Công nghệ

Startup fintech Việt MFast huy động thành công thêm 2,5 triệu USD

(VNF) - Ngày 19/7, ứng dụng dịch vụ tài chính MFast vừa gọi vốn thành công 2,5 triệu USD do quỹ đầu tư Ascend Vietnam Ventures dẫn dắt cùng với sự tham gia của Wavemaker Partners và 2 quỹ đầu tư ở vòng trước là Do Ventures và JAFCO Asia, nâng tổng số vốn huy động của công ty lên tới 4 triệu USD.

Startup fintech Việt MFast huy động thành công thêm 2,5 triệu USD

Phan Thanh Long và Phan Thanh Vinh, 2 đồng sáng lập MFast.

Với nguồn vốn này, MFast cho biết đang tích cực tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực công nghệ, marketing, và bán hàng nhằm nâng cấp nền tảng công nghệ sản phẩm, mở rộng mạng lưới đại lý và phát triển mô hình kinh doanh mới.

Ứng dụng fintech MFast được sáng lập bởi Phan Thanh Long và Phan Thanh Vinh với thực trạng gần 70% dân số Việt Nam ở khu vực nông thôn còn gặp nhiều trở ngại khi tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng cơ bản, các gói bảo hiểm hay vay vốn uy tín.

Do dữ liệu tín dụng của nhóm dân cư này chưa phát triển, họ thường gặp khó khăn về giấy tờ, thủ tục khi làm việc trực tiếp với ngân hàng và dễ trở thành nạn nhân của thị trường chợ đen khi có nhu cầu vay tài chính.

Tương tự, bảo hiểm dù đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, nhưng đại đa số người dân ở nông thôn vẫn cho rằng mua bảo hiểm là phí phạm, phiền toái hay đem lại điều gì đó xui xẻo. 

Để giải quyết vấn đề đó, tháng 9/2020, MFast đã ra đời nhằm kết nối các tổ chức tài chính, bảo hiểm uy tín với mạng lưới cộng tác viên (hay còn gọi là đại lý) bán hàng là người dùng MFast trên toàn quốc. Trong vai trò cầu nối, cộng tác viên giúp giới thiệu và phân phối các sản phẩm tài chính, bảo hiểm tới người dân (khách hàng cuối) trên mọi miền tổ quốc. 

Người dùng MFast có thể là bất cứ ai, hoạt động ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào. Tùy theo nhu cầu, năng lực, họ có thể tham gia vào một hay một vài công đoạn bán hàng phù hợp với bản thân như giới thiệu người có nhu cầu; tư vấn các khoản vay, gói bảo hiểm phù hợp; hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng, ví điện tử, thẻ tín dụng; hay hỗ trợ các tổ chức tài chính trong chăm sóc khách hàng hậu mãi. 

“Với mạng lưới cộng tác viên toàn quốc, MFast len lỏi đến những nơi xa xôi nhất, tháo gỡ những khó khăn khi làm việc với các tổ chức tài chính và giúp mọi người có quan điểm đúng đắn và cởi mở hơn về bảo hiểm - một phần không thể thiếu trong xã hội phát triển", ông Phan Thanh Long, CEO kiêm đồng sáng lập của MFast nói.

Thông qua ứng dụng, các cộng tác viên được trang bị những kiến thức và công cụ cần thiết để thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất. MFast cũng số hóa toàn bộ quy trình làm việc, thay thế các thủ tục giấy tờ phức tạp, nhờ đó rút ngắn thời gian phê duyệt và giải ngân.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính đang hợp tác với MFast bao gồm FE Credit, Home Credit, Mirae Asset, SHB Finance, CIMB, MCredit, EasyCredit, PTF, VIB. Các công ty bảo hiểm tiêu biểu là đối tác của MFast có thể kể đến là BSH, VNI, PTI, PVI, Opes và VASS.

Qua hai năm hoạt động, MFast đã hỗ trợ hơn 600.000 người (gần 80% sống ở vùng nông thôn) tiếp cận các gói dịch vụ tài chính và bảo hiểm. Đồng thời, MFast cũng tạo cơ hội gia tăng thu nhập cho hơn 92.000 cộng tác viên trên khắp 63 tỉnh thành. Năm 2021, tổng số hoa hồng MFast chi trả cho cộng tác viên lên tới hơn 60 tỷ đồng.

Với nguồn vốn mới, MFast cho biết sẽ tiếp tục đầu tư phát triển hơn nữa hệ thống công nghệ và phân tích dữ liệu, nhằm xây dựng hồ sơ năng lực cho các cộng tác viên cũng như phát triển các hệ thống đánh giá, thẩm định chất lượng tín dụng khách hàng cuối.

Song song, MFast sẽ phát triển mạng lưới người dùng cộng tác viên và thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới để có thể tự chủ hơn nữa trong đánh giá, thẩm định, phê duyệt sản phẩm tài chính cho khách hàng. Trong tương lai, MFast ấp ủ kế hoạch nhân rộng mô hình kinh doanh sang các quốc gia Đông Nam Á khác như Philippines, Thái Lan. 

Công ty đang tích cực mở rộng đội ngũ nhân tài trong mọi lĩnh vực, bao gồm công nghệ, marketing, bán hàng, và nhân sự để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng.

Tin mới lên