Thị trường

Thầy trò HLV Park Hang-seo được thưởng hơn 10 tỷ đồng sau chiến thắng lịch sử tại Sea Games 30

(VNF) - Nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã hứa sẽ tặng tiền thưởng cũng như các phần quà để khích lệ tinh thần các cầu thủ U22 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng tại môn bóng đá nam Sea Games 30.

Thầy trò HLV Park Hang-seo được thưởng hơn 10 tỷ đồng sau chiến thắng lịch sử tại Sea Games 30

Thầy trò HLV Park Hang-seo được thưởng hơn 10 tỷ đồng sau chiến thắng lịch sử tại Sea Games 30

Tối qua (10/12), tại trận chung kết bóng đá nam Sea Games 30, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 3-0. Qua đó, mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho bóng đá Việt Nam trên đấu trường này.

Với thành tích này, nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã tuyên bố tặng tiền thưởng cũng như các phần quà cho đội tuyển U22 Việt Nam.

Cụ thể, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thưởng nóng cho đội tuyển U22 Việt Nam 1 tỷ đồng. VFF cũng đã quyết định thưởng nóng cho U22 Việt Nam 2 tỷ đồng sau khi giành huy chương vàng. Trước đó VFF cũng đã thưởng cho đội tuyển 1 tỷ đồng với thành tích lọt vào đến trận chung kết.

Bên cạnh đó, thương hiệu Metro Star của C.T Group cũng công bố thưởng 1 tỷ đồng và một chuyến nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu cho tuyển U22 Việt Nam.

Sun Group tặng các tuyển thủ và ban huấn luyện 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ Sea Games 30 kì nghỉ dưỡng tại một trong các resort 5 sao của tập đoàn. Tổng số tiền tài trợ của Sun Group khoảng 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, tất cả cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tham dự Sea Games 30 sẽ được tài trợ 1 năm bay miễn phí từ 2 hãng hàng không Bamboo Airways và Vietjet.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, có 3 doanh nghiệp và 1 cá nhân treo thưởng đội tuyển U22 Việt Nam số tiền 4 tỷ đồng nếu đoạt huy chương vàng Sea Games 30 gồm Tập đoàn Hưng Thịnh (1 tỷ đồng), Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T (1 tỷ đồng), Ngân hàng Vietcombank (1 tỷ đồng), Chủ tịch Công ty Golf Long Thành Lê Văn Kiểm (1 tỷ đồng).

Ngoài ra, Vingroup cũng đã tuyên bố sẽ trao thưởng dù chưa công bố con số cụ thể.

Đặc biệt, với thành tích ấn tượng này của U22 Việt Nam, Vietnam Airlines phát đi thông báo sẽ bố trí riêng một “siêu máy bay” Boeing 787-10 để đón đoàn từ Manila về Hà Nội trong ngày 11/12/2019.

Như vậy, tổng số tiền thưởng mà thầy trò HLV Park Hang-seo nhận được ngay sau khi giành tấm huy chương vàng lịch sử này đã lên tới hơn 10 tỷ đồng, chưa tính thêm các phần thưởng có giá trị về mặt tinh thần khác.

Với thành tích ấn tượng này thì danh sách các nhà tài trợ vẫn còn tiếp tục nối dài hơn nữa.

Tin mới lên