Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã
(VNF) - Tổ chức, cá nhân phải thay đổi giấy tờ, thủ tục do sắp xếp đơn vị hành chính sẽ không bị thu phí, lệ phí.
Chuyến bay đưa 345 công dân Việt Nam về nước ngày 13/5, theo chương trình từ các cơ quan chức năng Việt Nam.
Hành khách trên chuyến bay VN0062 từ Mátxcơva (Liên bang Nga) hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 4h40 sáng 13/5/2020, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.
Sau khi nhập cảnh, toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn được cách ly ngay tại Thái Bình, Quảng Ninh và Hải Dương.
Sau khi lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, có 24 người dương tính với nCoV, tất cả đều là người Việt Nam.
Cụ thể, bệnh nhân 289 là nam, 25 tuổi, địa chỉ ở Kim Động, Hưng Yên.
Bệnh nhân 290 là nam, địa chỉ ở Hải An, Hải Phòng.
Bệnh nhân 291 là nam, 24 tuổi, địa chỉ ở Đông Hòa, Phú Yên.
Bệnh nhân 292 là nam, 27 tuổi, địa chỉ ở Cam Ranh, Khánh Hòa.
Bệnh nhân 293 là nam, 30 tuổi, địa chỉ ở Tân Kỳ, Nghệ An.
Bệnh nhân 294 là nam, 29 tuổi, địa chỉ ở Kiến Xương, Thái Bình.
Bệnh nhân 295 là nam, 26 tuổi, địa chỉ ở Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu.
Bệnh nhân 296 là nam, 45 tuổi, địa chỉ ở Nha Trang, Khánh Hòa.
Bệnh nhân 297 là nam, 30 tuổi, địa chỉ ở Lê Chân, Hải Phòng.
Bệnh nhân 298 là nam, 29 tuổi, địa chỉ ở Vũ Thư, Thái Bình.
Bệnh nhân 299 là nam, 35 tuổi, địa chỉ ở Gia Viễn, Ninh Bình.
Bệnh nhân 300 là nam, 26 tuổi, địa chỉ ở Vũ Thư, Thái Bình.
Bệnh nhân 301 là nam, 29 tuổi, địa chỉ ở Đồng Hỷ, Thái Nguyên.
Bệnh nhân 302 là nam, 25 tuổi, địa chỉ ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
Bệnh nhân 303 là nam, 48 tuổi, địa chỉ ở Cam Ranh, Khánh Hòa.
Bệnh nhân 304 là nam, 47 tuổi, địa chỉ ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
Bệnh nhân 305 là nam, 36 tuổi, địa chỉ ở Cam Lâm, Khánh Hòa.
Bệnh nhân 306 là nam, 25 tuổi, địa chỉ ở Giao Thủy, Nam Định.
Bệnh nhân 307 là nam, 30 tuổi, địa chỉ ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Bệnh nhân 308 là nam, 42 tuổi, địa chỉ ở Hải An, Hải Phòng.
Bệnh nhân 309 là nam, 30 tuổi, địa chỉ ở Cam Ranh, Khánh Hòa.
Bệnh nhân 310 là nam, 26 tuổi, địa chỉ ở Cam Lâm, Khánh Hòa.
Bệnh nhân 311 là nam, 26 tuổi, địa chỉ ở Yên Thành, Nghệ An.
Bệnh nhân 312 là nữ, 40 tuổi, địa chỉ ở Ba Đình, Hà Nội.
23 bệnh nhân trong số này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, bệnh nhân còn lại được chuyển tới Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh.
Kể từ ngày 16/4 đến nay là 29 ngày, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 312 ca bệnh dương tính với Covid-19.
Việt Nam sẽ tiếp tục rà soát và tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước trên cơ sở nguyện vọng cá nhân. Tất cả người nhập cảnh đều phải cách ly tập trung 14 ngày để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng.
(VNF) - Tổ chức, cá nhân phải thay đổi giấy tờ, thủ tục do sắp xếp đơn vị hành chính sẽ không bị thu phí, lệ phí.
(VNF) - Theo PGS. TS. Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: “Đây là thời của các doanh nghiệp nghĩ lớn và làm ăn lớn và cơ hội dành cho những người muốn trở thành "anh hùng". Cuộc đua cạnh tranh không giành cho những người toan tính kiếm ăn nhỏ lẻ”,
(VNF) - Cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan gọi Nguyễn Văn Hậu (Hậu "pháo") đến nhà riêng và nói “chị có việc, chuẩn bị ngay cho chị 1 triệu USD”, rồi giơ 1 ngón trỏ bàn tay phải ra hiệu.
(VNF) - Với khối tài sản khủng, Nguyễn Văn Hậu (Hậu 'Pháo'), Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn đã đưa hối lộ hơn 132 tỷ đồng cho nhiều quan chức các địa phương.
(VNF) - Cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, cho rằng nguy cơ hàng hóa Việt Nam bị Mỹ áp thuế là hoàn toàn hiện hữu, và chính phủ nên chủ động thực hiện các bước để giảm thiểu nguy cơ này.
(VNF) - Trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và các tỉnh liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành thu giữ hàng loạt tài sản có giá trị.
(VNF) - Từ ngày 18 đến 20/3, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo cấp cao đến từ 58 tập đoàn hàng đầu của Mỹ tới Hà Nội trong khuôn khổ Chương trình Giao thương tại Việt Nam năm 2025.
(VNF) - Phát biểu tại buổi tọa đàm “Lãnh đạo và quản trị công hiệu quả, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Kinh nghiệm Bắc Âu và Việt Nam”, Đại sứ Thụy Điển Johan Ndisi nhấn mạnh rằng: "Quản trị hiệu quả nhất khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm".
(VNF) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết sẽ tập trung hoàn thiện việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh hoàn thành trước ngày 30/8 và vận hành đơn vị hành chính cấp tỉnh từ ngày 1/9.
(VNF) - Nhấn mạnh phải phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, Thủ tướng yêu cầu sớm mở sàn giao dịch dữ liệu số.
(VNF) - TS Võ Trí Thành khẳng định, để khu vực kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực chính của tăng trưởng kinh tế, cần xây dựng một tầm nhìn chiến lược toàn diện, kết hợp giữa nỗ lực tự thân của doanh nghiệp và các chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước.
(VNF) - Ngày 17/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) đề nghị truy tố 41 bị can trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn trong đó có cựu bí thư tỉnh uỷ và chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn và nhận hối lộ.
(VNF) - Một trong những câu hỏi lớn được đặt ra là liệu người dân có phải làm lại căn cước công dân (CCCD) khi có sự thay đổi về địa giới hành chính hay không?.
(VNF) - Bộ Công Thương đề nghị TP. Hà Nội sớm giao đất cho Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia để xây dựng trung tâm điều hành mới.
(VNF) - Bộ Công an cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, triển khai sàn giao dịch tiền mã hóa quốc gia.
(VNF) - Đầu tư Tài chính trân trọng trích giới thiệu góc nhìn của PGS. TS. Phạm Thị Thanh Bình, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về triển vọng kinh tế thế giới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và những biến chuyển, tác động đến kinh tế Việt Nam.
(VNF) - Khu đất hiện tại của tòa nhà "Hàm cá mập" được xác định là đất công cộng và sau khi phá dỡ sẽ tiếp tục giữ chức năng công cộng.
(VNF) - Bị can Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu "Pháo"), Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, bị cơ quan điều tra đề nghị truy tố 3 tội danh.
(VNF) - Cơ quan điều tra cáo buộc bà Hoàng Thị Thúy Lan, cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, nhận hối lộ 50 tỷ trong vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn.
(VNF) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, kinh tế tư nhân không chỉ giúp mở rộng sản xuất, thương mại, dịch vụ mà còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và gia tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.
(VNF) - Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh vừa có tờ trình về đề nghị cho tạm dừng thực hiện xây dựng đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương.
(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 3/2025 đã chính thức phát hành. Với 100 trang nội dung chất lượng, ấn phẩm phản ánh toàn diện những vấn đề kinh tế nổi bật trong và ngoài nước, là nguồn thông tin hữu ích dành cho doanh nghiệp, nhà quản lý, các chuyên gia và đông đảo bạn đọc kinh tế.
(VNF) - Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, sau khi sửa đổi Hiến pháp mới xem xét việc bỏ cấp huyện, sắp xếp cấp tỉnh.
(VNF) - Tổng Bí thư yêu cầu phải thúc đẩy phát triển công nghiệp hiện đại, khoa học công nghệ... trong đó phải tiến lên vũ trụ, tiến vào lòng đất, lòng biển, đáy biển.
(VNF) - Dự kiến từ nay tới hết tháng 8, mỗi tháng tỉnh Vĩnh Phúc sẽ khởi công một dự án nhà ở xã hội.
(VNF) - Tổ chức, cá nhân phải thay đổi giấy tờ, thủ tục do sắp xếp đơn vị hành chính sẽ không bị thu phí, lệ phí.
(VNF) - Để mở rộng khu vực phía đông hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội sẽ phải di dời 12 tổ chức, cơ quan, đơn vị cùng với đó là 35 hộ dân.