Bất động sản

Sunshine Group, Tân Hoàng Minh sẽ 'hất cẳng' TNR Holding, Geleximco

(VNF) - Bảng xếp hạng những nhà cung ứng căn hộ lớn nhất thị trường Hà Nội năm 2017 dự kiến sẽ có sự xáo trộn mạnh giữa các đại gia bất động sản, Savills Việt Nam dự báo.

Sunshine Group, Tân Hoàng Minh sẽ 'hất cẳng' TNR Holding, Geleximco

Sẽ có sự xáo trộn vị trí trong danh sách doanh nghiệp sẽ dẫn đầu về nguồn cung căn hộ trên thị trường Hà Nội năm 2017

Cụ thể, theo Savills, trong năm 2017, Tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục là nhà nhà cung ứng căn hộ lớn nhất trên thị trường. Theo sau sẽ là Sunshine Group với việc thế chỗ TNR Holding.

Vị trí thứ 3 sẽ là Eurowindow Holding, sau khi loại bỏ CapitaLand. Tân Hoàng Minh dự kiến sẽ hất cẳng Geleximco để chiếm vị trí thứ 4 và Sun Group sẽ có thể thay thế Hải Phát ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng.

Như vậy, ngoại trừ Vingroup, 4 vị trí còn lại trong top 5 đều có sự biến động mạnh. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự nổi lên của Sunshine Group – hiện tượng của làng bất động sản Hà Nội trong năm 2016.

Sunshine Group sẽ hất cẳng TNR Holding, Tân Hoàng Minh chiếm chỗ Geleximco ảnh 1

Phối cảnh dự án Vinhomes Metropolis - một trong những dự án đáng chú ý nhất của Tập đoàn Vingroup tại Hà Nội

Điểm lại các dự án tại Hà Nội của các đại gia nêu trên có thể thấy Vingroup là doanh nghiệp có số dự án đang triển khai và chào bán nhiều nhất gồm: Vinhomes Metropolis, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylake, Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Smart City. Ngoài ra, Vingroup còn hợp tác phát triển cùng đơn vị khác hai dự án khủng là D’.Capitale và dự án Giảng Võ.

Gương mặt mới nổi Sunshine Group hiện có 5 dự án: Sunshine Riverside, Sunshine Center, Sunshine Boulevard, Sunshine Garden và Sunshine Palace. Trong đó trừ Sunshine Boulevard, 4 dự án còn lại đều được triển khai và chào bán rầm rộ.

Eurowindow Holding hiện đang triển khai dự án Eurowindow River Park. Tuy nhiên, động thái đáng chú ý hơn cả là vào tháng 9/2016, Công ty cổ phần Đầu tư T&M Việt Nam (Eurowindow Holding là một trong các cổ đông sáng lập) được UBND thành phố Hà Nội giao lập quy hoạch khu B Công viên Yên Sở. Đây được xem là động thái rõ rệt của Eurowindow Holding, thể hiện mong muốn chiếm một thị phần lớn hơn trong điều kiện thị trường đang là cuộc đua thâu tóm "đất vàng" của đại gia bất động sản.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng có một năm 2016 đáng nhớ khi triển khai và chào bán một loạt dự án quan trọng gồm: D’.Palais de Louis (chào bán trở lại), D’.Capitale, D’.El Dorado, D’.Le Roi Soleil và dự án Giảng Võ. Các dự án này dự kiến cung ứng ra thị trường Hà Nội hàng nghìn căn hộ từ trung đến cao cấp và siêu cao cấp.

Sunshine Group sẽ hất cẳng TNR Holding, Tân Hoàng Minh chiếm chỗ Geleximco ảnh 2

D'.Capitale - dự án khủng nhất của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, với sự bắt tay của Tập đoàn Vingroup và Techcombank

Sun Group cũng có một năm ghi dấu ấn với việc  triển khai 2 dự án căn hộ tại nội thành gồm Sun Grand City Thuy Khue Residence và Sun Grand City Ancora Residence.

Các doanh nghiệp bị đánh bật khỏi vị trí top như TNR Holdings hiện có các dự án Goldmark City, Goldsilk Complex, Goldseason 47 Nguyễn Tuân; CapitaLand có dự án Seasons Avenue; Geleximco có các dự án Gemek Premium, Gelexia Riverside, An Bình City; Hải Phát có các dự án HPC Landmark 105, Roman Plaza, The Vesta…

Theo báo cáo của Savills, trong năm 2016, tổng nguồn cung sơ cấp của thị trường Hà Nội khoảng 40.000 căn hộ, trong đó bán được 25.000 căn – con số kỷ lục từ trước đến nay.

Savills dự báo trong năm 2017, sẽ có khoảng 77 dự án sẽ gia nhập thị trường, cung cấp hơn 50.000 căn hộ, phần lớn là các dự án Hạng B và đến từ Hoàng Mai, Thanh Xuân, Từ Liêm và Hà Đông.

Các dự án đáng chú ý trong năm tới gồm Vinhomes Skylake Phạm Hùng, Vinhomes D’Capital - Trần Duy Hưng, Vinhomes Smart City, Sun Grand City Ancora, Imperia Sky Garden, Eurowindow River Park, Eco Lake View...

Tin mới lên