Công nghệ

'Tham chiến' thị trường camera AI, FPT Telecom trình làng mẫu camera IQ

(VNF) - Tiếp nối thành công của giải pháp camera an ninh ra mắt vào năm 2019, FPT Telecom vừa tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm FPT camera IQ, ứng dụng các công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI), giúp phát hiện các chuyển động có yếu tố con người trong khung hình.

'Tham chiến' thị trường camera AI, FPT Telecom trình làng mẫu camera IQ

FPT Telecom ra mắt FPT camera IQ.

Theo đại diện FPT Telecom, camera IQ là giải pháp camera an ninh đồng bộ toàn diện nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm phần cứng là 2 loại thiết bị camera trong nhà và ngoài trời tích hợp trí tuệ nhân tạo; dịch vụ lưu trữ đám mây; ứng dụng quản lý đa nền tảng và dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo trì miễn phí.

Một trong những điểm yếu của các loại camera trên thị trường hiện nay là không phân biệt được chuyển động của vật thể hay của con người. Các sản phẩm này sẽ phát đi thông báo với bất cứ chuyển động nào trong khung hình, dẫn đến nhiều cảnh báo không đúng mục đích gây phiền cho người sử dụng và lâu dần giảm sự chú ý của người dùng vào các thông báo từ camera an ninh.

"Với sản phẩm camera IQ, tính năng nhận diện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể giúp phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể (xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác) với độ chính xác được kiểm nghiệm lên tới 99%", đại diện FPT Telecom nhấn mạnh. 

Theo đó, những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực, từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát. Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng, giúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập.

Những dữ liệu từ FPT camera IQ thu được sẽ truyền thẳng tới hệ thống lưu trữ với máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu FPT và được cam kết bảo mật với những tiêu chuẩn khắt khe nhất, đảm bảo về tính an toàn, bảo mật dữ liệu, cũng như khả năng truy cập nhanh.

Dữ liệu cũng được mã hóa 2 lớp (truy cập phải có tài khoản, mật khẩu và OTP cá nhân) tránh nguy cơ rò rỉ hay dữ liệu bị đánh cắp. Người dùng cũng không cần phải đầu tư thẻ nhớ hay đầu ghi, giúp giảm giá thành và đơn giản hóa việc lắp đặt.

“Với tính năng nhận diện thông minh, cảnh báo chuyện động có người, giải pháp FPT camera IQ không chỉ sở hữu công nghệ tiên tiến mà còn giúp giải quyết tối ưu những vấn đề người dùng gặp phải trong nhu cầu đảm bảo an ninh, an toàn", đại diện FPT Telecom nói.

FPT camera hiện có 2 lựa chọn thiết bị, gồm: mẫu camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ, kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10m và mẫu camera ngoài trời với góc nhìn 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20m.

Cả 2 sản phẩm này cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch, chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải Full HD 1080p. Tính năng nhận diện thông minh IQ hiện được trang bị trên phiên bản camera ngoài trời, mang đến khả năng phát hiện người lạ đột nhập ngay từ vòng ngoài.

Tin mới lên