Tài chính

Thế giới Di động huy động thành công 1.135 tỷ đồng qua phát hành trái phiếu

Công ty Thế giới Di động thành công trong lần đầu tiên phát hành 1.135 tỷ đồng trái phiếu lãi suất cố định, được bảo lãnh thanh toán bởi Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng (CGIF). Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đóng vai trò là Đại lý thu xếp phát hành.

Thế giới Di động huy động thành công 1.135 tỷ đồng qua phát hành trái phiếu

Thế giới di động là một trong số ít doanh nghiệp phát hành trái phiếu tiền đồng để huy động vốn.

Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng (Credit Guarantee and Investment Facility - CGIF") cho biết, đơn vị này vừa hỗ trợ Công ty cổ phần đầu tư Thế giới Di động phát hành thành công 1.135 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp với lãi suất cố định. Đây là đợt phát hành đầu tiên của Thế giới Di động và được bảo lãnh thanh toán bởi CGIF.

Cùng với một số ít các doanh nghiệp phi ngân hàng, Thế giới Di động đã sử dụng kênh trái phiếu bằng Việt Nam Đồng để huy động vốn, qua đó đóng góp mạnh mẽ vào việc phát triển thị trường trái phiếu trong nước thành một kênh tốt huy động vốn cho doanh nghiệp, thông qua việc hợp tác với CGIF.

"Chúng tôi rất hào hứng khi hợp tác với CGIF trong đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của mình. Giao dịch này cho thấy sự phát triển tích cực của thị trường trái phiếu trong nước với sự tham gia của các nhà đầu tư uy tín với mức lãi suất cố định hấp dẫn. Kết quả thu được từ đợt phát hành này cung cấp cho chúng tôi nguồn vốn cần thiết để thực hiện các hoạt động mua bán và sáp nhập." Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế giới Di động, cho biết.

Đợt phát hành cho thấy bước tiến mạnh mẽ trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường trái phiếu bằng Việt Nam Đồng, một thị trường vẫn còn thiếu các nhà phát hành trái phiếu doanh nghiệp cũng như các trái phiếu thời hạn dài.

Đây là lần thứ 3 CGIF thực hiện bảo lãnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp bằng Việt Nam Đồng, và lần này Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đóng vai trò là Đại lý thu xếp phát hành. Dựa trên kinh nghiệm và năng lực của Ngân hàng, giao dịch đã được thực hiện và hoàn tất một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn.

"Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ cho Thế giới Di động trong giao dịch quan trọng này. Dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về thị trường nội địa kết hợp với mạng lưới hoạt động rộng lớn trong khu vực và kinh nghiệm quốc tế của mình, chúng tôi đã kết hợp yêu cầu về vốn của Thế giới Di động với năng lực bảo lãnh của CGIF để xây dựng một giao dịch không chỉ thỏa mãn các mục tiêu của đơn vị phát hành mà còn đáp ứng được kỳ vọng của CGIF trong việc hỗ trợ và phát triển thị trường trái phiếu nội địa, cũng như mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước." Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, chia sẻ.

Đợt trái phiếu trị giá 1.135 tỷ đồng của Thế giới Di động có lãi suất cố định ở mức 6.55%/năm và kỳ hạn 5 năm. Trái phiếu được phát hành vào ngày 17/11/2017 và sẽ đáo hạn vào ngày 17/11/2022.

Tin mới lên