Đô thị

Tên đường Ngô Minh Dương đã biến mất từ ngoài đường cho đến Google Maps

(VNF) - Sau khi báo chí đồng loạt phản ánh về việc xuất hiện "đường tự đặt tên" Ngô Minh Dương (thuộc quận Tây Hồ, TP. Hà Nội), biển tên của con đường này đã ngay lập tức được tháo gỡ, truy cập ứng dụng Google Maps cũng đã không tìm thấy con đường này.

Tên đường Ngô Minh Dương đã biến mất từ ngoài đường cho đến Google Maps

Ngô Minh Dương là ai mà lại được đặt tên cho con đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công?

Mặc dù TP. Hà Nội chưa hề có quyết định nào đặt tên cho con đường mới đoạn nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công nhưng trên Google Maps đoạn đường này đã có tên Ngô Minh Dương từ cách đây gần hai năm nay. Thậm chí, sau khi hoàn thiện và thông xe một thời gian, con đường còn được gắn biển tên đường rất rõ ràng.

Bản thân cư dân sinh sống xung quanh con đường này cũng tỏ ra rất ngạc nhiên với tên đường này, bởi không biết cái tên Ngô Minh Dương là ai và con đường này được gắn với cái tên này từ bao giờ.

Trên diễn đàn cư dân khu Ngoại giao đoàn Hà Nội, cái tên Ngô Minh Dương cũng liên tục được nhắc đến với thắc mắc chung: "Ngô Minh Dương là ai?

Biển tên đường Ngô Minh Dương không rõ từ đâu mà xuất hiện

Trong bài đăng trên diễn đàn này, một cư dân nói: "Ngô Minh Dương - là tên con đường 60 mét với 10 làn xe thênh thang chạy ngang qua khu đô thị Đoàn Ngoại Giao - Star Lake, kết nối đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng với đường vành đai 2 Võ Chí Công. Tên đường này có thể dễ dàng tìm thấy trên Google Maps và ai đi vào khu Đoàn Ngoại giao cũng nhìn thấy biển tên đường cắm ngay cửa ngõ.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bỗng nhiên một ngày đẹp trời, có người đặt câu hỏi to tướng trên group: 'Các bác cho hỏi Ngô Minh Dương là ai ạ?' Lúc này, nhiều người xôn xao tìm câu trả lời. Và kết quả là không có quyết định nào đặt tên đường và cũng không ai biết Ngô Minh Dương là ai".

Sau khi có phản ánh, con đường này đã tháo hết biển tên đường

Bản thân UBND phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, đơn vị có tuyến đường đi qua cũng cho biết UBND phường không thực hiện việc cắm biển và chưa nắm rõ vì sao lại đặt tên đường như vậy. Hiện UBND phường đã có văn bản đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm cho các đơn vị giải trình.

Phóng viên VietnamFinance đã đi hết cả tuyến đường này và hiện không còn thấy biển tên đường Ngô Minh Dương. Truy cập vào ứng dụng Google Maps cũng đã không còn tìm thấy con đường này.

Ứng dụng Google Maps cũng đã không còn tìm thấy đường Ngô Minh Dương

Được biết, trong đợt đặt tên đường gần đây nhất của Hà Nội diễn ra vào ngày 5/12/2018, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua nghị quyết về việc đặt tên 42 tuyến đường, phố mới, điều chỉnh độ dài 5 tuyến đường và một công trình công cộng trên địa bàn 17 quận, huyện. Trong đợt này, không có con đường nào mang tên Ngô Minh Dương.

Tin mới lên