Tài chính

SSI phát hành thêm 16 mã chứng quyền mới trong tháng 8

(VNF) - 16 mã chứng quyền mới dựa trên các mã chứng khoán cơ sở gồm nhóm các công ty sản xuất và dịch vụ (HPG, VIC, VRE, MSN, FPT, MWG, PNJ, VHM, VJC, VNM, NVL, KDH) cùng nhóm các ngân hàng (VPB, MBB, TCB, STB). Tất cả đều có kỳ hạn 5 tháng.

SSI phát hành thêm 16 mã chứng quyền mới trong tháng 8

SSI phát hành thêm 16 mã chứng quyền mới trong tháng 8

Thông tin từ Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI cho biết trong tháng 8/2021, SSI chính thức phát hành thêm 16 mã chứng quyền có bảo đảm (Chứng quyền - Covered Warrant – CW), tương đương 170 triệu chứng quyền ra thị trường. Trong đó, 122 triệu chứng quyền sẽ chính thức niêm yết vào ngày 27/8/2021. Lượng chứng quyền phát hành trong tháng 8 cũng ghi nhận một trong những lần phát hành sơ cấp lớn nhất của SSI từ trước đến nay.

16 mã chứng quyền mới dựa trên các mã chứng khoán cơ sở gồm nhóm các công ty sản xuất và dịch vụ (HPG, VIC, VRE, MSN, FPT, MWG, PNJ, VHM, VJC, VNM, NVL, KDH) cùng nhóm các ngân hàng (VPB, MBB, TCB, STB). Tất cả đều có kỳ hạn 5 tháng.

Ngày 6/8/2021, SSI đã chính thức phát hành thêm 10 mã mới, tương đương 122 triệu chứng quyền. Hiện tại 10 chứng quyền này đã nhận được quyết định niêm yết từ Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) và sẽ chính thức giao dịch phiên đầu tiên tại sàn này vào ngày 27/8/2021.

Trong khi đó, 6 chứng quyền phát hành đợt hai tháng 8/2021 của SSI cũng đang được các cơ quan quản lý gấp rút hỗ trợ hoàn thành các thủ tục liên quan để sớm lên giao dịch tại thị trường thứ cấp.

10 mã chứng quyền phát hành đợt 1 tháng 8 của SSI, chính thức niêm yết trên sàn từ ngày 27/8/2021

Nhà đầu tư có thể mua CW ngay trong thời gian phân phối lần đầu (IPO). Sau khi niêm yết, nhà đầu tư có thể mua bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HoSE, thanh toán theo chu kỳ T+2 tương tự như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Nếu nhà đầu tư giữ chứng quyền tới đáo hạn sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền trong trường hợp Chứng quyền đáo hạn ở trạng thái có lãi.

Nói về khối lượng và các chứng quyền phát hành đợt này, ông Nguyễn Đức Thông, Giám đốc Giao dịch phái sinh SSI cho biết, công ty đã có sự quan sát rất kỹ tiềm năng của các cổ phiếu cơ sở cũng như lắng nghe nhu cầu của nhà đầu tư đối với các chứng quyền do SSI phát hành.

Với đợt phát hành sơ cấp đầu tiên của tháng 8/2021, công ty tập trung hơn vào nhóm cổ phiếu công ty sản xuất và dịch vụ, lựa chọn những công ty có nền tảng cơ bản và có tiềm năng tăng giá tốt để ra mắt những sản phẩm chứng quyền tương ứng.

Đại diện SSI bày tỏ trong bối cảnh các yếu tố vĩ mô vẫn hỗ trợ tốt cho tăng trưởng kinh tế, rủi ro lớn nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 đã diễn biến phức tạp từ cuối tháng 4 đến nay, nhà đầu tư nên sử dụng thêm các công cụ đầu tư bên cạnh chứng khoán cơ sở để phỏng hộ rủi ro cũng như phân bổ tài sản. Đặc biệt, sau đợt điều chỉnh trong tháng 7, thị trường chứng khoán chưa xác định xu hướng rõ ràng thì nhà đầu tư có thể sử dụng Chứng quyền Mua như một công cụ đầu cơ với mức phí thấp nhưng có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao.

Ông Thông cũng khuyến nghị, việc nắm giữ CW tới đáo hạn có thể không phải phương pháp tối ưu cho các nhà đầu tư ở giai đoạn này mà nên ưu tiên giao dịch ngắn hạn theo các chỉ báo.

Từ khoá: SSI, chứng quyền SSI, CW SSI,
Tin mới lên