Xe

Tháo biển xanh 80A xe Lexus ‘bỏ lại’ ở Tân Sơn Nhất, hé lộ tình tiết bất ngờ

Nguồn tin của phóng viên cho biết, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và đồn công an cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang làm việc với chủ xe Lexus biển xanh 80A. Xe đã tháo biển, bãi xe cử người canh, hé lộ tình tiết bất ngờ.

Tháo biển xanh 80A xe Lexus ‘bỏ lại’ ở Tân Sơn Nhất, hé lộ tình tiết bất ngờ

Xe biển xanh đậu 5 tháng không tới nhận ở sân bay Tân Sơn Nhất bị tháo biển

Sáng 25/11, phóng viên đến vị trí đậu chiếc xe biển xanh này tại bãi giữ xe ở sân bay Tân Sơn Nhất thì có một cán bộ công an đang làm việc, biển số xe đã được tháo ra, phần bụi ám ở đầu xe cũng đã được lau sạch.

'Xe lúc biển xanh, lúc biển trắng'

Cũng trong sáng nay, trung tá Phạm Việt Công - Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT) cho biết cán bộ của cục đang phối hợp công an quận và cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất mời chủ xe lên làm việc.

Bãi xe cử người đến ngồi canh (Ảnh: Vũ Phượng)

Một nguồn tin của phóng viên thông tin, ngay khi có thông tin, Cục CSGT đã đề nghị đồn công an Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất yêu cầu bãi giữ xe giữ xe lại, không cho ra khỏi bãi xe. Trong khi làm việc với Cục CSGT và đồn công an cảng hàng không Tân Sơn Nhất, ban đầu chủ xe trả lời vòng vo, rối ren, không rõ ràng.

Nguồn tin cũng xác nhận, biển xanh 80A-666.6X này được cấp cho một doanh nghiệp có trụ sở trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội (như tin đã đưa trước đó). 

Qua kiểm tra dữ liệu, công an bước đầu xác định chiếc xe này lúc gắn biển xanh, lúc thì biển trắng ra vào cảng nên công an đang tiếp tục làm việc.

Xe chưa từng đăng ký biển trắng

Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện cho hay, biển xanh 80A-666.6X được đăng ký vào tháng 5/2016 theo Thông tư 15 của Bộ Công an. Đến cuối năm 2016, Cục CSGT có Thông tư 64, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, không cấp biển xanh cho doanh nghiệp nên thu hồi tất cả biển xanh đã cấp trước đó cho các doanh nghiệp.

Biển xanh 80A đã được tháo ra khỏi Lexus 570 (Ảnh: Vũ Phượng)

Sau nhiều lần mời lên làm việc, Cục CSGT mới thu hồi được biển xanh của xe Lexus này vào tháng 5/2019. Tuy nhiên, một nguồn tin khác của phóng viên xác nhận, biển xanh 80A-666.6X được cấp cho xe Lexus 570 đời 2015 màu đen. Trước đó, xe chưa từng đăng ký biển trắng. Và từ khi bị thu hồi biển xanh đến nay, chủ xe cũng chưa đi đăng ký xe lại.

Ngày 24/11, phóng viên tìm đến địa chỉ trụ sở công ty trên ở đường Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nhưng không tìm thấy số nhà hay biển hiệu của công ty này vì số nhà ở khu vực cũng khá lộn xộn, và có thể công ty đã chuyển đi nơi khác.

Tương tự, biển xanh phía sau xe cũng đã được tháo (Ảnh: Vũ Phượng)

Cục CSGT cho hay, xe gắn biển xanh 80A này ở sân bay Tân Sơn Nhất cùng là xe Lexus 570 màu đen, nhưng CSGT sẽ kiểm tra lại số khung, số máy để đối chiếu xem có đúng là xe ban đầu được cấp biển xanh hay không. Và dù có đúng thì chủ xe vẫn không được phép gắn biển giả vì biển này đã bị thu hồi.

Theo trung tá Phạm Việt Công, chiếc xe này nếu đúng là xe được cấp biển xanh 80A ban đầu thì không được lưu thông vì biển số đã thu hồi và xe không có kiểm định. Chủ xe không bán, không chuyển nhượng, để nguyên một chỗ không lưu thông thì cơ quan chức năng khó có cơ sở xử lý. Còn khi lưu thông ra đường, xe này chắc chắn sẽ bị xử phạt.  

Tin mới lên