyron của ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu 'đặt chân' tới Hà Nội

Tin mới lên