'Tăng trưởng tín dụng năm 2025 có thể hơn 16%'

Khánh Tú - 06/02/2025 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, NHNN đặt ra mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% song con số thực tế cũng có thể cao hơn nếu vẫn kiểm soát được lạm phát và các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô cho phép.

Chiều ngày 5/2, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết, nhiệm vụ quan trọng trong năm 2025 là làm sao để cung ứng đủ vốn cho nền kinh tế, hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP trên 8%.

Nhìn lại những năm trước, cứ trung bình trên 2% tăng trưởng tín dụng mới có được 1% tăng trưởng GDP. Chẳng hạn như trong năm 2023, tăng trưởng tín dụng ở mức 14,55% trong khi GDP tăng trưởng gần 7%. Hay như trong năm 2024, tín dụng tăng trưởng 15,08% còn GDP tăng trưởng 7,09%.

“Như vậy, trong năm 2025, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% thì NHNN đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16%. Và nếu tăng trưởng GDP đạt 10% thì tăng trưởng tín dụng sẽ ở mức 18 - 20%”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho hay.

Bên cạnh đó, chỉ riêng năm 2024, vốn dư nợ của nền kinh tế đã tăng thêm 2,1 triệu tỷ. Trong cả năm 2024, doanh số cho vay là23 triệu tỷ và doanh số thu nợ là 21 triệu tỷ. Phó Thống đốc cho biết, để đạt mức tăng trưởng GDP trên 8% thì những con số trên cần phải tăng tương ứng.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú.

Đại diện NHNN khẳng định, trong bối cảnh các kênh huy động vốn trung, dài hạn như chứng khoán, trái phiếu vẫn còn nhiều vướng mắc thì nhiệm vụ cung ứng vốn cho nền kinh tế vẫn đè nặng “lên vai” chính sách tiền tệ, tín dụng.

“Làm sao để vừa đạt mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định giá trị đồng tiền, vừa phải hỗ trợ tích cực đối với tăng trưởng của nền kinh tế và phải đảm bảo các cân đối lớn là một bài toán thách thức”, ông nói.

Theo Phó Thống đốc NHNN, trong năm 2025, nhiệm vụ của NHNN là phải đảm bảo được thanh khoản cho nền kinh tế, thanh khoản cho các ngân hàng thương mại, đảm bảo nguồn vốn cho nền kinh tế trên cơ sở đẩy mạnh huy động vốn nhàn rỗi cho nền kinh tế từ các doanh nghiệp, người dân, có chính sách lãi suất hợp lý, thu hút được vốn huy động.

Trong trường hợp cần có vốn đầu tư để đáp ứng nhu cầu, NHNN sẽ sử dụng các công cụ điều hành của mình trong việc cung ứng vốn, tái cấp vốn hoặc các hình thức phù hợp thông qua các nghiệp vụ điều hành thị trường tiền tệ.

Bên cạnh đó, NHNN sẽ tiếp tục ổn định lãi suất để đảm bảo phù hợp với lãi suất chung của nền kinh tế cũng như các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô khác. Các ngân hàng thương mại được NHNN yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất bằng cách tiết kiệm các chi phí của mình, ứng dụng công nghệ giảm chi phí, hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp và người dân.

Về điều hành tỷ giá, NHNN sẽ tiếp tục hoá giải các tác động của bối cảnh thế giới để đảm bảo duy trì thị trường ngoại tệ ổn định. Đồng thời, NHNN cũng sẽ sử dụng các công cụ khi cần thiết để điều hành các quan hệ ngoại tệ tích cực, đảm bảo tỷ giá ở mức hợp lý, tránh tâm lý găm giữ ngoại tệ.

Về tăng trưởng tín dụng, NHNN đặt ra mục tiêu 16% song theo ông Đào Minh Tú, con số thực tế cũng có thể cao hơn nếu vẫn kiểm soát được lạm phát và các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô cho phép. Trong năm 2025, NHNN tiếp tục đổi mới phương thức điều hành quản lý hạn mức tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi và sự chủ động cho các ngân hàng thương mại.

Cụ thể, để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tín dụng (TCTD) cung ứng nguồn vốn tín dụng đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế, ngày 30/12/2024, NHNN đã có văn bản gửi các TCTD thông báo công khai, minh bạch về nguyên tắc giao tăng trưởng tín dụng năm 2025 để các TCTD chủ động triển khai thực hiện. Mức giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của TCTD căn cứ kết quả chấm điểm xếp hạng năm 2023 theo quy định tại Thông tư 52/2018/TT-NHNN (đã được sửa đổi, bổ sung) nhân với hệ số áp dụng chung cho các ngân hàng. NHNN tiếp tục triển khai lộ trình hạn chế và tiến tới xóa bỏ việc điều hành phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho từng TCTD theo Nghị quyết số 62/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội.

“Nếu các ngân hàng cho vay đúng đối tượng, phát huy được nguồn vốn và đảm bảo được sự an toàn, lành mạnh của hệ thống ngân hàng thì sẽ chủ động được nâng hạn mức tín dụng. NHNN sẽ kiểm soát chung cũng như đảm bảo tổng thể mức tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế”, Phó Thống đốc khẳng định.

Cùng chuyên mục
Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

07/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - KB Financial Group - công ty mẹ của Ngân hàng Kookmin - ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong bối cảnh biến động tỷ giá và môi trường vĩ mô nhiều thách thức.

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

06/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo thay thế Thông tư 22 không đơn thuần là một thay đổi kỹ thuật trong cách tính tỷ lệ an toàn thanh khoản. Điểm quan trọng hơn là quy định mới đang buộc hệ thống ngân hàng phải nhìn lại chất lượng nguồn vốn thực sự đằng sau tăng trưởng tín dụng. Khi tiền gửi liên ngân hàng bị loại khỏi mẫu số, những ngân hàng phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn ngắn hạn này sẽ chịu áp lực lớn hơn, trong khi nhóm có nền tảng huy động bền vững sẽ thể hiện rõ lợi thế.

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

06/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thông SIMO đã hỗ trợ cảnh báo đến hơn 3,8 triệu lượt khách hàng, trong đó có hơn 1,2 triệu lượt khách hàng đã tạm dừng/hủy bỏ giao dịch sau khi nhận được cảnh báo, với tổng số tiền giao dịch tương ứng là hơn 4,3 nghìn tỷ đồng.

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

06/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng nếu không xử lý được bài toán lãi suất, động lực tăng trưởng sẽ tiếp tục bị kìm hãm.

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

05/05/26 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng này giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm, là đợt cắt giảm lớn nhất từ trước đến nay. Nhiều nhà băng khác cũng mạnh tay tinh gọn nhân sự nhờ sử dụng AI.

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

05/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù cùng duy trì vị thế là những đơn vị có dư nợ bất động sản lớn, nhưng báo cáo quý I/2026 cho thấy sự phân hóa rõ rệt trong chiến lược tín dụng của Techcombank và VPBank

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

05/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phan Lê Thành Long, CEO AFA Group, lạm phát cao tác động trực tiếp và làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất trong 6 tháng cuối năm 2026.

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

04/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn cạnh tranh bằng trải nghiệm và sự đồng hành dài hạn, ABBank lựa chọn cách tiếp cận mới: đặt tinh thần “phụng sự khách hàng” làm trung tâm chiến lược. Không chỉ cung cấp sản phẩm tài chính, ngân hàng hướng đến việc tham gia sâu hơn vào hành trình phát triển của khách hàng và cộng đồng.

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

04/05/26 16:04 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s Ratings vừa công bố kết quả rà soát định kỳ đối với Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank, HoSE: HDB), trong đó duy trì các mức xếp hạng chủ chốt và nâng triển vọng xếp hạng từ “Ổn định” lên “Tích cực”.

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

04/05/26 11:57 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thanh toán. Người vi phạm đối mặt mức phạt tới 150 triệu và nguy cơ truy cứu trách nhiệm hình sự.

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

04/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù lãi suất huy động đã được điều chỉnh giảm khá nhanh trong thời gian gần đây, nhưng mặt bằng lãi suất cho vay vẫn gần như “đứng yên”, thậm chí neo ở mức cao khiến doanh nghiệp và người vay vốn rơi vào thế khó.

Hai ngân hàng tư nhân nắm hơn 1 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bất động sản

Hai ngân hàng tư nhân nắm hơn 1 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bất động sản

04/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng tư nhân là Techcombank và VPBank đang nắm giữ hơn 1,07 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bằng bất động sản, phản ánh quy mô lớn của dòng vốn gắn với lĩnh vực này.

Sử dụng AI, ngân hàng Việt đồng loạt cắt giảm hàng nghìn nhân sự

Sử dụng AI, ngân hàng Việt đồng loạt cắt giảm hàng nghìn nhân sự

04/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trí tuệ nhân tạo đang giúp các ngân hàng tự động hóa quy trình, rút ngắn thời gian xử lý từ hàng giờ xuống vài giây, đồng thời tinh gọn bộ máy với hàng trăm nhân sự gián tiếp được cắt giảm.

Lãi suất cho vay tăng, lo ngại nợ xấu 'bùng phát' trở lại

Lãi suất cho vay tăng, lo ngại nợ xấu 'bùng phát' trở lại

04/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo VDS, lãi suất của các khoản vay hiện hữu đã ghi nhận mức tăng tương đương với mức tăng trong giai đoạn phát sinh nhiều nợ xấu 2022 - 2023.

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, lãi vay vẫn còn cao

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, lãi vay vẫn còn cao

03/05/26 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất huy động giảm rầm rộ trên diện rộng nhưng vẫn chưa đủ mạnh. Lãi suất cho vay còn rất cao, dự đoán đến nửa cuối năm mới có đợt giảm sâu.

Hưởng lợi từ bất ổn ở vùng Vịnh, lợi nhuận Standard Chartered tăng mạnh

Hưởng lợi từ bất ổn ở vùng Vịnh, lợi nhuận Standard Chartered tăng mạnh

03/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận của ngân hàng StanChart tăng mạnh nhờ phát hành trái phiếu tại các quốc gia vùng Vịnh, dù ghi nhận khoản lỗ 190 triệu USD do chiến sự Iran.

Không mang ví: Người trẻ đang thay đổi cách chi tiêu như thế nào?

Không mang ví: Người trẻ đang thay đổi cách chi tiêu như thế nào?

03/05/26 09:55 (GMT+7)

Không cần ví, không cần tiền mặt, thậm chí không cần thẻ – chỉ với một chiếc điện thoại, mọi giao dịch giờ đây có thể hoàn tất trong vài giây.

Đối mặt thách thức, ngân hàng vẫn tự tin với lợi nhuận 2026

Đối mặt thách thức, ngân hàng vẫn tự tin với lợi nhuận 2026

03/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng tự tin đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2026 tăng 15% - 39%, với kỳ vọng tín dụng khởi sắc và thu ngoài lãi cải thiện.

Áp lực gia tăng, tỷ giá USD/VND sẽ 'đi về đâu'?

Áp lực gia tăng, tỷ giá USD/VND sẽ 'đi về đâu'?

02/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia phân tích từ KBVS dự báo tỷ giá USD/VND trong năm 2026 sẽ duy trì đà tăng ổn định ở mức 2,5–3%, thấp hơn đáng kể so với mức tăng của năm 2025 nhờ sự hội tụ của nhiều yếu tố vĩ mô tích cực.

Ngân hàng dừng chuyển tiền nhanh trên 500 triệu, khách hàng cần làm gì?

Ngân hàng dừng chuyển tiền nhanh trên 500 triệu, khách hàng cần làm gì?

02/05/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu tháng 5, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đồng loạt dừng tính năng tự động chia nhỏ lệnh chuyển tiền đối với các giao dịch trên 500 triệu đồng, khiến việc chuyển tiền nhanh 24/7 không còn áp dụng với các khoản giá trị lớn như trước.

Giảm lãi suất trong thế lưỡng nan: Ngân hàng chấp nhận đánh đổi?

Giảm lãi suất trong thế lưỡng nan: Ngân hàng chấp nhận đánh đổi?

02/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn giảm sâu 2023 - 2024, mặt bằng lãi suất đang bước vào một chu kỳ điều hành mới với nhiều ràng buộc hơn. Áp lực lạm phát từ bên ngoài, căng thẳng thanh khoản trong nước và yêu cầu hỗ trợ tăng trưởng đang đặt chính sách tiền tệ vào thế “đi dây”, nơi mỗi quyết định giảm lãi suất đều phải đánh đổi.

 ĐHĐCĐ các ngân hàng tư nhân: Tham vọng vượt khỏi bài toán lợi nhuận

ĐHĐCĐ các ngân hàng tư nhân: Tham vọng vượt khỏi bài toán lợi nhuận

01/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Mùa ĐHĐCĐ năm nay cho thấy ngân hàng tư nhân không còn chỉ đua lợi nhuận. Đằng sau các kế hoạch tăng trưởng cao là tham vọng mở rộng quy mô, tăng vốn, làm dày hệ sinh thái và giành vị thế dẫn dắt chu kỳ mới. Câu hỏi quan trọng không còn là ai tăng nhanh hơn, mà là ai đủ năng lực biến tham vọng đó thành tăng trưởng bền vững.

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: 'Ngôi vương' thuộc về ai?

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: 'Ngôi vương' thuộc về ai?

01/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, ngân hàng Vietcombank giữ ngôi vương với lợi nhuận trước thuế cao nhất hệ thống, đạt 11.803 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

ANZ thâu tóm toàn bộ ANZ Worldline, kiểm soát hệ sinh thái thanh toán

ANZ thâu tóm toàn bộ ANZ Worldline, kiểm soát hệ sinh thái thanh toán

01/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng ANZ đang tiến tới việc nắm toàn quyền kiểm soát liên doanh ANZ Worldline để giành lại quyền kiểm soát mảng thanh toán, trong khi đối tác Worldline gặp nhiều biến động về tài chính và uy tín.

Tin khác
Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

(VNF) - Theo SSI Research, dòng vốn tín dụng trong quý I/2026 đã có sự dịch chuyển rõ nét từ bất động sản sang xây dựng tại một số ngân hàng.

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

Hai ngân hàng tư nhân nắm hơn 1 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bất động sản

Hai ngân hàng tư nhân nắm hơn 1 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bất động sản

Sử dụng AI, ngân hàng Việt đồng loạt cắt giảm hàng nghìn nhân sự

Sử dụng AI, ngân hàng Việt đồng loạt cắt giảm hàng nghìn nhân sự

Lãi suất cho vay tăng, lo ngại nợ xấu 'bùng phát' trở lại

Lãi suất cho vay tăng, lo ngại nợ xấu 'bùng phát' trở lại

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, lãi vay vẫn còn cao

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, lãi vay vẫn còn cao

Hưởng lợi từ bất ổn ở vùng Vịnh, lợi nhuận Standard Chartered tăng mạnh

Hưởng lợi từ bất ổn ở vùng Vịnh, lợi nhuận Standard Chartered tăng mạnh

Không mang ví: Người trẻ đang thay đổi cách chi tiêu như thế nào?

Không mang ví: Người trẻ đang thay đổi cách chi tiêu như thế nào?

Đối mặt thách thức, ngân hàng vẫn tự tin với lợi nhuận 2026

Đối mặt thách thức, ngân hàng vẫn tự tin với lợi nhuận 2026

Áp lực gia tăng, tỷ giá USD/VND sẽ 'đi về đâu'?

Áp lực gia tăng, tỷ giá USD/VND sẽ 'đi về đâu'?

Ngân hàng dừng chuyển tiền nhanh trên 500 triệu, khách hàng cần làm gì?

Ngân hàng dừng chuyển tiền nhanh trên 500 triệu, khách hàng cần làm gì?

Giảm lãi suất trong thế lưỡng nan: Ngân hàng chấp nhận đánh đổi?

Giảm lãi suất trong thế lưỡng nan: Ngân hàng chấp nhận đánh đổi?

 ĐHĐCĐ các ngân hàng tư nhân: Tham vọng vượt khỏi bài toán lợi nhuận

ĐHĐCĐ các ngân hàng tư nhân: Tham vọng vượt khỏi bài toán lợi nhuận

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: 'Ngôi vương' thuộc về ai?

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: 'Ngôi vương' thuộc về ai?

ANZ thâu tóm toàn bộ ANZ Worldline, kiểm soát hệ sinh thái thanh toán

ANZ thâu tóm toàn bộ ANZ Worldline, kiểm soát hệ sinh thái thanh toán

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.