Tài chính quốc tế

Thêm một quan chức cấp cao Iran tử vong do dịch Covid-19

Truyền thông Trung Đông ngày 5/3 đưa tin, cựu Đại sứ Iran tại Syria và cũng là cựu cố vấn của Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif, ông Hossein Sheikholeslam đã tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Thêm một quan chức cấp cao Iran tử vong do dịch Covid-19

Cựu Đại sứ Iran tại Syria Hossein Sheikholeslam

Ông Sheikholeslam được xác định lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 từ vài ngày trước.

Trước ông Sheikholeslam, một số quan chức cấp cao của nước Cộng hòa Hồi giáo cũng cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, Iran đã khởi động kế hoạch quốc gia nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19. Cho đến nay, Iran đã ghi nhận có 107 ca tử vong do Covd-19.

Cùng ngày, hàng loạt nước Trung Đông đã phát hiện các ca nhiễm bệnh mới như Palestine và Israel. Trong khi đó, Saudi Arabia cho rằng Iran phải chịu trách nhiệm về việc để gia tăng các ca lây nhiễm Covid-19 ở nước này cũng như trên khắp thế giới.

Hơn 30 quan chức cấp cao Iran đã nhiễm Covid-19, bao gồm cả phó tổng thống và thứ trưởng Y tế trực tiếp chỉ đạo cuộc chiến chống dịch bệnh. Với 23 nghị sĩ, chiếm khoảng 8% Quốc hội, đã mắc bệnh, Iran trở thành quốc gia có nhiều quan chức dương tính với virus corona nhất thế giới. Hai người trong số họ đã tử vong.

Tính đến ngày 5/3, đất nước 83 triệu dân này đã trở thành “tâm dịch” ở Trung Đông, với gần 3.513 người nhiễm bệnh và 107 người chết. Iran đã ghi nhận số ca tử vong do nhiễm virus corona cao nhất bên ngoài Trung Quốc, ngang với Italy.

Tin mới lên