Đô thị

Thanh Hóa yêu cầu Sun Group sớm hoàn thiện hồ sơ ý tưởng quy hoạch KĐT Đông Nam 1.500ha

(VNF) - UBND tỉnh Thanh hóa vừa có công văn về ý tưởng quy hoạch khu đô thị Đông Nam thành phố Thanh Hóa.

Thanh Hóa yêu cầu Sun Group sớm hoàn thiện hồ sơ ý tưởng quy hoạch KĐT Đông Nam 1.500ha

Thanh Hóa yêu cầu Sun Group sớm hoàn thiện hồ sơ khu đô thị Đông Nam thành phố.

Cụ thể, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm đã yêu cầu Sở Xây dựng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) khẩn trương hoàn thiện hồ sơ ý tưởng quy hoạch khu đô thị Đông Nam thành phố Thanh Hóa.

Theo công văn, hồ sơ phải có dự kiến thời gian, tiến độ, giai đoạn thực hiện và tính toán sơ bộ phương án tài chính, đầu tư, hiệu quả xã hội của dự án.

Cùng với đó là dự thảo văn bản báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong đó phải nêu rõ các nội dung đã chỉnh sửa, hoàn thiện theo yêu cầu của Ban Thường vụ tại Kết luận số 2074-KL/TU ngày 7/9/2020.

Công văn cũng nêu rõ, Sở Xây dựng và Sun Group phải báo cáo chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 31/3.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, tháng 8/2020, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp và cho ý kiến về quy hoạch khu đô thị Đông Nam, TP. Thanh Hóa. Theo quy hoạch, khu đô thị có tổng diện tích 1.500ha trên địa bàn các xã, phường gồm: phường Quảng Thành, xã Quảng Đông, xã Quảng Cát, xã Quảng Phú, xã Quảng Minh, xã Quảng Tâm (TP. Thanh Hóa) và một phần xã Quảng Định (huyện Quảng Xương).

Trên cơ sở quy hoạch chi tiết 1/2000 khu đô thị Đông Nam, TP. Thanh Hóa được chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt vào năm 2012, căn cứ kết luận năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Sun Group đã nghiên cứu phương án điều chỉnh quy hoạch theo ý tưởng phát triển không gian, cảnh quan đô thị theo hướng công viên Sun Fields là cộng đồng Smart Health mới tại Thanh Hóa.

Để khu đô thị Đông Nam thật sự đặc sắc về ý tưởng, bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp với Sun Group nghiên cứu thiết kế để quy hoạch khu đô thị có nhiều ý tưởng mới, mang tính hiện đại, độc đáo, đặc sắc, có bản sắc gắn với văn hóa, lịch sử của Thanh Hóa, có tính tiện ích cao.

Cùng với đó, tất các các phân khu chức năng phải hài hòa với không gian kiến trúc, một số hạng mục công trình theo chức năng từng phân khu phải mang tính tầm cỡ khu vực và nghiên cứu trong khu đô thị có thể tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh.

Tin mới lên