Thị trường

Thêm 3 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại Long An, Bình Phước, An Giang bị lập biên bản

(VNF) - Từ ngày 21-23/7, lực lượng chức năng các tỉnh Long An, An Giang, Bình Phước đã phát hiện và lập biên bản một số cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn với các lỗi vi phạm: nâng khống khối lượng, không niêm yết giá, bán hàng quá hạn sử dụng,...

Thêm 3 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại Long An, Bình Phước, An Giang bị lập biên bản

Thêm 3 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại Long An, Bình Phước, An Giang bị lập biên bản.

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Tân An, tỉnh Long An mới đây đã tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hóa Xanh tại số 19, phường 3, TP. Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền nâng khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng thực tế khi người dân mua hàng.

Trước đó, UBND TP. Tân An đã nhận được phản ánh của người dân ở phường 3 (TP. Tân An) qua đường dây nóng về việc nhân viên của hàng Bách Hóa Xanh này tính tiền nâng khống khối lượng ba sản phẩm cao hơn khối lượng thực tế đã mua.

Cụ thể, sản phẩm thịt đùi người dân mua 0,75 kg, nhân viên cửa hàng tính tiền 1,3 kg; cá nục mua 0,6 kg, nhân viên tính tiền nâng khối lượng lên 1,2 kg; cá saba mua 1 kg, nhân viên tính tiền nâng khối lượng lên đến 1,6 kg. Sau khi người dân phản ánh, nhân viên thanh toán tiền Bách Hóa Xanh đã trả lại tiền tính chênh lệch cho khách là 166.000 đồng.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành lập biên bản đối với cửa hàng Bách Hóa Xanh. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu lãnh đạo cửa hàng có văn bản giải trình cho ngành chức năng trước ngày 26/7.

Cửa hàng cũng được yêu cầu chấp hành nghiêm về niêm yết giá, bán đúng giá đã niêm yết và đặc biệt là tính tiền đúng khối lượng mà người dân đã mua. Nếu cửa hàng tiếp tục vi phạm, đoàn sẽ tiến hành xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào lúc 11 giờ ngày 21/7, Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành kiểm tra và phát hiện cửa hàng Bách Hóa Xanh số 37, xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh  An Giang, không niêm yết giá một số mặt hàng theo quy định.

Ngay sau đó, lực lượng quản lý thị trường tỉnh An Giang cũng đã lập biên bản vi phạm đối với cửa hàng này.

Chiều 21/7, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Công Thương, Sở Tài chính và Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước cũng đã tiến hành kiểm tra thực tế về giá, chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm, các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật tại một số cửa hàng Bách Hóa Xanh, siêu thị trên địa bàn huyện Đồng Phú.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện cửa hàng Bách Hóa Xanh có địa chỉ tại ấp Cầu 2, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú kinh doanh một số sản phẩm đã quá hạn sử dụng. Ngay khi phát hiện sai phạm, lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu tang vật và lập biên bản để xử lý đối với trường hợp này theo quy định.

Tin mới lên