Tài chính quốc tế

Tencent dự kiến thu về 585 triệu USD trong lần đầu chào bán cổ phiếu tại Mỹ

(VNF) - Sogou Inc., công cụ tìm kiếm của Tencent Holding Ltd. Trung Quốc, đang có mục tiêu thu về 585 triệu USD trong lần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.

Tencent dự kiến thu về 585 triệu USD trong lần đầu chào bán cổ phiếu tại Mỹ

Wang Xiaochuan, giám đốc điều hành của Sogou Inc., phát biểu tại hội nghị RISE ở Hồng Kông, Trung Quốc.

Theo một bản đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Ngoại hối Mỹ, Tencent Holdings Ltd., một công ty con của Sohu.com Inc., đang chào bán 45 triệu cổ phiếu lưu ký tại Mỹ với giá trị từ 11 đến 13 USD/cổ phiếu, tổng trị giá tương đương 585 triệu USD trong lần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ. Công ty dự định sử dụng số tiền thu được vào mục đích nghiên cứu - phát triển, bán hàng và tiếp thị.

Công ty Sogou có trụ sở tại Bắc Kinh, với tổng doanh thu 592 triệu USD, đã thu về 100 triệu USD thu nhập ròng trong năm 2016. Sogou, một công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt QQ Mobile của Tencent và qq.com tại Trung Quốc..

Tencent Holdings Limited là một công ty cổ phần đầu tư Trung Quốc với các công ty con cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, Internet và dịch vụ giá trị gia tăng điện thoại di động, và hoạt động các dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại Trung Quốc. Trụ sở chính của công ty ở Nam Sơn, Thâm Quyến.

Hiện, Tencent là cổ đông lớn nhất của Sogou, nắm giữ 44% vốn điều lệ, trong khi Sohu nắm giữ 38% vốn điều lệ trước khi chào bán.

Tin mới lên