Công nghệ

Thêm 2 ứng dụng gọi xe chuẩn bị ra mắt thị trường, cạnh tranh với Grab tại Việt Nam

(VNF) - Aber và Fastgo, hai ứng dụng gọi xe mới đang rục rịch tuyển dụng tài xế và chuẩn bị những bước cuối cùng để ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng 6.

Thêm 2 ứng dụng gọi xe chuẩn bị ra mắt thị trường, cạnh tranh với Grab tại Việt  Nam

Aber là ứng dụng gọi xe do một nhóm kỹ sư công nghệ người Việt ở Châu Âu ấp ủ từ năm 2015

Ngoài Go-Jek, thị trường Việt Nam sẽ đón nhận thêm 2 “tân binh” trong lĩnh vực ứng dụng gọi xe.

Như vậy, sau khi Uber rút khỏi Việt Nam, sẽ có thêm nhiều ứng dụng gọi xe hoạt động, phá vỡ cảnh “một mình một chợ” của Grab.

Aber là ứng dụng gọi xe do một nhóm kỹ sư công nghệ người Việt ở Châu Âu ấp ủ từ năm 2015. Tuy nhiên, đến đầu năm 2018, ABER mới triển khai thử nghiệm. Ứng dụng đã được đưa lên cung cấp ở cả hai nền tảng iOS và Android vào tháng 5 vừa qua.

Được biết, Aber sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển với nền tảng hỗ trợ đa dạng cho nhiều loại phương tiện như: xe hai bánh chở khách, xe hai bánh giao hàng, ô tô, xe cho thuê, xe tải chở hàng và xe khách đường dài,...Trong đó, hỗ trợ các tuyến xe đường dài, xe cho thuê, xe tải.

Như vậy, với hình thức này, ABER sẽ hoạt động như một sàn giao dịch gọi xe, khá giống với hai ứng dụng gọi xe VATO và Xelo đã ra mắt trước đó.

Hiện nay, Aber đang rục rịch tuyển mộ tài xế tại TP.Hồ Chí Minh, sau đó phát triển ra Hà Nội và một số tỉnh, thành khác.

Aber có trụ sở tại TP. Hồ Chí MinhAber có trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh

Trong khi đó, một ứng dụng gọi xe khác cũng đang nhen nhóm ra mắt thị trường là Fastgo. Hiện, chưa có nhiều thông tin về ứng dụng này. Tuy nhiên, Fastgo cũng đang chuẩn bị những bước cuối cùng và sẽ chính thức ra mắt thị trường vào giữa tháng 6 tại Hà Nội.

Tin mới lên