Tài chính

Thị phần môi giới sàn HoSE 2017: BVSC và Artex gây ấn tượng, SSI ngày càng bỏ xa HSC

(VNF) – Xét về thị phần môi giới sàn HoSE, SSI đang ngày càng bỏ xa HSC, trong khi đó, BVSC và Artex gây ấn tượng khi "chen chân" top 10.

Thị phần môi giới sàn HoSE 2017: BVSC và Artex gây ấn tượng, SSI ngày càng bỏ xa HSC

SSI đang ngày càng bỏ xa đối thủ HSC về thị phần môi giới

Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới năm 2017.

Đứng đầu thị phần sàn HoSE về môi giới cổ phiếu là Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) với 16,25%, bỏ xa con số 11,9% của đối thủ là Công ty Chứng khoán TP. HCM (HSC). Năm ngoái, thị phần HSC chỉ thua SSI 1,24 điểm%.

Xếp sau SSI và HSC là Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) với thị phần 8,5%. Tiếp sau là Công ty Chứng khoán VNDirect với 7,2%; Công ty Chứng khoán MB (MBS) với 6,27%.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) gây ấn tượng khi lọt vào nhóm 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất HoSE với 5,32%. Năm ngoái, BVSC nằm ngoài danh sách này.

Tiếp nối BVSC là Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) với thị phần 5,12%; Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) với 3,54%.

Một tân binh khác lọt nhóm 10 "ông lớn" môi giới năm nay là Công ty Chứng khoán Artex với thị phần 3,41%. Xếp thứ 10 là Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) với thị phần 3,23%.

Về thị phần môi giới trái phiếu, trên sàn HoSE, Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) tiếp tục thống trị với thị phần lên đến 82,33%, cao hơn cả con số 78,22% năm ngoái.

Tin mới lên