Đô thị

Thanh tra toàn diện các dự án trên bán đảo Sơn Trà

(VNF) – Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ, các bộ: Tài nguyên Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng và UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Thanh tra toàn diện các dự án trên bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Văn bản nêu rõ: Xét báo cáo của UBND thành phố Đà Nẵng, ý kiến các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên Môi trường, Văn hóa Thể Thao và Du lịch , Xây dựng , Quốc phòng, Tổng cục II – Bộ Quốc phòng, Công an về việc đầu tư xây dựng Dự án Khu du lich sinh thái biển Tiên Sa, quận Sơn Trà, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo:

Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng và các bộ, cơ quan liên quan thanh tra toàn diện về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà đã được UBND thành phố Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép trong giai đoạn từ năm 2003 đến hết năm 2016.

Kết quả báo cáo lên Thủ tướng trước ngày 31/3/2018.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 5/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã có báo cáo về việc liên quan đến rà soát các dự án và Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà đến năm 2025, định hướng đến 2030.

Theo báo cáo, tính đến thời điểm tháng 12/2012, tại khu vực bán đảo Sơn Trà, UBND thành phố Đà Nẵng đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 18 dự án để đầu tư phát triển du lịch, nghỉ dưỡng.

Tổng diện tích quy hoạch là khoảng 1.222,5 ha, trong đó đất giao có thu tiền là 94,05 ha, đất thuê là 274,19 ha và phần còn lại giao quản lý không thu tiền. Tổng số tiền sử dụng đất đã thu (phần diện tích đất giao) từ năm 2003 đến năm 2012 là trên 698 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Đà Nẵng, các dự án tại bán đảo Sơn Trà đều được hình thành trong giai đoạn từ năm 2003 - 2012, phù hợp với tinh thần Nghị quyết số 33 của Bộ Chính trị và phù hợp với Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2020.

Việc lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch các dự án nêu trên đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định về an ninh, quốc phòng với cao trình xây dựng các dự án dưới cao trình 200m so với mặt nước biển và không có nhà đầu tư nước ngoài.

Tin mới lên