Tài chính tiêu dùng

Tập đoàn FWD chuyển quyền sở hữu FWD Assurance Việt Nam cho TVSI và một nhóm nhà đầu tư

(VNF) - Thông tin từ FWD Assurance Việt Nam cho biết, việc chuyển đổi quyền sở hữu 100% vốn điều lệ của Công ty TNHH Bảo hiểm FWD Việt Nam (FWD Assurance Việt Nam) sang Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) và một nhóm các nhà đầu tư khác đã được Bộ Tài chính chấp thuận về mặt nguyên tắc.

Tập đoàn FWD chuyển quyền sở hữu FWD Assurance Việt Nam cho TVSI và một nhóm nhà đầu tư

(Ảnh minh họa)

Tính đến thời điểm này, việc chuyển đổi sở hữu vốn đã được hoàn tất. FWD Assurance Việt Nam sẽ tiến hành báo cáo đến Bộ Tài chính để tiến hành điều chỉnh giấy phép hoạt động theo các quy định hiện hành.

Các nhà đầu tư mới sẽ sớm đổi tên thương hiệu và công bố hoạt động chính thức tại thị trường Việt Nam. FWD Assurance Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng và thực hiện các hợp đồng bảo hiểm của khách hàng theo đúng các điều khoản của hợp đồng.

“Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Việt Nam) là một doanh nghiệp khác thuộc sở hữu của Tập đoàn FWD và hoàn toàn độc lập với FWD Assurance Việt Nam. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam vẫn đang hoạt động kinh doanh bình thường. Tất cả các khách hàng của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam, cũng như mọi hoạt động của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng bởi giao dịch này”, thông báo của FWD cho hay.

Được biết, FWD Assurance Việt Nam trước đây gọi là Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI) thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn FWD. Tập đoàn FWD đã hoàn tất việc mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI) vào ngày 8/4/2020. VCLI đã chính thức được đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm FWD Việt Nam, hoạt động độc lập với FWD Việt Nam.

Sau khi đổi tên hồi tháng 9/2021, FWD Assurance đã chính thức hợp tác với Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam (PBVN) để phân phối các sản phẩm bảo hiểm khoản vay qua hệ thống 17 chi nhánh và 9 phòng giao dịch của PBVN…

Về FWD Việt Nam, đây cũng là thành viên của Tập đoàn bảo hiểm FWD; hiện là một trong số các công ty bảo hiểm nhân thọ có quy mô vốn lớn nhất Việt Nam.

Năm 2016, Tập đoàn bảo hiểm FWD mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern (Việt Nam) và đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam. FWD Việt Nam tập trung phát triển các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực tế của khách hàng, bao gồm: bảo hiểm nhân thọ, tai nạn cá nhân, bệnh hiểm nghèo và các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác.

FWD Việt Nam mới đây đã công bố về việc tăng vốn điều lệ lên mức hơn 18.546 tỷ đồng trong tháng 2/2022. Trước đó trong giai đoạn nửa đầu năm 2021, công ty bảo hiểm này đã nâng mức vốn lên gần 17.000 tỷ đồng. Như vậy giá trị gia tăng về vốn điều lệ của FWD sau gần 1 năm là khoảng hơn 1.500 tỷ đồng.

Tin mới lên