Công nghệ

Tân tổng giám đốc Huawei Việt Nam là ai?

(VNF) - Ngày 14/9, Tập đoàn Huawei đã chính thức bổ nhiệm ông Wei Zhenhua làm tổng giám đốc tại thị trường Việt Nam.

Tân tổng giám đốc Huawei Việt Nam là ai?

Ông Wei Zhenhua được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Huawei Việt Nam.

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ICT và hơn 3 năm đảm nhiệm vị trí quản lý tại Việt Nam, ông Wei sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh của công ty, thực hiện cam kết của Huawei trong việc thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu năng lượng và các ngành công nghiệp không carbon, tạo động lực mới của tăng trưởng kinh tế.

Ông Wei Zhenhua bắt đầu làm việc tại Huawei vào năm 2001 với vai trò phụ trách kinh doanh tại Trung Quốc. Trước khi được bổ nhiệm làm tổng giám đốc tại Việt Nam, ông Wei đã có hơn 3 năm đảm trách vị trí phó tổng giám đốc của Huawei Việt Nam.

“Sau 23 năm hoạt động tại Việt Nam, đây tiếp tục là thị trường chiến lược, quan trọng đối với Huawei vì chúng tôi tin rằng sự phát triển của chúng tôi tại thị trường này có liên quan đến sự phát triển bền vững chung của một khu vực có tiềm năng rất lớn về sáng tạo và tăng trưởng ICT”, ông Wei Zhenhua nói.

Lãnh đạo Huawei Việt Nam cho biết sẵn sàng hợp tác với các đối tác tại Việt Nam để giảm thiểu lượng khí thải carbon của cơ sở hạ tầng ICT bằng cách tận dụng sản xuất năng lượng sạch, giao thông vận tải điện và lưu trữ năng lượng thông minh.

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Huawei cam kết đầu tư 100 triệu USD vào hệ sinh thái khởi nghiệp trong 3 năm tới, sẽ tập trung nỗ lực vào việc phát triển bốn trung tâm khởi nghiệp, trong đó có Việt Nam.

Trong 6 tháng đầu năm, Huawei đã đạt doanh thu 320,4 tỷ CNY (tương đương 49,615 tỷ USD) với tỷ suất lợi nhuận ròng đạt 9,8%.

Theo đó, doanh thu mảng kinh doanh giải pháp hạ tầng viễn thông của Huawei đạt 136,9 tỷ CNY (tương đương 21,199 tỷ USD); doanh thu nhóm kinh doanh giải pháp doanh nghiệp đạt 42,9 tỷ CNY (tương đương 6,643 tỷ USD); doanh thu ngành hàng tiêu dùng đạt 135,7 tỷ CNY (tương đương tương đương 21,013 tỷ USD).

Tin mới lên